Chắc hẳn chúng ta đã thử qua món chè dừa dầm thơm ngon, giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn cho những người yêu thích vị ngọt, béo ngậy của dừa. Chè dừa dầm là một đặc sản của Hải Phòng, được nhiều người yêu thích thử qua đặt chân đến thành phố này. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu với Topcachlam công thức làm chè dừa dầm siêu ngon, đảm bảo hương vị chuẩn Hải Phòng qua bài viết dưới đây nhé.
Chè dừa dầm Hải Phòng
Chuẩn bị nguyên liệu là chè dừa dầm
- Cơm dừa non 50 gram
- Cùi dừa 100 gram
- Dừa bào sợi 50 gram
- Lạc rang 20 gram
- Nước dừa 900 ml
- Đường 120 gram
- Sữa tươi không đường 130 ml
- Nước cốt dừa 180 ml
- Bột năng 110 gram
- Sữa đặc 30 ml
- Bột rau câu 5 gram
- Nước đường 100 ml
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm chè dừa dầm Hải Phòng
Làm rau câu
- Trước tiên, bạn hãy trộn 5 gram bột rau câu cùng với 60 gram đường cát trắng, cho và nồi 80ml nước dừa đun ở mức lửa lớn, đến khi nước dừa sôi thì bạn cho hỗn hợp đường và bột rau câu vừa trộn vào, khuấy liên tục cho hỗn hợp tan đều. Bạn có thể sử dụng rau câu giòn hoặc dẻo tùy theo khẩu vị của mình.
- Tiếp theo khi hỗn hợp sôi, bạn cho nửa về mức nhỏ, vẫn khuấy đều tay liên tục trong 3 phút đến khi bột rau câu tan hoàn toàn, sau đó cho một nửa lượng nước rau câu vào khuôn. Bạn tiếp tục cho 30ml sữa tươi không đường vào 30ml nước cốt dừa sau đó khuấy đều. Cho nước sữa dừa vào nồi đựng nước rau câu còn lại sau đó cho lên bếp và tiếp tục đun ở lửa vừa, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
- Khi lớp rau câu trong khuôn bắt đầu đông lại, bắt đầu từ từ phần rau câu sữa dừa vào khuôn, hãy đổ thật từ từ và nhẹ nhàng để lớp rau câu trước không bị vỡ. Sau đó bạn sẽ để cả hai lớp sáu cầu nguội, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hai tiếng. Sau đó hãy lấy ra phải cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Làm trân châu
- Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành đi làm Trân Châu dừa. Bạn hãy chọn cùi dừa khô, rồi rửa sạch và cắt hạt lựu. Bạn cho lần lượt 100ml nước sôi vào 100 gam bột năng, trộn đều nhào bột đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn như các cách làm trân châu thông thường.
- Bạn lấy từng phần bột nhỏ, cho Nhân rửa vào bên trong và nặn thành những viên tròn. Sau khi nặn xong, cho toàn bộ phần trân châu vào nồi nước đun sôi, sau đó cho toàn bộ trân châu vào, đợi đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra và cho vào bát nước đường để nguội.
Hoàn thành chè dừa dầm
- Cuối cùng, bạn sẽ trồng 10 gam bột năng vào 50ml nước, khuấy cho tan. Sau đó cho vào nồi 100ml nước cốt dừa cùng với 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước dừa, 60 gram đường cát trắng và 30ml sữa đặc ông Thọ. Bạn có thể cho vào hỗn hợp sữa một ít muối rồi khuấy tan như vậy sẽ giúp cho chè dừa dầm ăn sẽ ngọt đậm đà hơn.
- Bạn cho nồi lên bếp, đun ở lửa nhỏ khuấy đều tay liên tục, đến khi nào hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho bột năng vào và đun nấu để nước dừa sánh mịn rồi tắt bếp. Không cần thiết phải đun sôi quá.
- Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào bát, một ít cùi dừa, dừa non, thạch rau câu, trân châu dừa cùng với một ít đá bào, cuối cùng cho nên trên một lớp sữa dừa và dừa bào sợi, cho thêm một ít đậu phộng là có thể thưởng thức được. Bạn có thể cho đậu phộng hoặc không tùy theo sở thích của mình nhé.
Thưởng thức chè dừa dầm
Bây giờ bạn chỉ cần thưởng thức món chè dừa dầm, thành quả của mình thôi. Món chè rất thơm ngon, mát lạnh, thích hợp để dùng giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Chúc các bạn thành công nhé.
Topcachlam
Tham khảo cách làm món chè khác
Đăng bởi: Côn Nguyễn
Để lại một bình luận