Đến với Đà Nẵng chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những địa điểm tham quan du lịch và các ẩm thực nơi đây. Nhắc đến ẩm thực chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Là một trong những món nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng mà bất kỳ du khách nào cũng thưởng thức khi đến đây. Để hiểu rõ hơn về món ăn này mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình nhé!
Top 10 quán bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng đà nẵng
#1. Đặc sản Trần – Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
- Quán ăn chất lượng: 3.8/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Cơ sở 1: 4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Cơ sở 2: Ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Bích Sơn, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 09:00–22:00
- Điện thoại: 0236 3849 022
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab, shopee food
- Mức giá: 100.000 đồng – 165.000 đồng
Bánh tráng thịt heo Trần thu hút đông đảo rất nhiều thực khách khi đến Đà Nẵng. Quán được trang trí rất sang trọng, không gian rộng rãi, thoáng mát rất phù hợp cho các đại gia đình hoặc các nhóm công ty.
Đặc sản Trần – Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Miếng thịt ở đây rất béo ngậy được cắt theo một khuôn và được cắt hai đầu da nhìn rất lạ mắt. Rau ăn kèm được trồng bằng phương pháp thủy canh nên rất đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách.
Ăn cùng với nó là nước chấm được nêm nếm rất đậm đà và thơm ngon. Ngoài ra, quán còn có rất nhiều món đặc sản khác của Đà Nẵng như: bún mắm thịt heo, bánh bèo, bún bò Huế,…
#2. Bánh tráng cuốn thịt heo Quê Xưa – Địa điểm bánh tráng thịt heo giá bình dân
- Quán ăn chất lượng: 4.2/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 165 Núi Thành, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00–22:00
- Đặt hàng: grab, shopee food
- Mức giá: 35.000 đồng – 50.000 đồng
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Quê Xưa là một trong những quán ngon với mức giá bình dân tại Đà Nẵng. Không gian quán không quá rộng nhưng rất sạch sẽ và mát mẻ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, gọi là có ngay.
Bánh tráng cuốn thịt heo Quê Xưa
Món bánh tráng cuốn thịt heo chính là món được nhiều thực khách đến ăn và đánh giá rất cao. Miếng thịt được cắt vừa đủ cuốn để bạn dùng với bánh tráng và rau sống. Đặc biệt nước chấm ở đây rất thơm ngon mà giá cả lại rất phải chăng.
#3. Bánh tráng cuốn thịt heo Năm Hiền
- Quán ăn chất lượng: 4.0/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 46 Phan Thanh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00–21:00
- Đặt hàng: grab, shopee food
- Mức giá: 50.000 đồng – 100.000 đồng
Ẩm Thực Năm Hiền Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Năm Hiền tọa lạc trên đường Phan Thanh ngay trung tâm Đà Nẵng. Quán được thiết kế sang trọng, hài hòa với thiên nhiên, không gian quán thoáng mát, rộng rãi chính là điểm nhấn hấp dẫn của quán. Đến với quán Năm Hiền bạn sẽ được thưởng thức món ăn bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bánh tráng cuốn thịt heo Năm Hiền
Món bánh tráng cuốn thịt heo của quán rất đặc biệt. Miếng thịt heo béo ngậy được thái lát mỏng cuốn trong bánh tráng. Cùng với nhiều loại rau sống khác nhau và chấm cùng nước mắm đặc độc quyền của quán.
Ngoài ra khi đến đây bạn còn được thưởng thức nhiều món khác nhau như : bánh xèo tôm nhảy, bún thịt nướng, nem lụi, bánh hỏi thịt nướng, bò nướng lá lốt và bún đậu mắm tôm,…
#4. Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa
- Quán ăn chất lượng: 3.9/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 07:00–22:00
- Điện thoại: 0236 3846 615
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab, shopee food
- Mức giá: 65.000 đồng – 80.000 đồng
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa
Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa là một trong những địa điểm bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng. Khi ăn tại quán bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồ ăn tại đây. Vì nguyên liệu đều được chủ quán chọn lựa kỹ lưỡng an toàn vệ sinh.
Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa
Thịt heo và rau sống đều được kiểm tra và làm sạch trước khi đưa vào chế biến. Về phần nước chấm ở đây có hương vị riêng rất đặc biệt thơm ngon, đủ vị chua, cay, ngọt, mặn cực kỳ hấp dẫn. Đến quán Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa sẽ không làm bạn thất vọng khi đến nơi đây.
#5. Quán Mậu bánh tráng thịt heo – Đặc sản Đà Nẵng
- Quán ăn chất lượng: 4.1/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00–19:00
- Điện thoại: 0236 3846 615
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab, shopee food
- Mức giá: 60.000 đồng – 165.000 đồng
Không gian quán bánh tráng cuốn thịt heo Mậu Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo Mậu là một trong những địa điểm được nhiều thực khách ghé đến ăn nhất. Một khẩu phần ăn bánh tráng cuốn ở đây bao gồm: đĩa thịt heo luộc, bánh ướt, bánh tráng nhún. Các loại rau sống và đặc biệt là nước mắm nêm với hương thơm ngon gia truyền của quán.
Quán Mậu bánh tráng thịt heo
Ở đây đánh giá cao bởi vì cách phục vụ của nhân viên cho đến món ăn nên luôn được lòng du khách khi đến đây thưởng thức.
#6. Đặc sản Hoàng Tín – Bánh tráng cuốn thịt heo
- Quán ăn chất lượng: 4.1/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, huyện Phước Ninh, thành phố Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 08:00–22:00
- Điện thoại: 090 515 60 12
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab
- Mức giá: 60.000 đồng – 150.000 đồng
Bánh tráng cuốn thịt heo – Hoàng Tín
Đặc sản Hoàng Tín – Bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị thịt heo quê. Những ai sành ăn cũng phải ngất ngây trước sự hấp dẫn của món bánh tráng thịt heo cuốn rau rừng NGON – CHUẨN – CHẤT ở nơi đây.
Đặc sản Hoàng Tín – Với nhiều món ngon hấp dẫn
Ngoài ra Hoàng Tín còn có rất nhiều món ăn cũng rất nổi tiếng như: Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng, Mì Quảng, Bún Mắm… Các bạn hãy note vào lịch và đi ăn ngay và luôn nhé.
#7. Bánh tráng thịt heo – Đặc Sản Bà Hường
- Quán ăn chất lượng: 4.2/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Cơ sở 1: 460 đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Cơ sở 2: 126 Duy Tân, P. Hòa Thuận Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 09:00–22:00
- Điện thoại: 098 355 09 59
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab, shopee food
- Mức giá: 80.000 đồng – 120.000 đồng
Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường có hai chi nhánh được bán tại Đà Nẵng. Cả 2 quán đều nằm ngay vị trí trung tâm thành phố nên rất dễ tìm.
Bánh tráng thịt heo – Đặc Sản Bà Hường
Món bánh tráng thịt heo bao gồm 1 đĩa thịt heo luộc, 1 dĩa bánh tráng ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon và được chấm với nước mắm nêm rất đặc biệt của quán. Nếu bạn ăn hết rau có thể xin thêm vì ở đây có rất nhiều loại được gọi thỏa mái mà không phải mất thêm phí.
Ngoài ra, quán còn có món tráng miệng như: rau câu dừa được chính tay nhà làm nên rất ngon, chất lượng và đảm bảo vệ an toàn thực phẩm.
#8. Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc 2
- Quán ăn chất lượng: 4.2/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 124 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, huyện Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00–22:00
- Điện thoại: 0333 667 055
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab, shopee food
- Mức giá: 35.000 đồng – 40.000 đồng
Đến Đà Nẵng không thể bỏ qua Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc nổi tiếng trứ danh khắp Đà Thành. Bánh tráng thịt heo ở quán khá đặc biệt bởi món thịt heo mang đến cho thực khách hương vị quen thuộc của quê nhà.
Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc 2
Bánh tráng Đại Lộc là một trong những đặc sản đậm chất quê hương. Khi ăn cùng với thịt heo và rau sống bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và con người của xứ Quảng. Quán nằm ngay đường Huỳnh Thúc Kháng nên không gian quán thoáng, sạch sẽ. Rất phù hợp là nơi cho thực khách ghé đến ăn cùng bạn bè và gia đình.
#9. Bánh tráng thịt heo Xứ Quảng – Món ăn vạn người mê
- Quán ăn chất lượng: 4.6/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 95 Trưng Nữ Vương, huyện Bình Hiên, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:30–22:00
- Điện thoại: 097 272 66 69
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab
- Mức giá: 30.000 đồng – 50.000 đồng
Bánh tráng thịt heo Xứ Quảng chuẩn hương vị Đại Lộc. Thớ thịt mềm mỏng hoà quyện với bánh tráng Đại Lộc dai dai cùng rau sống tươi xanh roi rói.
Bánh tráng thịt heo Xứ Quảng
Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình, tận tâm. Có dịp thực khách hãy ghé đến quán ăn với hương vị chuẩn phong cách người Quảng với món bánh tráng thịt heo.
#10. Bánh tráng Thịt heo Lộc
- Quán ăn chất lượng: 4.4/5 sao (được thực khách đánh giá trên google)
- Địa chỉ: 1 Trần Tống, phường Vĩnh Trung, huyện Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00–21:00
- Điện thoại: 090 568 61 90
- Đặt hàng: Qua số điện thoại, grab, shopee food
- Mức giá: 15.000 đồng – 35.000 đồng
Bánh tráng Thịt heo Lộc
Một trong những quán bánh tráng cuốn thịt heo với mức giá bình dân. Một khẩu phần ăn của Bánh tráng Thịt heo Lộc bao gồm: 1 dĩa thịt heo, 1 dia rau và nước chấm. Thịt ở đây là thịt ba chỉ được thái lát mỏng ăn kèm với nhiều loại rau sống rất tươi xanh. Đặc biệt nước chấm ở quán được pha vừa đủ để có bạn thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của món bánh tráng thịt heo.
Món bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng có gì đặc biệt
Bánh tráng cuốn với thịt heo Đà Nẵng mang một nét rất độc đáo và riêng biệt so với các tỉnh thành khác. Nó ghi dấu ấn trong lòng thực khách bởi các đặc trưng như sau:
- Bánh tráng cuốn ở đây được đem đi phơi sương. Bánh tráng được làm từ gạo nên rất thơm, vỏ bánh dai và dẻo, không bị vỡ vụn khi cuốn.
- Thịt heo được chọn từ những phần ngon nhất của con heo. Thịt được đem đi sơ chế và đem đi luộc khi vừa chín tới rồi thái lát từng lát mỏng xen kẽ mỡ và thịt. Nhờ vậy mà miếng thịt rất béo ngậy và mềm mại.
- Rau sống ăn kèm rất đa dạng và tươi ngon bao gồm các loại rau như: Rau thơm, tía tô, xà lách, diếp cá, rau cần, xoài non, khế chua, bắp chuối bào, chuối xanh, dưa chua thái lát mỏng…
- Nước chấm (hay con gọi là mắm nêm) được xem là “đặc trưng” của món ăn. Chính nước chấm này đã tạo nên sự khác biệt so với các món bánh tráng cuốn thịt ở những địa phương còn lại.
Bánh tráng cuốn với thịt heo Đà Nẵng mang một nét rất độc đáo và riêng biệt
Để tạo nên phần nước mắm đôc đáo không giống ở nhiều vùng khác. Mắm nêm được nêm nếm đậm đà, xen lẫn vị ngọt thanh của đường, hoà cùng một chút vị cay nồng của ớt và vị chua chua của dứa băm nhuyễn.
Tất cả những thành phần ở trên đã tạo nên một món ăn đặc biệt mang “thương hiệu” riêng của Đà Nẵng. Nếu có dịp đến với Đà Nẵng, du khách nhất định phải thưởng thức món bánh tráng thịt heo này nhé.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chính gốc đà nẵng
Để làm được món bánh tráng thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo bao gồm:
- 1 xấp tráng phơi sương.
- 500g thịt heo ba chỉ.
