Ẩm thực Huế vốn nổi tiếng với các loại bánh đặc sản như bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm,… khiến thực khách mỗi lần ghé thăm đều phải thử một lần. Nhưng nếu không có thời gian đến Huế, thì bạn vẫn có thể thưởng thức chúng tại những quán bánh Huế ở Sài Gòn này.
Bánh bèo Cô Châu
Cái tên đầu tiên trong danh sách những quán bánh Huế ở Sài Gòn phải kể đến là quán bánh bèo Cô Châu. Nói là quán nhưng thực chất đây chỉ là một quầy bánh nhỏ nằm trên lề đường Phan Bội Châu, chỗ ngồi thì hơi hẹp bất tiện nên đa phần thực khách đến mua để mang về.
Một phần bánh thập cẩm ở quán bánh Huế ở Sài Gòn này có giá 45.000đ. Ảnh: @tebefood
Quầy bánh nhỏ nhắn xinh xắn thế mà đồ ăn ngập tràn từ bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần, bánh đúc đến chả quế, chả cua, nem, bánh chiên, da heo… và còn có gỏi cuốn. Bánh bèo hay bánh bột lọc đều 20.000đ/1dĩa còn bánh bò lá dứa tròn tròn 10.000đ/1 phần.
Cái tên đầu tiên trong danh sách những quán bánh Huế ở Sài Gòn phải kể đến là quán bánh bèo Cô Châu. Ảnh: @lanwiththi
Nếu thích bạn có thể gọi một phần thập cẩm với giá là 45.000đ. Tuy giá này có phần hơi mắc nhưng một đĩa bánh đầy ụ với đủ loại topping ăn cùng với nước mắm ớt đậm đà luôn khiến cho các tín đồ ẩm thực TP HCM ưa thích.
Bánh Bèo Huế, Chợ Bến Thành
Quầy bánh bèo cùng các món bánh đặc sản của cố đô nằm ở cửa số 7 của chợ Bến Thành cũng là một trong những quán bánh Huế ở Sài Gòn mà bạn nên thử khi đến đây. Ở đây, phần nước mắm ăn cùng bánh bèo đã được chủ quán chế biến lại cho hợp khẩu vị của người Sài thành.
Quầy bánh nằm ở cửa số 7 của chợ Bến Thành cũng là một trong những quán bánh Huế ở Sài Gòn mà bạn nên thử. Ảnh: vntrip
Ngoài nổi tiếng với món bánh bèo ngon trứ danh, bánh bột lọc, bánh nậm là những món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn để thưởng thức. Tuy nhiên, cũng giống như quán bánh Cô Châu thì ở đây cũng rất đông khách nhưng lại không có bàn ghế nên khi ngồi ăn lại khá bất tiện.
Ngoài món bánh bèo ngon trứ danh, bánh bột lọc, bánh nậm cũng là món ăn được yêu thích của quán bánh Huế ở Sài Gòn này. Ảnh: @lanwiththi
Bánh bèo Thanh Nga
Bánh bèo Thanh Nga là một trong những quán bánh Huế ở Sài Gòn chuyên phục vụ các món như bánh bèo chén, bánh bèo bột lọc, bánh nậm, bánh ít, nhưng được ưa chuộng nhiều nhất chính là khay bánh bèo 20 chén nhỏ gọn.
Bánh bèo Thanh Nga là một trong những quán bánh Huế ở Sài Gòn được thực khách ưa chuộng. Ảnh: @phucvo98
Từng chén nhỏ cỡ lòng bàn tay, bột được đổ rất khéo, vừa chạm một nửa chén, phía trên là tôm chấy, mỡ hành cùng da heo chiên giòn ruộm, bắt mắt. Tuy trông nhiều chén là vậy nhưng thật ra phần ăn khá ít, nên có nhiều thực khách phải gọi thêm chục chén mới thấy “đã thèm”.
Quán bánh Huế ở Sài Gòn chuyên phục vụ đủ các món bánh nhưng được ưa chuộng nhiều nhất chính là khay bánh bèo 20 chén này. Ảnh: nhiso1008
Ngoài ra, đĩa thập cẩm cũng là một trong những phần ăn được gọi nhiều nhất, bao gọn đầy đủ các loại bánh của quán như bánh bột lọc nhân tôm dai giòn, bánh ít dẻo thơm vừa vị cùng với các loại chả nem ăn kèm cũng khá hấp dẫn.
Bánh bèo Cô Ba
Không giống với những quán bánh Huế ở Sài Gòn khác, quán bánh Cô Ba lại sở hữu một phiên bản bánh bèo chén khổng lồ độc đáo. Những chiếc bánh size bự nóng hổi ấy được kết hợp cùng với nước sốt tôm thịt nêm nếm vừa miệng, thiên về vị ngọt và rất thơm mùi gạch tôm.
Không giống với những quán bánh Huế ở Sài Gòn khác, quán bánh Cô Ba lại sở hữu một phiên bản bánh bèo chén khổng lồ. Ảnh: @hameyng
Trên mặt còn có rất nhiều tóp mỡ, hành phi, mỡ hành và ruốc nữa nên trông càng hấp dẫn. Tuy nhiên vì chén bánh khá to nên chỉ cần ăn hai chén là đã thấy hơi ngán. Thế nên ngoài bánh bèo, thì bạn có thể kêu phần thập cẩm có thêm bánh đúc, bột lọc tôm, chả tôm, chả quế để ăn đổi vị.
