Hoa sữa
Khi khí trời bắt đầu se se lạnh kèm theo những cơn gió bấc cũng là lúc hoa sữa dần hé nở và lan tỏa mùi thơm ngát cả một khoảng trời, góc phố Hà Nội. Chính vì vậy, không thể phủ nhận rằng hoa sữa vẫn luôn là một điều gì đó khiến lòng người nhớ về Hà Nội.
Hoa sữa nở rộ đầu thu (ảnh: sưu tầm).
Còn gì tuyệt vời hơn khi du lịch Hà Nội vào mùa hoa sữa nở cùng nhau cảm nhận mùa thu Hà Nội qua những tuyến phố thơm mùi hoa sữa. Đi dưới những con đường mùa hoa sữa thơm, khiến cho lòng bạn bỗng thấy bình yên và “thèm yêu đương” đến lạ. Đôi khi hoa sữa lại là người bạn không thể thiếu, là báo hiệu thu về ở thủ đô.
Đường phố Hà Nội
Thu về Hà Nội thay áo mới, lãng mạn hơn, mộng mơ hơn và cũng dịu dàng hơn. Những con đường phủ đầy lá vàng và thoang thoảng đâu đây mùi thơm hoa sữa. Mùa thu Hà Nội đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của biết bao nghệ sĩ. Thật vậy những cung đường, những con phố gắn liền với biết bao thăng trầm của thành phố, cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét đẹp rất riêng của nơi đây.
Xe hoa đầy lãng mạn dưới trời thu (ảnh:sưu tầm).
Đặc sản Hà Nội gây thương nhớ
Cốm Hà Nội
Cốm Hà Nội (ảnh: sưu tầm).
Cốm Hà Nội từ lâu đã là một thức quà đầy tinh tế, thanh tao của mùa thu. Cốm Hà Nội – nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của thủ đô nghìn năm văn hiến, mang một hương vị tinh tế, thanh tao của mùa thu. Đây không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một thức quà đặc biệt, gắn kết với những giá trị truyền thống
Cà Phê trứng Hà Nội
Cà phê trứng Hà Nội (ảnh: sưu tầm).
Thức uống này được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như: Cà phê, trứng gà, sữa đặc, đường,… Cách làm cà phê trứng khá đơn giản nhưng cũng đầy sự khéo léo. Một ly cà phê trứng ngon sẽ sử dụng trứng gà ta, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, sau đó lòng trắng sẽ được đánh bông lên, phần màu đỏ sẽ được đánh bông lên cho tới khi đạt đến màu vàng kem.
Sấu chín
Sấu chín (ảnh: sưu tầm).
Hà Nội bước vào thu cũng là lúc những quả sấu chín vàng. Sức hấp dẫn của loại quả này không chỉ đến từ vị ngọt ngọt, chua chua mà còn ở hương thơm vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, sấu Hà Nội còn được chế biến thành nhiều thức quà ăn vặt hấp dẫn như: ô mai sấu, nước sấu, sấu dầm…Đi tour Hà Nội vào mùa thu, đừng quên thưởng thức loại đặc sản dân dã, bình dị này.
Chả rươi
Chả rươi (ảnh: sưu tầm).
Ghé Thủ đô vào mùa thu mà không thưởng thức món chả rươi thì chuyến đi tour du lịch Hà Nội chưa thật sự trọn vẹn. Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch là mùa của rươi, những con rươi tươi sống dưới bàn tay chế biến khéo léo của các bà, các chị tạo nên món chả thơm ngon nức tiếng.
Chả rươi Hà Nội ngon là phải nóng đều, bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong thịt vẫn mềm béo. Miếng chả vừa mới rán xong, thơm nức mũi, được ăn kèm với rau thơm, nước chấm chua ngọt thì phải gọi là “ngon hết sẩy”.
Xem thêm những thông tin về tour Hà Nội tại Công ty Kinhnghiemdulich.vn:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH VIỆT
Trụ sở chính: 217 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Hà Nội: 44 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 028 73056789 Hotline: 1900 1177
Website: – Email: [email protected]
Đăng ngày: 29/07/2024
Để lại một bình luận