Dành riêng cho hội gì cũng được, ở Đà Nẵng có núi, có biển, vừa năng động lại không phồn hoa. Thành phố đáng sống này không chỉ có cảnh đẹp thôi, đến đặc sản cũng cực kỳ đa dạng nữa, và luôn có những món ăn chỉ có thể ăn tại Đà Nẵng mới đã cơn thèm. Cùng Việt Nam ơi! xem thử Đà Nẵng đa dạng thế nào nha.
Vừa có biển lại có núi
Đà Nẵng sở hữu đường bờ biển dài khoảng 30km, cùng nhiều bãi biển đẹp say lòng người, và có cả núi đèo hùng vĩ. Ở thành phố biển này nếu bạn đã chán chê với những hoạt động biển thì có thể đổi gió bằng một chuyến leo núi hay “ịn” xe máy lên bán đảo Sơn Trà nhìn toàn cảnh thành phố. Nếu bãi biển đẹp ở Đà Nẵng gọi tên Mỹ Khê, Non Nước, Nam Ô thì Bà Nà, Thần Tài, Ngũ Hành Sơn là những ngọn núi đẹp nhất tại đây.
Ảnh: Bùi Huy Khang Ảnh: Trang Hí
Chưa hết nha, cách Trung tâm thành phố về phía Tây Bắc chừng 40km, có một Hòa Bắc với vẻ ngoài bình yên khó tả. Nếu có ý định vui chơi nhiều ngày và tung hoành ngang dọc Đà Nẵng thì đừng bỏ qua khung cảnh làng quê này nha.
Đà Nẵng hiện đại nằm giữa Hội An cổ kín và cố đô Huế
Nằm giữa 2 thành phố cổ kín là Huế và Hội An, Đà Nẵng mang nét năng động của 1 thành phố hiện đại. Nhịp sống Đà Nẵng không quá trầm mặc như cố đô Huế, không nhẹ nhàng đằm thắm như Hội An, và cũng chẳng xô bồ như Sài Gòn. Đà Nẵng vừa đủ chậm để tận hưởng cuộc sống, có lẽ vì thế nên mới được gọi là thành phố đáng sống chăng?
Ảnh: Phan Minh Tuyết
Ảnh: Phan Minh Tuyết
Bước vào trung tâm thành phố là có thể cảm nhận được nét hiện đại nơi đây khi dạo qua từng con phố với những cửa hiệu, công trình sang trọng; nhưng cái không khí biển trời gần gũi, giao hòa với thiên nhiên vẫn không mất đi. Đà Nẵng là vậy, đáng sống, đáng chơi, đáng ngắm, và đáng để trải nghiệm lắm.
Đặc sản chỉ có ở Đà Nẵng mới ngon
Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng là đặc sản ngon, chất lượng, là đặc sản phải mua mỗi khi ghé Đà Nẵng. Điều làm nên sự nổi tiếng của loại chả này chính là chất lượng, được làm từ 100% thịt bò tươi, chả bò Đà Nẵng mang hương vị thơm ngon, chất lượng, không có chất bảo quản.
Hương vị có 1 không 2 cùng công thức chế biến khác biệt mà dù có công thức vẫn không tìm được nơi nào khác làm ra được loại chả mùi đặc trưng thơm thơm, béo béo và đậm đà hấp dẫn, ăn rồi phải nhớ và quay lại Đà Nẵng.
Mì Quảng
“Thương nhau múc bát chè xanh
Làm tô mì Quảng mời anh xơi cùng.”
Riêng cái tên thôi thì quả thật ai cũng sẽ có một mặc định là phải ăn mì Quảng ở xứ Quảng thì mới ngon. Bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của mì Quảng chính là dầu phụng (dầu đậu phộng). Theo như người xứ Quảng đã từng chia sẻ: “không có dầu phụng, không ra cái hồn vía của mì Quảng”. Mì Quảng truyền thống sẽ có gà, tôm và thịt.
Chỉ cần ở Đà Nẵng hay Hội An là bạn sẽ không phải lăn tăn chọn quán mì Quảng ngon, vì quán nào cũng ngon luôn.
Gỏi cá Nam Ô
Là một thành phố biển nên hải sản tại đây luôn tươi và các món ăn từ hải sản thì không chê vào đâu được. Một trong số đó là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Nam Ô,cách trung tâm Đà Nẵng tầm 10km.
Nguyên liệu làm gỏi cá sống thực ra có thể tìm được ở nhiều nơi khác. Nhưng tại làng chài Nam Ô sẽ đánh bắt được rất nhiều loài cá có thể dùng cho món gỏi này. Cá sống được đánh tại Nam Ô khi chế biến còn tươi ngon, rất ngọt vị, ăn đứt những loại cá tại nơi khác. Đây là lý do người ta lên tận Nam Ô để ăn gỏi cá.
Cộng đồng Việt Nam Ơi! – một trong những cộng đồng về du lịch hàng đầu hiện nay thuộc GDL JSC.
Thực hiện: Lê Vy.
Từ khoá: Đà Nẵng – Nơi quy tụ cảnh đẹp, món ăn ngon tha hồ cho “hội sao cũng được” khám phá vui chơi
Để lại một bình luận