Lưu lại 5 loại bánh đặc sản Sapa phải thử khi đi du lịch

Sapa là một địa điểm thu hút khách du lịch quanh năm. Ngoài việc để thư giãn, khám phá và thưởng thức vẻ đẹp nơi đây thì những đặc sản tại vùng đất này cũng được các du khách lựa chọn để làm quà tặng cho người thân và gia đình. Dưới đây là những loại bánh đặc sản Sapa được các du khách yêu thích và thường sử dụng làm quà tặng mà bạn có thể tham khảo.

Xem Bài Viết

1. Bánh hạt dẻ Sapa – Đặc sản xứ sở sương mù

  • Địa chỉ: Chợ đêm, Chợ mới, Chợ phiên, Chợ Bắc Hà, Chợ Mường Hum, Chợ Cốc Ly
  • Giá bán: 10.000đ – 50.000đ/bánh
  • Giờ hoạt động: Thông thường các chợ mử từ sáng 5h đến đêm 12h
Xem Bài Viết

Một trong những loại bánh đặc sản Sapa mà du khách không nên bỏ qua đó là bánh hạt dẻ. Là một tinh hoa ẩm thực mang đậm vị đặc trưng vùng núi Tây Bắc. Được chế biến từ những hạt dẻ thơm ngon, mềm mịn, bánh hạt dẻ mang hương vị độc đáo, gợi nhớ về vùng đất hùng vĩ.

Xem Bài Viết
Xem Bài Viết

Với sự kết hợp tinh tế giữa nguyên liệu tự nhiên và tay nghề làm bánh truyền thống, món đặc sản này không chỉ là một phần ẩm thực mà còn là món quà tinh thần từ vùng cao nguyên hùng vĩ của Việt Nam, không quá 50.000đ thực khách đã có được chiếc bánh đặc sản từ vùng đất này.

Xem Bài Viết

Bánh đặc sản Sapa – Bánh hạt dẻ được bán hầu hết ở các chợ, những địa điểm nổi tiếng hoặc nằm rải rác trong khu vực trung tâm thị trấn và du khách có thể bắt gặp những hàng bán bánh trên đường đi.

Xem Bài Viết

2. Bánh Ngô – Bánh đặc sản Sapa

  • Địa chỉ: Chợ Sapa, đường n2, Lào Cai, Sapa
  • Giá bán: 10.000đ/bánh
Xem Bài Viết

“Bánh Páu pó cừ” – Là cách người Tây Bắc gọi bánh ngô. Sapa là một nơi có những món ăn mộc mạc như bắp nướng, ngô, khoai sắn,… Và bánh ngô được người dân chế biến thành một món bánh đặc sản Sapa với hương vị tuyệt vời.

Xem Bài Viết
Xem Bài Viết

Với hương vị thơm ngon, bánh ngô là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngô tươi và các nguyên liệu tự nhiên khác. Quy trình chế biến tinh tế từ việc chọn nguyên liệu, nghiền ngô, tạo hình đến bước nướng chín tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn của món ăn này.

Xem Bài Viết

Bánh ngô dẻo dai và thơm ngon được tạo ra từ bàn tay của của người dân Sapa có thể bảo quản đến 1 tuần nếu buộc lá chuối và ngâm trong nước. Du khách có thể mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân mà không sợ hư hỏng.

Xem Bài Viết

3. Bánh đao “Páu cò”

Một loại bánh đặc sản Sapa của đồng bào người dân nơi đây chính là Bánh đao Páu cò. Với nguyên liệu chính là bột đao và gạo nếp được xay thành nước bột. Một chiếc bánh đao hoàn chỉnh sẽ dậy mùi thơm của gạo nếp và đao, khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được vị thơm mát, dẻo như bánh dợm.

Xem Bài Viết
Xem Bài Viết

Được bán ở các chợ của Sapa, không quá khó để du khách muốn thưởng thức bánh đao. Nếu được bảo quản trong thoáng mát, nơi khô ráo thì loại bánh này để hàng chục ngày cũng không bị thiu, rất phù hợp cho để mua về ăn dần.

