Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn: Hòn đảo của những bãi tắm hoang sơ

0
175
kinh nghiệm du lịch quan lạn
Bãi cát đảo Quan Lạn

Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn – Khi đặt chân đến hòn đảo hoang sơ này, tôi mới thực sự cảm nhận được “cô ấy” đẹp nhường nào. Những cồn cát trắng muốt, mịn màng cùng với làn nước trong xanh. Phải nói rằng nước biển ở đây rất trong và xanh các bạn ạ. Thực ra thì trước khi đặt chân đến đây, mình cũng đã tham khảo qua những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn rồi. Thế nhưng khi đến đây, mình vẫn bị bất ngờ ấy chứ. Cảm giác cứ hừng hực, nâng nâng!

Thông tin chung về đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long. Đảo này còn có tên gọi khác như đảo Cao Lô hay đảo Cảnh Cước. Trên đảo có nhưng ít dân cư sinh sống được chia làm 2 xã Quan Lạn và Minh Châu. Và cả 2 xã này chỉ nằm cách nhau khoảng hơn 10km. Chiều dài của cả đảo chỉ khoảng 20 km.

kinh nghiệm du lịch quan lạn
Bãi cát đảo Quan Lạn

Quan Lạn được biết đến với những bãi tắm đẹp, hấp dẫn như bãi Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu. Do nằm khá xa đất liền nên các bãi tắm ở đây còn hoang sơ, nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn trải dài bên những rặng phi lao xanh ngắt tạo không gian khoáng đạt với bầu không khí mát mẻ, trong lành.

Nằm trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít lắng đọng nên vùng Vân Đồn có nhiều hải sản sản vật phong phú về loài, số lượng như: Tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm. Quan Lạn nói riêng và Vân Đồn còn nổi tiếng với nguồn châu báu phong phú.

Thời gian du lịch đảo Quan Lạn

Điểm thu hút nhất của đảo Quan Lạn chính là các bãi tắm hoang sơ, thơ mộng. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể thoả sức tung tăng ở đây được. Nếu mục đích chỉ là dẫn crush đi trốn thì…có thể đi quanh năm! Còn với những bạn nào muốn trải nghiệm bãi tắm thì tất nhiên phải tránh mùa lạnh rồi. Theo mình thấy thì Thời gian du lịch đảo Quan Lạn tốt nhất là vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Thời điểm này, nước biển trong vắt, trời xanh mây trắng, gió mát.  Quả là hoàn hảo cho một chuyến đi đúng không nào!

kinh nghiệm du lịch quan lạn
Bãi cát đảo Quan Lạn

Di chuyển đến đảo Quan Lạn

Để tới Quan Lạn, khách du lịch cần tìm cách di chuyển tới cảng Cái Rồng ở Vân Đồn hoặc cảng Hòn Gai ở Hạ Long, đây là 2 cảng có các chuyến tàu ra đảo. Ngoài ra, mới đây thì tại đảo Tuần Châu, các bạn có thể mua vé tàu cánh ngầm rất hiện đại đi thẳng ra Quan Lạn.

Cơ sở lưu trú ở đảo Quan Lạn

Có một điều khác với đất liền, ở đây, mọi thứ dường như có giá cao hơn. Đa số các nhà nghỉ là của tư nhân xây. Giá phòng dao động từ 400k – 800k 1 đêm tuỳ thời điểm, loại phòng. Và hầu như nhà nghỉ nào cũng phục vụ ăn uống. Và tất nhiên bạn cũng nên ủng hộ gia chủ, đừng sang nhà khác ăn =)).

Các bạn đã từng có trải nghiệm về đảo Quan Lạn rồi, có thể đóng góp thêm ý kiến cho mình bằng cách comment ở dưới. Hoặc viết 1 bài review mới tại đây: https://kinhnghiemdulich.vn/ để mình thao khảo với nhé!

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here