Với những Quý Khách đam mê những món lẩu có vị chua cay thì không nên bỏ qua cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa được. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến Quý Khách mê đắm đuối đấy.
Vậy cách nấu lẩu cá tầm như thế nào mới chuẩn gốc Sapa? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần
1. Lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu cá tầm
Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để có thể chế biến món lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị.
Cá tầm 1 con (khoảng 1kg)
Thơm 1 quả (dứa)
Cà chua 4 quả
Nấm kim châm 1 ít
Rau ăn kèm 1 ít
Hành lá 2 nhánh
Rau ngổ 1 ít
Riềng 1/2 nhánh
Xả 2 nhánh
Ớt sừng 1 quả
Hành tím 1 củ
Tỏi 2 tép
Bún tươi 1 ít
Gia vị lẩu Thái 1 gói 5gr
Tương cà 2 muỗng canh
Nước tắc 5 muỗng canh
Giấm gạo 1 ít
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
CÁ TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!
Cá tầm là món chính của bữa lẩu này
2. Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn bị Sapa
Cũng giống như cách nấu các loại lẩu khác, Khách yêu cần sơ chế nguyên liệu và bắt tay vào nấu nước lẩu, làm nước chấm cho món ăn.
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Đối với cá tầm tươi nguyên con, Quý Khách nên chọn những con cá tầm còn sống, bơi khỏe, mắt trong mà không bị đục. Thân cá phải có màu sắc tươi sáng, trơn bóng và không có vết trầy xước. Bụng cá trắng, không có vết đỏ lở loét.
Sờ tay vào thấy thịt cá rắn chắc, có độ đàn hồi, không bị nhão nhoét. Những con cá khi đụng tay vào thịt thấy nhớt, có mùi hôi, màu tối, nhợt nhạt thì không nên mua vì đã bị ươn.
Đối với cá tầm đã đông lạnh thì nên chú ý đến những con cá có vẻ ngoài nguyên vẹn như khi còn sống, màu sắc tươi sáng và độ bóng loáng của lớp da. Thịt cá trắng hồng, săn chắc và đàn hồi tốt, không bị mềm nhão hay chảy nước, không có mùi tanh hôi khó chịu.
Quý Khách nên chọn mua cá tầm đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng, địa chỉ uy tín như ĐẢO HẢI SẢN. Ngoài ra, khi mua cá đông lạnh, Quý Khách cần chú ý hạn sử dụng được in ngoài bao bì nhé!
Cá tầm sau khi mua về Quý Khách bỏ ruột và phần mang cá. Dùng muối và giấm chà xát khắp mình cá khoảng 2 phút để cá ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để cá ráo nước. Sau đó, Quý Khách cắt cá thành các khoanh vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt cắt đôi, 1 nửa cắt lát, 1 nửa để nguyên. Riềng rửa sạch, cạo vỏ băm nhỏ. Sả rửa sạch, cắt nhỏ.
Thơm cắt dọc thành nhiều lát nhỏ, cắt bỏ cùi, sau đó băm nhỏ. Quý Khách cho cà chua, thơm, 1 nửa quả ớt, riềng, sả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
2.2 Nấu nước lẩu
Khách yêu bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi, sả, riềng.
Tiếp đó Quý Khách cho thêm cà chua, thơm, 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi, cho cá tầm vào và đun cho nước sôi trở lại.
Nêm vào nồi nước lẩu với 1 gói gia vị lẩu Thái, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tắc, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối.
Nước lẩu sôi, Quý Khách nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm rau ngổ, hành lá, ớt cắt lát vào nữa là hoàn thành.
2.3 Làm nước chấm lẩu cá tầm
Quý Khách cho vào cối 1/2 chén nước cốt chanh (chén ăn cơm), 1/2 chén nước mắm (chén ăn cơm), 1/2 chén đường (chén ăn cơm), 2 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho đường tan.
Cuối cùng cho vào hết phần lá thì là đã chuẩn bị, trộn đều lên. Cho nước chấm ra chén là có thể thưởng thức cùng với cá rồi.
Nước lẩu sôi, Quý Khách nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm rau ngổ, hành lá, ớt cắt lát vào nữa là hoàn thành.
2.4 Hoàn thành món ăn
Món lẩu cá tầm chua cay này có thể ăn kèm với bún tươi, nấm kim châm, rau nhút, rau muống,… tùy ý thích.
Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá tầm thơm ngon thật hấp dẫn. Quý Khách chấm thêm nước mắm ớt cay nữa thì tuyệt vời nhé!
3. Lẩu cá tầm ăn với rau gì cho ngon, tròn vị
Múc nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng và cho lên bếp mini. Xếp các loại rau ăn kèm ra dĩa rồi dọn ra cùng với dĩa thịt cá. Chuẩn bị thêm chén nước mắm có thêm ớt cắt lát để chấm cá.
Khi ăn, đun nước lẩu sôi lên rồi cho hành lá, ngò gai, ngò om và thì là cắt khúc vào. Tiếp đến, cho thịt cá vào nấu chín, thêm rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi ăn cùng bún tươi rất ngon miệng.
Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá tầm thơm ngon
Cách nấu lẩu cá tầm là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ cùng vị dai ngọt đặc trưng của cá tầm. Cá chín vừa không quá mềm, nước lẩu chua ngọt, thơm lừng và có màu đỏ bắt mắt. Chấm miếng thịt cá vào chén nước mắm ớt đưa lên miệng cảm nhận vị tươi ngon lan tỏa khó có gì sánh bằng.
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Đăng bởi: Dương Văn Hùng
Từ khoá: Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần
Để lại một bình luận