Bánh cuốn Cao Bằng là đặc sản cơm cuộn của miền núi. Nếu bạn đã quen với những món bánh nhúng mặn ngọt thì món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác với việc thưởng thức cơm cuộn mà bạn từng biết. Hãy cùng tôi khám phá những quán bánh cuốn Cao Bằng ngon và đáng thử nhất hiện nay nhé!
Bánh cuốn Cao Bằng có gì đặc biệt?
Nếu bánh cuốn ở nhiều tỉnh thành khác chỉ là bột được xay từ gạo, nhân thịt, chấm nước mắm, tỏi, tiêu thì bánh cuốn Cao Bằng lại hoàn toàn khác. Bánh cuốn bên ngoài có màu trắng đục, không trắng ngần ở nơi khác.
Nguyên nhân là do những chiếc bánh này được làm bằng một loại gạo có tên là Đoàn Kết, chỉ được trồng trên một mảnh đất Cao Bằng. Loại gạo này để được lâu hơn các loại gạo khác nên bánh có độ dai và thơm.
Chén nước dùng được chan từ thịt và xương được đặt trên bánh, tuy không có váng mỡ nhưng chén nước dùng lại ngọt ngào và nghi ngút khói. Món này không dầu mỡ, chỉ có hương vị thanh khiết, dân dã hồn nhiên.
Top 10 quán bánh cuốn Cao Bằng thơm ngon mềm mịn
Top 1. Bánh cuốn quán cô Hải
Những người đến đây đều có nhận xét rằng bánh rất ngon. Thời tiết ở Cao Bằng ban ngày lạnh nên thời điểm này rất thích hợp để đi.
Bánh cuốn được làm từ bột gạo trắng, có độ đục vừa phải và dai. Nhân được làm từ nấm, hành và thịt băm nhỏ. Điểm đặc biệt chính là nước chấm, không ăn với nước chấm mặn ngọt thông thường. Mà ăn với nước canh ngọt và thơm. Trong bát nước dùng có một ít giò sống, hành tươi băm nhỏ tạo nên hương vị hài hòa hơn.
Top 2. Bánh cuốn Cao Bằng Cường Bắc
Chủ quán này là người Cao Bằng nên bánh cuốn gần như giữ được hương vị truyền thống. Người dân vùng cao nhận xét quán ăn này có hương vị không thể chê vào đâu được.
Mọi người xay và trộn đều bột bánh mì dùng để làm nhân bánh cuốn. Bạn có thể tìm mua ngay máy xay bột tại shop. Món ngon nhất ở quán này có lẽ là món bánh cuốn trứng, vừa mềm lại có mùi thơm của trứng.
Top 3. Bánh cuốn ở Quán Bà Dung
Khi đến với Nhà hàng bà Dung, bạn có thể thưởng thức nhiều món đặc sản của vùng núi Cao Bằng nơi đây. Tất cả các nguyên liệu làm bánh cuốn đều được chủ quán chuẩn bị sẵn để phục vụ thực khách.
Nước dùng canh đã được ninh trong khoảng 11 giờ. Vì vậy, nước lèo có vị ngọt, đậm đà và thơm của xương heo. Nước dùng được giữ nóng liên tục để đảm bảo bạn có được hương vị ngon nhất.
Top 4. Bánh cuốn Cao Bằng Huỳnh Thúc Kháng
Đây là một quán ăn vỉa hè không tên nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Bánh cuốn chỉ được tráng một lớp mỏng thịt băm nhỏ. Món canh rất nhiều rau và hành tây. Nếu không ăn được hành, bạn có thể yêu cầu nhà hàng xóa đi.
Một chiếc nem với một quả trứng, 3 gói, 1 chiếc nem và một thìa canh thịt băm, sau đó đổ vào nước dùng để tăng độ đậm đà. Bánh cuốn ở quán cũng được làm thủ công nên rất ngon
Top 5. Bánh cuốn Cao Bằng Thể Giao
Quán nằm ven hồ, rất yên tĩnh, thoáng mát. Không gian vừa phải, không quá rộng hay hẹp. Nước súp rất ngọt và không quá nồng. Vì vậy, khi ăn với giò, chả lụa bánh cuốn sẽ rất hợp. Bánh to, đầy đặn, vỏ bánh rất mỏng chứng tỏ chủ quán rất khéo léo trong việc tráng bánh.
Top 6. Bánh cuốn Cao Bằng Tô Hiệu
Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn ngon tuyệt của vùng núi Cao Bằng. Nước súp trong của nhà hàng được ninh rất kỹ nên vị rất ngọt, bạn có đảm bảo sẽ không bị ngấy khi ăn cùng với bánh cuốn.Vì vậy nó không kém về phần hương vị và ngon hơn bất kỳ quán bánh cuốn nào khác.
Top 7. Bánh cuốn Bà Hoành
Bánh cuốn Bà Hoành đã trở thành một thương hiệu lớn, bạn có thể thưởng thức bánh bất cứ lúc nào trong ngày. Quán là nằm trên mặt đường, rất dễ tìm, không gian thoáng, sạch sẽ.
Ngoài bánh tráng mỏng thì phải kể đến bát nước chấm với hai nhân là mắm nêm vừa vặn và thịt nướng nóng hổi. Mách nhỏ là khi chấm thêm chút tiêu và dấm ớt thì nước chấm sẽ ngon hơn.
Top 8. Bánh cuốn Thanh Vân
Bánh cuốn Thanh Vân nổi tiếng với truyền thống lâu đời. Quán dễ tìm, ngay mặt đường nhưng chỗ để xe hơi hẹp. Là quán bánh cuốn Cao Bằng, nhưng bánh cuốn ở đây đã được chế biến một cách khéo léo để món bánh trở nên lạ và không đơn điệu, và thêm bốn loại nhân khác nhau: chả thịt, chả gà, chả trứng và chả tôm. …
Top 9. Bánh cuốn Cao Bằng Chung Hiền
Cũng gọi là bánh cuốn nhưng bánh cuốn ở đây mang hương vị của vùng đất Cao Bằng. Bánh cuốn ở đây không kết hợp với chả, giò hay thịt nướng mà có xúc xích và nước lèo ngọt, một ít thịt bằm và trứng. Món canh mồng tơi rất hợp cho những ngày đông Hà Nội.
Top 10. Bánh cuốn Phủ Lý
Là một cửa hàng bánh cuốn trên vỉa hè, không có biển hiệu cũng như diện tích không lớn nhưng thời gian trôi qua, cửa hàng được yêu thích vì sự sạch sẽ, chỉn chu và chất lượng. Bánh cuốn ở đây được tráng mỏng và rắc một chút hành lá. Thịt nướng mềm và được tẩm ướp vừa ăn, trong khi nhà hàng phục vụ hành khô, có mùi thơm đồng nhất và màu vàng vàng tạo độ giòn vừa phải. Cách pha nước chấm rất đơn giản nhưng khi ăn cùng với bánh tráng cuốn rất ngon và lạ.
Bánh cuốn Cao Bằng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác, thú vị và lạ miệng hơn so với các loại bánh cuốn thông thường. Vì vậy, hãy rủ bạn bè và người thân thử món cơm cháy kho quẹt cuối năm này nhé.
Đăng bởi: Lê Nhật Tuấn
Từ khoá: Top 10 quán bánh cuốn Cao Bằng thơm ngon mềm mịn
Để lại một bình luận