Du lịch Đà Nẵng trong hè này không chỉ được tắm biển thỏa thích, lang thang khắp nơi ngắm cảnh đẹp, công trình kiến trúc nổi tiếng mà còn là thiên đường ẩm thực với những món ăn thơm ngon mang hương vị đặc trưng nức lòng du khách phương xa. Vậy đến Đà Nẵng ăn gì bây giờ, hẳn sẽ khiến bạn hơi “đau đầu” tí xíu đấy, bởi quá nhiều quá nhiều món ngon để bạn lựa chọn.
> Đặc sản nem nướng Đà Lạt ngon mê ly, ăn là ghiền > Thưởng thức món ngon Nha Trang ăn hoài không chán > Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc siêu tiết kiệm
Mì Quảng
Nhiều du khách còn đùa với nhau rằng đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức mì Quảng thì chuyến đi của bạn chưa thật sự trọn vẹn, mới biết sức hút của món ăn này như thế nào. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này tại bất kỳ đâu tại Đà Nẵng, vì nó quá ư là nổi tiếng. Điểm đặc biệt của mì Quảng Đà Nẵng là sợi mì to, dày và có phần hơi thô so với những nơi khác.
Món ngon Đà Nẵng này được chế biến từ nhiều nguyên liệu đa dạng như thịt cá, tôm, cua, ếch… phù hợp với khẩu vị của từng người, với đầy đủ sự lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn: mì Quảng sườn non, mì Quảng lươn, mì Quảng cua, mì Quảng ếch, mì Quảng cá lóc. Thế nhưng nhắc đến món mì Quảng Đà Nẵng “truyền thống” đúng bản sắc nhất thì phải kể đến món mì với đầy đủ tôm, gà, trứng và thịt… thịt gà ăn vào sẽ không bị bở, thịt quay vừa thơm vừa ngọt, tôm chắc, miếng trứng mềm và béo cực hấp dẫn và ngon tuyệt.
Góp phần làm nên thành công của món ngon Đà Nẵng này không thể thiếu nước dùng đậm đà, được chế biến rất công phu. Nước dùng được hầm cùng xương heo và phần tôm giã lấy nước, hương vị đậm đà, sánh mịn và màu rất đẹp mắt. Món mì Quảng Đà Nẵng không cho nhiều nước dùng, mà nơi đây ưa chuộng ăn mì khô, chỉ cần “rưới” lên một chút nước cốt đậm đà, thêm một ít đậu phộng, hành bánh tráng và rau sống trộn đều và thưởng thức.
>> săn ngay vé máy bay đi Đà Nẵng tận hưởng kỳ nghỉ hè thú vị và thưởng thức bao món ăn thơm ngon hấp dẫn
Bún chả cá Đà Nẵng
Với người dân tỉnh miền Trung, bún chả cá là món ăn quen thuộc, mỗi một vùng sẽ có cách chế biến khác nhau mang nét đặc trưng riêng thế nhưng bún chả cá Đà Nẵng rất được lòng du khách với ấn tượng khó quên dù chỉ một lần nếm thử, vậy điều gì làm món ăn này hấp dẫn đến thế?
Để tạo nên một tô bún chả cá thơm ngon thì không thể thiếu được sự góp mặt của chả, từ những con cá thu, cá môi tươi ngon nhất tẩm ướp gia vị vô cùng kỹ lưỡng.
Bún chả cá Đà Nẵng được làm từ chả hấp hoặc chả cá chiên với nhiều hình dạng khác nhau như hình thoi, hình chữ nhật, dạng viên. Khi thưởng thức món ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của nước lèo cực kỳ hấp dẫn, nước lèo được làm từ xương cá sau khi đã lóc thịt ra làm chả và kèm thêm với đó là cà chua, bí đỏ, dứa… vị chua chua, thanh mát, ăn rất đã.
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Nếu có hỏi đến Nẵng nên ăn gì ngon thì sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món ăn đặc sản độc lạ – gỏi cá Nam Ô, thế nhưng không phải ai cũng dám thử bởi vì nó làm từ… cá sống.
Việc chuẩn bị nguyên liệu của món ăn vô cùng kỹ lưỡng, những chú cá được bắt trực tiếp từ biển vô cùng tươi ngon, tiếp đến cá sẽ được chế biến và tẩm ướp gia vị kỹ, thực khách khi ăn sẽ không cảm giác được bất kỳ mùi tanh nào từ cá.
Gỏi cá Nam Ô được ăn kèm cùng với chuối xanh, khế chua, các loại rau rừng, lá xoài non, lá ổi, đinh lăng non, đọt sim, bông trang, dưa leo, xà lách, diếp cá, rau thơm, chuối chát…
Nước chấm được pha chế khá đơn giản từ nước mắm Nam Ô, ớt bột, bột bắp, bột năng, đậu phộng giã nhuyễn, chút bột ngọt… khi chấm cùng làm dậy lên hương vị của gỏi cá, rất đặc trưng của đặc sản trứ danh Đà Nẵng.
Từ khoá: Đến Đà Nẵng ăn gì? điểm danh món ngon nức tiếng say lòng du khách (P1)
Để lại một bình luận