Ngoài bánh bèo, thì bạn có thể kêu phần thập cẩm để ăn đổi vị. Ảnh: @momentoffood
Bánh bèo chị Hà
Buổi chiều bỗng thèm một chút bánh xứ Huế thì bánh bèo Chị Hà sẽ là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn. Quán bánh Huế ở Sài Gòn nằm bên trong chợ Bà Chiểu này cực kì đông khách từ lúc mở cửa đến lúc đóng.
Quán bánh Huế ở Sài Gòn nằm bên trong chợ Bà Chiểu này cực kì đông khách. Ảnh: chanlovefoods
Menu bánh ở đây thì khá đa dạng nên nếu không khó ăn thì bạn cứ mạnh dạn gọi một đĩa thập cẩm đủ loại từ bánh bèo, bánh đúc, ít trần, bánh ướt, bột lọc, chả, nem, nem nướng… thêm topping mỡ hành, bánh mì chiên, đồ chua với giá chỉ 35.000đ mà thôi.
Menu bánh của quán Huế ở Sài Gòn thì khá đa dạng. Ảnh: momentoffood
Tuy nhiên, vì quán nằm trong chợ nên không gian hơi lộn xộn, mà cũng không có chỗ đậu xe nên tốt nhất là bạn nên mua mang về hoặc order để được ship đến tận nơi cho thuận tiện hơn.
Địa chỉ: đối diện 356 Bùi Hữu Nghĩa, Q Bình Thạnh.
Giờ mở cửa: Từ 16h – hết.
Giá tham khảo: 35.000đ/ dĩa thập cẩm
Bánh Bèo Huế chợ Hồ Thị Kỷ
Bánh bèo Huế trong chợ Hồ Thị Kỷ là địa chỉ được nhiều tín đồ ẩm thực Sài Thành tìm đến vào mỗi buổi chiều. Món ăn ở đây có nhiều loại bánh đặc sản Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần… dẻo dai và có độ béo do phủ lên một lớp mỡ hành.
Đây cũng là một địa chỉ quán bánh Huế ở Sài Gòn được nhiều tín đồ ẩm thực Sài Thành tìm đến. Ảnh: @tebefood
Bên cạnh đó, quán còn có phần topping hấp dẫn làm từ vụn bánh mì chiên giòn rụm với đó là chén nước chấm nêm nếm vừa miệng, độ chua mặn hài hòa nên ăn cùng với bánh sẽ đỡ ngấy hơn.
Món ăn ở đây có nhiều loại bánh đặc sản Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần… Ảnh: mysteriousaigon
Một đĩa đầy đủ bánh và thêm nem chả là 25.000đ, không quá đắt cho một bữa ăn vặt chiều no bụng. Ngoài ra mọi người có thể lựa chọn món theo sở thích thì sẽ được tính theo giá riêng.
Bánh bèo Xíu
Bánh bèo Xíu lại là một quán bánh Huế ở Sài Gòn mà bạn nên ghé thưởng thức. Cô chủ là người Huế, vào Nam bán bánh bèo đã hơn 40 năm nên quán của cô khá nổi tiếng ở khu chợ Lê Văn Sỹ, thậm chí nhiều người xa quê hoặc ở Sài Gòn lâu năm mỗi lần thèm đồ Huế đều ghé qua địa chỉ này.
Đây lại là một chỗ bánh Huế ở Sài Gòn mà bạn nên ghé thưởng thức. Ảnh: kaiwaii.food
Điều khiến bánh bèo chén ở đây được yêu thích là bởi cô chủ bán đến đâu mới hấp đến đó nên khi mang ra lúc nào cũng nóng hổi, chất bánh không dai mà mềm tan trong miệng nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ độ béo ngậy và mùi thơm của bột bánh.
Ngoài bánh bèo, quán bánh Huế ở Sài Gòn này còn có bánh bột lọc và chả Huế. Ảnh: kaiwaii.food
Toppings cũng đơn giản chỉ từ thịt heo bằm xào với ruốc và hành phi. Sau đó chan xíu nước mắm ngọt ngọt cay cay để mọi thứ quyện lại với nhau, đảm bảo ăn một lần là bạn sẽ thấy ghiền. Ngoài ra quán còn có bán bánh bột lọc dai dai, sần sật chứ không quá mềm. Bên trong còn có một con tôm được rim sơ nên vị khá vừa miệng mà không cần chấm thêm nước mắm.
Tuy không thể nào tròn vị như khi thưởng thức những món ăn đặc sản ngay tại mảnh đất cố đô, thế nhưng nếu có dịp du lịch TP HCM bạn hãy thử nán lại thưởng thức những món ăn ấy tại một trong số những quán bánh Huế trên để cảm nhận phần nào hương vị độc đáo của nền ẩm thực Huế.
Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Đăng bởi: Trần Hải
Từ khoá: Những quán bánh Huế ở Sài Gòn khiến người con xa xứ bồi hồi
Để lại một bình luận