Nguyên Liệu
- 1 kg bún loại ăn bún bò
- 03 muỗng canh sả bằm
- 04 cây sả
- 02 củ gừng
- 03 muỗng cafe dầu điều
- 01 quả mướp
- 1/2 bắp cải thảo
- 300 gr nấm bào ngư
- 1/2 cây chả nấm nhỏ
- 1/2 bắp cải trắng hoặc 02 bắp xà lách xoăn đà lạt
- 01 nhánh tía tô
- 100 gr rau răm
Các bước
- Mướp gọt vỏ rửa sạch cắt khúc, cải thảo cắt khúc rửa sạch ngâm muối loãng rửa lại. Cho mướp, cải thảo cùng với 03L nước lọc hầm lấy nước. Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng rửa lại rồi xé sợi.
- Cho chảo lên bếp đun nóng thêm 03 muỗng cafe dầu điều cùng với 03 muỗng canh sả băm, 04 cây sả đập dập, 02 củ gừng đập dập xào dậy mùi thơm thì cho nấm bào ngư vào xào sơ nấm hơi săn lại thì cho nước hầm lúc nãy vào nồi đun lửa nhỏ hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Bắp cải trắng hoặc xà lách xoăn cắt sợi, lá tía tô cùng với rau răm ngăm nước muối loãng rửa lại với nước để ráo. Bắp cải, tía tô cho ra dĩa, rau răm cắt nhỏ khi ăn thì mới cho vào tô.
- Bún trụng sơ qua nước sôi xả qua nước lạnh rồi để ráo. Khi ăn cho bún vào tô, múc nước hầm và rắc rau răm lên trên. Khi ăn dùng với nước mắm chay bỏ thêm tí ớt và nặn thêm miếng chanh để làm nước chấm. Chả nấm cắt khoanh ăn cùng với bún.
Từ khoá: Bún huế kiểu Đà Lạt
Để lại một bình luận