Món chả ram bắp có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người, tuy nhiên chả ram bắp Đà Lạt lại nổi bật hơn cả. Món ăn này được bán nhiều trong các quán, ngõ ngách của Đà Lạt và trở thành món ăn quen thuộc với người dân địa phương cũng như là món ăn không thể “ngó lơ” khi đến du lịch Đà Lạt của du khách. Hôm nay các bạn hãy cùng Thiên Nhân Travel khám phá món ăn này có gì đặc biệt và các địa điểm bán chả ram bắp Đà Lạt ngon nhé!
Chả ram bắp – Món ngon Đà Lạt
Nguyên liệu chính của chả ram bắp chính là ngô (bắp) đúng với tên gọi. Theo đó, những hạt ngô sẽ được trộn đều và hòa quyện với các gia vị tạo nên vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Món ăn này vừa có hương vị truyền thống của món chả giò, lại xen lẫn chút bùi bùi thơm thơm của bắp chín.
Món chả ram bắp rất nổi tiếng ở Đà Lạt
Cách làm chả ram bắp Đà Lạt thơm ngon đúng điệu
Mặc dù món ăn này làm không quá khó nhưng lại yêu cầu sự tỉ mẩn, cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu và cách chế biến.
Bắp ngô sau khi mua về sẽ được rửa sạch rồi bào hạt, sau đó ướp với gia vị, hành tím, tiêu xay và lấy bánh tráng cuốn lại đem chiên vàng. Một thứ không thể thiếu để món chả bắp ngon đúng điệu chính là chén nước chấm “thần kỳ”, bao gồm thịt xay, đậu phộng xay nhuyễn, kết hợp thêm các loại đồ chua và ớt xắt miếng. Khi ăn bạn sẽ cho chả ram vào trong bánh tráng, cho thêm rau sống các loại, đồ chua như dưa chuột, cà rốt… rồi cuộn gọn lại và chấm trong bát nước chấm nóng hổi, thơm phức. Đây quả đúng là món ăn rất hợp với tiết trời se lạnh như ở Đà Lạt.
Món chả ram bắp làm cũng khá đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả ram bắp – món ngon Đà Lạt
- 200g thịt heo nhiều mỡ
- 1kg bắp non
- Hành khô, tỏi, gia vị và bánh tráng
Các bước thực hiện món chả ram bắp Đà Lạt
Đầu tiên, thịt heo bạn sẽ đem sơ chế sạch rồi ướp với một chút hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu và đem xay nhuyễn.
Bắp non rửa sạch và bào ra, sau đó cũng ướp cùng hạt nêm, bột ngọt, đường và muối rồi để trong 10 phút. Sau khi thịt và bắp đã ngấm gia vị thì trộn đều chúng lại.
Sau khi làm xong sẽ được một món chả ram bắp hấp dẫn như vậy
Tiếp theo, bạn trải bánh trang ra đĩa, cho nguyên liệu đã trộn vào và cuốn lại, nên lưu ý chả ram chỉ nên to hơn ngón tay cái là được, không nên to quá.
Cuối cùng là chuẩn bị một chiếc chảo bắc lên bếp, cho dầu vào đợi sôi và thả chả vào chiên với lửa vừa đủ, khi chả đã chín vàng thì vớt ra đĩa.
Cách pha nước chấm chả ram bắp Đà Lạt đúng chuẩn
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu và đợi sôi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm 2 chén nước vào đun. Khi nước sôi thì cho nửa chén lạc rang, nửa chén bắp non đã xay nhuyễn vào. Đun nhỏ lửa khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp hơi sánh lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.
Để món chả ram bắp ngon hơn thì nước chấm cũng rất quan trọng
Địa điểm bán chả ram bắp ngon nên ghé khi du lịch Đà Lạt
Nếu bạn đến du lịch Đà Lạt thì đừng bỏ qua những địa điểm bán chả ram bắp ngon dưới đây nhé.
Chả ram bắp Tân Long
- Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00
- Giá dao động: 25.000 – 30.000 đồng
Quán Tân Long là một trong những địa điểm bán chả ram bắp ngon ở Đà Lạt
Là một quán nổi tiếng với món chả ram bắp Đà Lạt nên quán lúc nào cũng đông khách ra vào. Món chả ram bắp ở đây được chiên vàng giòn tan, thơm phức. Khi ăn thực khách sẽ cuốn chả vào trong bánh tráng cùng với các loại rau rồi chấm vô nước chấm chua ngọt hoặc làm từ lạc xay nhuyễn thì ngon hết sẩy.
Quán Hảo – Chả ram bắp Đà Lạt ngon
- Địa chỉ: số 62 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00
- Giá dao động: 25.000 – 35.000 đồng
Quán Hảo là địa điểm bán chả ram bắp thu hút rất nhiều du khách
Sau chả ram bắp Tân Long thì quán Hảo cũng là một địa điểm thưởng thức món chả ram bắp tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ đâu nhé. Món chả ram bắp ở đây được chiên không chín quá, không mềm quá, có độ giòn dai vừa phải.
Quán Ánh Đông – Quán bán món ngon Đà Lạt
- Địa chỉ: số 3 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Tp. Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00
- Giá dao động: 25.000 – 30.000 đồng
Món nem nướng và chả ram bắp ở quán Ánh Đông rất ngon và hấp dẫn
Quán chả ram bắp Ánh Đông ngon và nằm gần trường đại học nên thu hút nhiều sinh viên đến đây ăn. Ngoài ra, du khách đến Đà Lạt cũng được giới thiệu đến quán để thưởng thức món chả ram bắp ngon đúng điệu. Bên cạnh chả ram bắp thì quán còn có nem nướng rất thơm và mềm, ăn cùng với chả ram bắp rất ngon.
Quán Hải – Nem nướng & chả ram bắp ngon nên ăn khi du lịch Đà Lạt
- Địa chỉ: số 35C Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00
- Giá dao động: 25.000 – 30.000 đồng
Ngoài những địa điểm bán chả ram bắp Đà Lạt ngon mà 123tadi giới thiệu trên đây thì Đà Lạt cũng còn rất nhiều địa điểm khác bán chả ram bắp ngon. Vì vậy nếu bạn có biết thêm quán nào ngon và đã thưởng thức trong chuyến du lịch Đà Lạt thì hãy chia sẻ cho 123tadi và mọi người cùng biết nhé.
Từ khoá: Bật Mí Các Địa Điểm Bán Chả Ram Bắp Cực Ngon Khi Du Lịch Đà Lạt
Để lại một bình luận