Đặc sản Vịnh Hạ Long được mọi người biết đến bởi hương vị tươi ngon của các món hải sản. Ở vùng đất ven biển này, mọi món ăn được chế biến từ hải sản đều được du khách chào đón nhiệt tình. Mùi hương đậm đà khó quên của từng món ăn nơi đây sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào kể cả những người khó tính nhất. Nếu có cơ hội đến với Hạ Long, bạn hãy nhớ phải thưởng thức những Đặc sản Vịnh Hạ Long thơm nức mũi nhé. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 món Đặc sản Vịnh Hạ Long mà được nhiều du khách đánh giá cao nhất nhé.
3 món Đặc sản Vịnh Hạ Long không thể bỏ qua.
Chả mực
Món Đặc sản Vịnh Hạ Long đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó chính là chả mực. Chả mực Hạ Long được chế biến từ mực tươi nguyên chất, những con mực vẫn còn sống được bắt từ biển về sẽ được làm sạch, sau đó người đầu bếp sẽ sử dụng kĩ thuật giã tay để làm thành chả. Điều đặc biệt của chả mực Hạ Long chính là được làm thủ công hoàn toàn bằng tay. Sau khi nêm nếm và cho dầy đủ các loại gia giảm, những miếng chả tròn và dẹt sẽ được cho lên chảo ngập dầu vẫn đang sôi ùng ục, người thợ sẽ phải luôn tay đảo để chả không cháy. Khi chả mực tỏa ra mùi thơm nức mũi và chuyển sang màu vàng bắt mắt thì sẽ được vớt ra cho ráo dầu. Nhờ công đoạn chế biến phức tạp và có kĩ thuật riêng như vậy nên chả mực Hạ Long có mùi vị đậm đà tự nhiên và rất khác biệt so với chả ở các vùng khác
Tham khảo thêm:
Con ngán
Khi đến Hạ Long bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những con ngán ngập vị biển cả. Ngán có thể được chế biến nhiều kiểu như: nấu cháo, nướng hành ớt hoặc hấp xả… Nếu có thể, bạn còn được thưởng thức món rượu ngán cực kì hấp dẫn. Hơn cả những món trên thì thứ được du khách ưa chuộng nhất chính là món bún xào ngán. Món ăn được chế biến đẹp mắt nhưng hơi nồng, tuy nhiên nếu bạn thưởng thức sẽ thấy nó thực sự rất ngon. Tuy tên gọi là ngán nhưng khi ăn chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy ngán chút nào. Bạn có thể dễ dàng ăn các món chế biến từ ngán tại bất kì nhà hàng nào ở Hạ Long vì đây vốn là món đặc sản rất được chào đón.
Bánh gật gù
Bánh gật gù là món đặc sản rất riêng của Hạ Long, về hình thức thì bánh gật gù gần giống như bánh cuốn. Bột làm bánh là bột gạo được xay thật mịn, khi xay người thợ thường cho thêm một chút cơm nguội để bánh thơm và dai hơn, đây chính là bí quyết để tạo nên nét riêng của món bánh này. Bánh ngon một phần quan trọng là nhờ nước chấm. Nước chấm của bánh gật được chế biến đặc biệt với thịt kho tàu được tẩm ướp kĩ càng. Khi ăn bạn sẽ thấy bánh mềm và dai hòa vào vị ngọt bùi của thịt kho tàu. Đây chính là món ăn có thể chiều lòng bất cứ vị khách nào khi đến với Hạ Long.
Trên đây là 3 món đặc sản Vịnh Hạ Long mà hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn, hãy thưởng cho mình một chuyến du lịch Hạ Long để thưởng thức những món ăn này đi nào. Để có được một kì nghỉ tuyệt vời tại Hạ Long thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 nhé.
Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ!
Đăng bởi: Nguyễn Đình Hưng
Từ khoá: Top 3 món Đặc sản Vịnh Hạ Long nhất định phải thử
Để lại một bình luận