Hương vị bánh mì cay Hải Phòng

Hương vị bánh mì cay Hải Phòng

Bánh mỳ nhỏ, nướng cùng patê thơm lừng là một nét đặc trưng ẩm thực rất riêng của thành phố Hoa phượng đỏ.

Về Hải Phòng, hiếm ai bỏ qua cơ hội được thưởng thức những chiếc bánh mỳ cay chỉ to chừng 2 ngón tay, dài hơn một gang tay mà mọi người quen gọi là bánh mỳ que, để cảm nhận hương vị độc đáo và cả một sự ngạc nhiên thích thú.

Hương vị bánh mì cay Hải Phòng

Bánh mì que cay đã trở thành một thứ không thể thiếu của Hải Phòng – Ảnh: Sưu tầm Thành phần làm bánh mỳ rất đơn giản, bao gồm bột mỳ, muối và bột nở. Tuy nhiên, để có một ổ bánh thành công, theo lời ông Cuông, với hơn 60 năm kinh nghiệm làm bánh mỳ ở Hải Phòng, thì những thành phần trên phải trộn theo một tỷ lệ vừa phải. Khâu nướng bánh đòi hỏi độ nhanh tay, khéo léo, làm sao để bánh không bị nở hoặc cháy quá.   Patê được xem như “linh hồn” của món ăn – Ảnh: Sưu tầm   Patê được xem như “linh hồn” của món ăn, bởi lẽ để có chiếc bánh mỳ cay đúng điệu thì nhân bên trong bánh mỳ chỉ duy nhất có patê. Cũng bởi lẽ đó mà patê của bánh mỳ cay mang hương vị thơm ngon đến lạ so với bất kỳ nơi nào khác.   Pate sau khi chế biến có độ mềm dẻo nhất định, nằm gọn trong bánh mì với vị đặc trưng – Ảnh: Sưu tầm     Patê được chế biến từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, thêm chút tiêu muối cho vừa miệng. Tất cả nguyên liệu đều phải thật tươi sống. Sau khi sơ chế, tất cả nguyên liệu được xay nhuyễn rồi hấp cách thủy trong khoảng 6 tiếng. Khối patê đạt chuẩn khi cắt ra có độ mềm dẻo nhất định, độ béo vừa phải, ăn rất đậm đà, tròn vị và thơm dậy mùi đặc trưng.
Thế nhưng, một yếu tố quyết định cho tên gọi món ăn này lại là chí chương (tương ớt). Sở dĩ có tên đó là do những người gốc Hoa sống ở Hải Phòng quen gọi như vậy. Chí chương được làm từ ớt, cà chua tươi bỏ hạt, tỏi băm nhuyễn, nêm thêm chút muối và trải qua quá trình lên men theo công thức gia truyền. Chí chương thơm ngon phải cay nồng và màu đỏ tươi bắt mắt.

ẩm thực hải phòng, bánh mì cay hải phòng, du lịch hải phòng, khám phá hải phòng, hương vị bánh mì cay hải phòng

Tương ớt là thứ tạo nên cái tên của món ăn – Ảnh: Sưu tầm Người Hải Phòng nghiền bánh mỳ cay, coi đó như món ăn chơi, ăn vặt. Chỉ cần bạn đi dọc phố Hàng Kênh, đến gần ngã ba Nguyễn Công Trứ hoặc tìm đến cổng sân vận động Lạch Tray hay dạo quanh phố Lê Lợi… mùi thơm đầy mời gọi của patê cộng với tiết trời vào đông se lạnh sẽ khiến bạn phải dừng chân không chút do dự.
Đến Hải Phòng, nghĩ tới bánh mì cay – Ảnh: Sưu tầm Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hải Phòng Mytour.vn

Xem Thêm  Thác Bản Giốc – nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi non Cao Bằng

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: Hương vị bánh mì cay Hải Phòng

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Hải Phòng Tại Đây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tận hưởng không gian yên bình tại khu phố cổ Geneva Old Town – Thuỵ Sĩ

Tận hưởng không gian yên bình tại khu phố cổ Geneva Old Town – Thuỵ Sĩ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Geneva, khu phố cổ Geneva Old Town…

Du lịch Chiang Rai Thái Lan – tất tần tật những kinh nghiệm cần biết

Được biết đến là thiên đường du lịch Thái Lan, thành phố Chiang Rai hấp…
Ghé thăm thành phố Naples – nơi giao thoa văn hoá & lịch sử nước Ý

Ghé thăm thành phố Naples – nơi giao thoa văn hoá & lịch sử nước Ý

Là một trong những thành phố lâu đời bậc nhất, thành phố Naples luôn…
Bảo tàng Anne Frank House Hà Lan – ngôi nhà bí ẩn của bé gái Do Thái

Bảo tàng Anne Frank House Hà Lan – ngôi nhà bí ẩn của bé gái Do Thái

Gắn liền với câu chuyện cảm động vượt thời gian, bảo tàng Anne Frank House…