Xem Bài Viết

Lưu ý: Vào thời gian từ tháng 6 đến tháng 10, bạn sẽ dễ tìm thấy loại bánh này bởi vì người dân sẽ luôn làm bánh đao trong khoảng thời gian này.

Xem Bài Viết

4. Bánh dầy “Páu Plậu”

Loại bánh đặc sản xứ Sapa tiếp theo đó là bánh dầy. Được chế biến từ gạo nếp xay mịn nên thành phẩm của bánh dầy rất trắng mịn và dẻo thơm. Bánh dầy Páu Plậu có thể được bảo quản từ 2-3 tháng, được cán dẹt ra sau đó rắc lên một ít bột nếp khô. Những chiếc bánh dầy tròn, ánh trắng tự nhiên của gạo nếp, được tạo nên bằng bàn tay tỉ mỉ của những người dân trên vùng đất này, hứa hẹn sẽ trở thành món quà ý nghĩa dành cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu của bạn.

Xem Bài Viết
Xem Bài Viết

Nếu bạn mua về và để một thời gian thì có thể hấp lại hoặc cho vào chiên sẽ có được chiếc bánh ngon, thơm dẻo như lúc mới làm

Xem Bài Viết

5. Bánh chưng đen – Đặc sản dân tộc Lào Cai

  • Địa chỉ: Chợ Sapa
  • Giá bán: loại bé 10.000 đồng loại to 20.0000
Xem Bài Viết

Bánh chưng đen – Bánh đặc sản Sapa đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc với cộng đồng ở vùng cao Sapa – Lào Cai, mang trong mình nét đẹp đậm chất văn hóa. Đây là biểu trưng cho sự tri ân trời đất với một mùa mưa thuận, gió hòa; là sự kết nối, chia sẻ và yêu thương của từng gia đình sau một năm lao động vất vả.

Xem Bài Viết
Xem Bài Viết

Bánh chưng đen không chỉ có xuất xứ từ xưa, mà còn liên quan đến sự phát triển của các dân tộc Giáy, Tày, đặc biệt là sự đóng góp của những người phụ nữ. Ở vùng Lào Cai, bánh chưng đen thể hiện sự đa dạng và phong phú. Với mỗi nét đặc sắc riêng, chiếc bánh chưng đen Bắc Hà mang trong mình gam màu và hương vị độc đáo so với các loại bánh ở những nơi khác. Sự độc đáo này bắt nguồn từ việc chọn lựa nguyên liệu và bí quyết gia truyền của người Tày tại Bắc Hà.

Xem Bài Viết

Khi thưởng thức, họ giữ nguyên lớp vỏ bọc bằng lạt để từng miếng bánh được cắt tỉ mỉ. Bánh chưng đen có thời gian bảo quản lâu hơn, và khi ăn, nó mang lại cảm giác dễ chịu hơn, không nóng bức và ngấy như các loại bánh chưng khác. Bánh này có thể được bảo quản từ 7 đến 10 ngày trong điều kiện mùa đông và từ 3 đến 5 ngày trong mùa hè.

Xem Bài Viết
Xem Bài Viết

Ngày nay, bánh chưng đen đã trở thành món ăn phổ biến, mà bất cứ ai khi đến các khu du lịch ở Lào Cai cũng muốn mang về làm quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc thưởng thức ngay tại chỗ.

Xem Bài Viết

Và đó là những loại bánh đặc sản Sapa mà được các thực khách đánh giá là ngon và đậm chất bản sắc vùng núi Tây Bắc. Chúc bạn có chuyển đi thật tuyệt vời và thưởng thức được tất cả các đặc sản ở đây, và đừng quên mang đặc sản của xứ Sapa về cho những người thân yêu nhé!

Xem Bài Viết

Đăng bởi: Bích Phương

Xem Bài Viết

Từ khoá: Lưu lại 5 loại bánh đặc sản Sapa phải thử khi đi du lịch

Xem Bài Viết

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Sapa Tại Đây

Xem Bài Viết

Did you like this story?

Please share by clicking this button!

Visit our site and see all other available articles!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam Và Du Lịch Thế Giới