Thái Bình không chỉ được biết đến với tên gọi vùng đất lúa, nơi có thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa, mà còn là nơi có rất nhiều món ăn ngon làm đắm say bao người du khách.
Bún thang
Không chỉ là một món ăn khá nổi tiếng tại Hà Nội, mà bún thang còn là một món ăn được rất nhiều người dân và du khách tại Thái Bình yêu thích. Bún có nước dùng thanh nhẹ, bún ăn ngon có sợi nhỏ, ăn kèm với rất nhiều nguyên liệu như thịt gà, giò lụa, trứng, tôm và củ cải.
Gỏi nhệch
Nhệch là một loại cá có hình dáng như lươn, sau khi sơ chế được cắt mỏng và trộn thính, đặc biệt phải chấm với chẻo. Gỏi nhệch phải ăn cùng với lá chanh, rau húng, lá sung thì mới đúng vị được. Vị bùi bùi của lá sung cùng với thịt cá ngon, béo béo da, thơm lừng thính từ gạo rang, quyện đậm đà với chẻo cay cay nồng nồng khiến gỏi nhệch ngày càng được ưa chuộng.
Nộm sứa
Nộm sứa – đặc sản Thái Bình – là sự kết hợp của những miếng thịt sứa trong veo, dai ngon giòn tan, quyện với vị đậm đà nước mắm cốt, ngầy ngậy của lạc, thơm dịu ngọt của dừa và một chút vị biển của mực khô, có thể thêm chút thịt bò, lợn hoặc gà mềm ngọt, cùng sự thanh mát của các loại rau thơm ăn kèm.
Gỏi cuốn tôm
Thay vì nhân thịt, mộc nhĩ và hành tím băm nhuyễn như những nơi khác, người Diêm Điền ở Thái Bình làm bánh cuốn chỉ chọn tôm vàng có vỏ mỏng tanh như giấy bóng, thịt nhiều lại ngọt và thơm làm nhân bánh. Vỏ bánh thì trắng tinh mịn màng, chấm cùng nước mắm tôm nguyên chất của vùng biển Diêm Điền tạo nên món ăn làm say lòng biết bao thực khách ghé thăm miền biển này.
Theo Lê Yến (Wiki Travel)
Đăng bởi: Nghĩa Phạm
Từ khoá: Thương nhớ những món ngon của Thái Bình
Để lại một bình luận