Nhắc đến Ninh Bình là ta nhắc đến du lịch và bên cạnh đó 1 ddiều đặc biệt hơn cả ở Ninh Bình đó là thịt dê. Thịt dê là một nguyên liệu bổ dưỡng ngon khó cưỡng khi được các đầu bếp khéo léo chế biến. Hãy cùng cách làm bếp vào bếp học cách nấu thịt dê xào lăn chuẩn vị các đầu bếp Ninh Bình nhé!
Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị:
- Thịt dê: 300 gram
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
- 1/2 quả ớt sừng đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh
- Sả: 3-5 củ
- Nước tương
- Rau thơm
- Dầu ăn
Bắt tay vào làm thôi nào!
-Bước 1: Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản. Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt. Hành tây bổ hình múi cau. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng nhỏ
-Bước 2: Ướp hỗn hợp thịt dê cùng 1/2 số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
-Bước 3: Bắc chảo đun nóng dầu, Chiên vàng sả thái miếng để riêng. Trút sả băm nhỏ phi thơm còn lại vào chảo, cho thịt dê vào xào, đảo đều. Đảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không dai. Cho ớt, hành tây vào đảo đều và nêm nếm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
-Bước 4: Xào hỗn hợp thịt sả ớt đến khi nước gần cạn cho sả thái miếng vào đảo qua rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
Đăng bởi: Nhân Trương
Từ khoá: Cách nấu thịt dê xào lăn đúng chuẩn vị Ninh Bình
Để lại một bình luận