Sự hấp dẫn của khu du lịch Sapa được các du khách biết tới không chỉ dừng lại ở cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp mà còn là điểm tụ của các món ăn độc đáo, các đặc sản nổi tiếng của miền núi Tây Bắc.
Đến với du lịch sapa và cùng hòa mình vào khám phá các quang cảnh chợ phiên nhộn nhịp và đông vui của người dân miền núi chất phác này bạn sẽ được thưởng thức các món ăn vặt ngon và mê ngay tại đây.
Núi rừng Sapa nơi hội tụ những món ăn vặt thiên nhiên
Điểm qua một số món ăn vặt tại điểm du lịch SaPa:
Tại chợ Sa Pa có cháo lòng và bánh cuốn thịt nướng là 2 món được nhiều du khách đi du lịch Sapa mùa hè khen là rất ngon và thích thú. Buổi trưa nếu ăn bằng bánh mì hoặc mì gói sẽ không lo tức bụng vì đường xóc. Chiều về bạn có thể thưởng thức món rau quả ở vùng ôn đới này và thấy có vị rất khác miền xuôi như rau mì chính, su su Sapa, su hào, nấm hương, táo mèo, mận, lê,… bởi nơi đây mang hương vị của thiên nhiên, của núi rừng, cái ngọt mát của dòng suối trong vắt mát lành. Đặc biệt nếu bạn thưởng thức rau ô dây có vị hơi chua bạn sẽ thấy lạ miệng và rất ngon.
Khoai Lệ Phố vừa bùi vừa ngon
Khoai Lệ Phố hay khoai Thượng Hải bạn sẽ được nghe người bán hàng quảng cáo mua từ Trung Quốc vừa bở vừa bùi nấu canh rất tuyệt. Ghé Lào Cai chớ quên nếm thử món cuốn sủi, một loại phở không nước mà chỉ rưới nước thịt bò nấu sệt trộn lạc, dong, chỉ nghe kể thôi cũng thèm thèm. Món thịt lợn và vịt quay mang âm hưởng Trung Quốc cũng khá ngon cùng với nhiều món nướng hấp dẫn khi bạn dạo quanh khu du lịch Sapa vào những buổi tối mát lành.
Từ Sa Pa đi thăm chợ phiên Tây Bắc, tại đây bạn nên thưởng thức món khâu nhục – thịt lợn ba chỉ thái miếng to trùm lên trên bát lớn đựng rau dưa chua và vị thuốc hấp nhừ. Chợ Simacai nổi tiếng với món thắng cố, một dạng thập cẩm thịt, da và xương các loài ăn cỏ như ngựa, bò, dê…là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở sapa
Món khâu nhục Sapa
Nước, bia, thuốc lá là các món đắt hơn miền xuôi và giá tăng gấp rưỡi khi dùng tại bản cũng như Bắc Hà bởi nơi đây là những món thật, không pha trộn, phê luôn ý. Có thể dùng bia hơi địa phương, giá và hương vị chấp nhận được. Nếu muốn sát trùng bao tử nên dùng rượu ngô Bản Phố nấu từ ngô bắp và men chế biến theo công thức bí truyền của người H’mông, có nồng độ trên 40 độ. Giá 7.000 đồng/lít.
Đăng bởi: Nguyễn Trần Tự Do
Từ khoá: Những món ăn vặt nổi tiếng ở Sapa
Để lại một bình luận