Bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách Đà Lạt

Có một món ăn mà bất kỳ ai khi đến Đà Lạt cũng phải hỏi thăm để được thưởng thức một lần cho biết mùi biết vị. Món ăn mà người dân nơi đây ví von như “quốc ẩm” của mảnh đất này chính là Bánh ướt lòng gà. Vị dẻo thơm của miếng bánh với những nguyên liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị cuốn trôi ngay lần đầu thưởng thức đầu tiên.

Thành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực đặc sắc của người dân nơi đây. Bánh ướt lòng gà là món ăn được lòng du khách phương xa nhất khi đến với Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách Đà Lạt

Món này không ăn với chả, nem hay bánh tôm như thường thấy ở nhiều nơi mà được ăn kèm với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng.

Món bánh ướt thường thấy được chế biến hết sức đơn giản, nhưng với người Đà Lạt thì sự khéo léo và bản chất phóng khoáng đã làm cho món ăn trở nên khác biệt và tạo nên một chất rất riêng của bánh ướt Đà Lạt.

bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách đà lạt

Người dân ở đây làm bánh ướt tỉ mỉ từ khâu chọn gạo. Gạo làm bánh là gạo tẻ được trộn thêm chút ít bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột thì chế vào một tỉ lệ nước nhất định để tạo độ dai, khi tráng không bị vỡ. Sự khéo léo ấy còn thể hiện qua công đoạn tráng bánh. Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.

bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách đà lạt

Lòng gà và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thường người ta chọn gà vườn không quá lớn, thịt chắc và không được nhão hay quá dai. Để tránh mùi tanh lòng gà sau khi được sơ chế sẽ được ướp sơ qua một chút gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi làm cho khách mới xào chín để miếng lòng giữ được độ giòn thơm.

Xem Thêm  Top những địa điểm săn mây tại Đà Lạt bạn nên lựa chọn

Kèm theo tô bánh ướt lòng gà là một chén nước mắm pha vừa ăn, có độ cay ngọt thanh nhưng đậm vị. Trong tiết trời se lạnh của sớm mai hay buổi tối, bạn sẽ không khỏi mê mẩn trước vị dẻo thơm của bánh ướt nóng mới tráng, chút béo ngậy từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải thêm chút cay của ớt lẫn thơm nồng từ rau thơm.

bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách đà lạt

Bạn có thể thưởng thức tô bánh ướt lòng gà vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày chứ không nhất thiết chỉ thay thế cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Dừng chân ở Đà Lạt, bạn đừng quên ghé khu Hòa Bình hoặc quán Trang trên đường Tăng Bạt Hổ, Long trên đường Thông Thiên Học để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Đến Đà Lạt mà không nếm thử món ăn này là một sự thiếu sót rất lớn đó.

Bạn muốn đến Đà Lạt? Hãy tìm ngay vé máy bay giá rẻ tại chúng mình cùng các hãng hàng không Vietnam Airlines hay Vietjet Air ngay hôm nay nhé.

Từ khoá: Bánh ướt lòng gà – món ăn níu chân du khách Đà Lạt

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Đà Lạt Tại Đây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tận hưởng không gian yên bình tại khu phố cổ Geneva Old Town – Thuỵ Sĩ

Tận hưởng không gian yên bình tại khu phố cổ Geneva Old Town – Thuỵ Sĩ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Geneva, khu phố cổ Geneva Old Town…

Du lịch Chiang Rai Thái Lan – tất tần tật những kinh nghiệm cần biết

Được biết đến là thiên đường du lịch Thái Lan, thành phố Chiang Rai hấp…
Ghé thăm thành phố Naples – nơi giao thoa văn hoá & lịch sử nước Ý

Ghé thăm thành phố Naples – nơi giao thoa văn hoá & lịch sử nước Ý

Là một trong những thành phố lâu đời bậc nhất, thành phố Naples luôn…
Bảo tàng Anne Frank House Hà Lan – ngôi nhà bí ẩn của bé gái Do Thái

Bảo tàng Anne Frank House Hà Lan – ngôi nhà bí ẩn của bé gái Do Thái

Gắn liền với câu chuyện cảm động vượt thời gian, bảo tàng Anne Frank House…