Cơm Lam Bắc Mê là một trong sản vật đặc sản của cùng đất Hà Giang. Món ăn này từ lâu đã đưuọc du khách đặc biệt yêu thích và lựa chọn làm quà về mỗi khi tới cao nguyên đá. Món ăn có hương vị ngon, hấp dẫn khó quên mỗi khi đến Hà Giang.
Người dân đang nấu cơm lam
Cơm Lam là cơm được nấu bằng ống nứa, ống tre và nướng chín trên than, lửa. Đồng bào dân tộc thường làm món cơm này để mang theo khi đi làm nương làm rẫy, vừa thuận tiện, lại vừa được bảo quản tốt, không bị ôi thiu. Để làm món cơm lam Bắc Mê không hề khó, công đoạn đơn giản và cũng không hề tốn kém.
Món cơm lam trông rất đẹp mắt khi lên bữa cơm
Người dân thường chọn nguyên liệu là loại gạo nếp ngon nhất được trồng trên nương, rồi ngâm kỹ trong nước. Việc lựa chọn gạo là yếu tố quan trọng nhất vì chúng quyết định phần lớn độ ngon và mùi thơm của cơm lam. Gạo nếp ngâm, vo sạch rồi trộn đều cùng với một chút muối.
Cơm lam nhìn rất đẹp mắt và là đặc sản tại bắc Mê
Đây là món ăn nổi tiếng ở vùng đất này, cứ dịp nào có du khách tới đây, người dân lại giới thiệu với du khách bốn phương về nguồn gốc, cách làm cũng như hương vị thơm ngon của cơm này. Những ai tới Hà Giang mà không được thưởng thức món ăn này thì quả thật rất đáng tiếc.
Nguồn Hy vọng sưu tầm từ Internet
——————————— Liên hệ đặt tour và đặt vé: Trung tâm TTXTDL Hà Giang Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang Hotline: 0914192809- 0913256566
Đăng bởi: Dương Phạm
Từ khoá: Cơm lam Bắc Mê – Món ăn đặc sản Hà Giang
Để lại một bình luận