- 1 Chai nước mắm nêm nguyên chất.
- 400 gr bánh phở.
- Thơm: 1 quả,
- Dưa leo: 1 quả,
- Trái chuối xanh: 1 quả
- Khế: 1 quả
- Chanh; 1 quả
- Củ tỏi: 1 củ
- Ớt: 5 quả
- Các loại rau ăn kèm như: Rau xà lách, rau tía tô, rau thơm , rau diếp cá…
- Các loại gia vị nêm nếm (đường, bột ngọt, muối, hạt nêm…)
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo
Các bước thực hiện món bánh tráng cuốn thịt heo
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Bạn thực hiện các bước làm món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng qua 4 bước như sau:
- Bước 1: Rửa sạch thịt. Sau đó cho thịt vào nồi và thêm một chút muối hột và bật bếp đun sôi với lửa nhỏ để thịt được mềm. Khi thịt chín, tắt bếp và vớt ra để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Lát thịt được cắt lát phải được xen kẽ giữa phần thịt và phần mỡ.
- Bước 2: Đổ chai nước mắm nêm ra chén. Và cho thêm tỏi, ớt, 1/4 quả dứa đã được băm sẵn theo tỉ lệ 1:1:1. Cho thêm hai muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê đường. Trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau bạn sẽ được một chén mắm nêm chuẩn vị.
- Bước 3: Rửa sạch các loại rau đã được chuẩn bị trước đó. Đối với dưa leo với khế, cắt thành hình que dài để dễ dàng trong việc cuốn vào bánh tráng.
- Bước 4: Cho bánh phở, thịt heo luộc, rau sống, bánh tráng ra từng đĩa riêng. Mắm nêm cũng được cho ra một chén riêng để chấm.
Sau khi hoàn thành xong 4 bước như trên bạn đã được một món bánh tráng cuốn chuẩn vị Đà Nẵng.
Cách ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng sao cho chuẩn vị?
Để ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng đúng chuẩn bạn cần lần lượt làm theo các bước sau:
- Bước 1: Lấy một tấm bánh tráng rồi úp lên bánh phở, bánh tráng. Bánh phở khi được úp lên với nhau vỏ bánh sẽ được mềm và dẻo.
- Bước 2: Sắp xếp các loại rau sống và dưa leo, khế lên mặt bánh tráng
- Bước 3: Đặt một lát thịt heo được được thái mỏng, đặt lên trên phần rau.
- Bước 4: Cuốn bánh tráng lại (nhớ cuốn kỹ hai đầu bánh), sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.
Cách ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng sao cho chuẩn vị
Một số lưu ý khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng
Để cho món ăn được ngon bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Thịt heo bạn nên chọn những loại thịt tươi ngon vừa có nặc vừa và mỡ xen kẽ. Nếu thịt có quá nhiều mỡ khi ăn bạn sẽ cảm giác bị ngán, thịt nạc nhiều thì ăn sẽ quá khô.
- Mắm nêm bạn nên mua loại nước mắm nguyên chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không mùa các loại mắm không có nguồn gốc bán trôi nổi trên thị trường.
- Vì là món ăn nổi tiếng nên có rất nhiều địa điểm bán bánh tráng thịt heo tại Đà Nẵng. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu các địa điểm trên mà chúng tôi đã giới thiệu để tránh tình trạng ăn phải nơi vừa đắt, lại vừa không đảm bảo chất lượng.
- Đặc biệt những ai bị dị ứng hoặc có bệnh nền với mắm nêm thì nên cân nhắc với món ăn này.
Một số lưu ý để khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị
Tổng kết
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tuy là món ăn bình dân nhưng lại làm biết bao thực khách xao xuyến. Bài viết trên chúng mình đã giới thiệu đến bạn các địa điểm cũng như cách ăn và cách làm của món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ đến thưởng thức các địa điểm trên cùng với gia đình hoặc bạn bè vào dịp cuối tuần. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!
5/5 – (1 bình chọn)
Từ khoá: Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng: Review Top 10 quán ngon nhất
Để lại một bình luận