Vinh Hạ Lọng Là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất nước Việt Nam ta không những thế vịnh Hạ long còn được UNESCO công nhật là một trong những di sản của thế giới ngoài những cảnh quan thiên nhiên non nước đẹp lộng lẫy như một bức tranh thì Vịnh Hạ long còn là một trong những hòn đảo có rất nhiều loại đặc sản ngon và nổi tiếng đối với các du khách trong và ngoài nước .Sau đây là top 10 loại đặc sản đặc trưng mà chỉ nơi đây mới có mọi người và các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé !
Sá sùng
Là một trong những loại hải sản có thể nói là quý giá nhất nơi đây Sá sùng còn có tên gọi khác đó chính là địa sâm một trong những loại hải rất giàu chất dinh dưỡng và bổ ích cho sức khỏe của mọi người.Thịt Sá sùng có vị ngọt,thơm rất mát cho cơ thể .Sá sùng chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như nướng muối ớt, chiên giòn, xào chua ngọt hay ăn sống chấm mù tạt. ngoài ra Sá sùng còn được dùng để làm thuốc rất tốt cho sức khỏe của con người .
Sam biển
Một loại đặc sản nữa mà mình sẽ giới thiệu cho các ban và mọi người đó chính là sam biển.Sam biển là loài hải sản cùng họ với cua, thịt rất thơm và dai có thể chế biến thành nhiều món như hấp, xào miến, nướng, gỏi, xào xả ớt, và đặc biệt là trứng sam rất ngon ,trứng sam biển mà đem đi chiên giòn thì ngon khỏi bàn .Nếu đã đến đây rồi thì mọi người đừng bỏ qua loại đặc sản này nhé .
ngán biển
là một loại đặc sản rất phổ biến được rất nhiều người biết tới ở Hạ Long. Ngán Có hình dạng giống với con ngao bên trong thịt béo ngọt rất thơm bổ dưỡng, ngán được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như ngán hấp, nướng, xào hay nấu cháo,… ngoài ra ngán còn được dùng để nấu rượu, rượu ngán có mùi thơm rất đặc biệt mà khi thưởng thức một lần mọi người sẽ nhớ mãi khi tới đây .
Bánh gật gù
Bánh gật gù là một trong những đặc sản rất phổ biến ở đây bánh gật gù có hương vị giống bánh phở nhưng lại mềm, dai hơn, khi cầm lên thì cứ gật sang trái, sang phải nên được gọi là bánh gật gù. Bánh rất thơm và mềm ăn kèm với bánh gật gù đó chính là nước chấm làm từ mắm chua ngọt thêm chút thịt băm cùng mỡ gà, ớt và một ít hành phi. Đến Hạ Long mà không ăn thử món bánh gật gù này thì quả là đáng tiếc .
Bún bề bề
Bún Bề bề là một loại bún mà nguyên liệu chính chủ yếu là bề bề .Sau khi đã được chế biến, luộc, bóc vỏ rồi rải đều lên trên mặt bát bún chan thêm một chút nước dùng chua ngọt, ăn kèm vài miếng đậu rán, tôm, chả mực, rau sống dùng lúc nóng hổi trong thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng mọi người khi đến đây thì đừng bỏ lỡ món này nhé.
Nem chua, nem chạo
Là một món ăn rất thông dụng của dân địa phương và cách làm cũng rất đơn giản từ bì lợn thái nhỏ, trộn cùng lạc rang giã vụn, thính và ăn kèm lá sung chấm nước mắm, nem chua, nem. Dù chỉ món ăn bình dị nhưng nem chua, nem chạo luôn được mọi người và các bạn yêu thích bởi hương vị đặc biệt mà món ăn mang lại chắc chắn sẽ khiến mọi người hài lòng
Bánh tài lồng ệp
Nghe tới cái tên thôi chắc hẳn mọi người và các bạn đều rất muốn biết là loại bánh gì mà nghe lạ vậy phải không.Bánh tài lồng ệp còn có nhiều tên gọi khác nhau như bánh tổ, bánh cấu hay xì lồng cấu,… Nhìn qua loại bánh này thì thấy rất đơn giản nhưng cách làm thì lại khá công phu và kỹ lưỡng. Bánh có vị thơm, ngọt, bùi lạ lẫm chắc chắn sẽ khiến các bạn thích thú khó quên .
Bánh cuốn chả mực
Bánh cuốn chả mực là món ăn được kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu lại với nhau như thịt bằm, nấm, mộc nhĩ và được dùng kèm với rau sống đã làm cho món ăn này vô cùng hấp dẫn chính vì vậy mà món bánh cuốn chả mực được rất nhiều thực khách thưởng thức khi đặt chân tới nơi đây .
Gà Lôi Âm nướng
Nói tới món gà nướng thôi chắc hẳn cac bạn và mọi người ai ai cũng biết tới tuy nhiên món gà lôi âm nướng ở nơi đây rất đặc biệt và hấp dẫn không giống với các loại gà nướng thông thường.Gà lôi âm có thịt rất săn chắc, thịt gà ngọt thơm, béo ngậy mà không ngán dùng với một chút muối tiêu chanh ớt lúc còn nóng thì chắc hẳn sẽ khiến các bạn nhớ mãi .
Chả mực
Chả mực được biết đến là một trong những loại đặc sản gắn liền với nền văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây .chả mực ở đây rất đặc biệt có mùi vị và hương thơm đặc trưng mà không thể lẫn với bất cứ nơi nào. Chả mực Có thể ăn kèm với bánh cuốn, cơm hoặc dùng trực tiếp nhưng ngon nhất vẫn là chả mực xôi trắng. Miếng chả mực vừa dai vừa giòn tạo nên một hương vị độc đáo vô cùng hấp dẫn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng thưc khách.Nếu các bạn đã đến đây thì đừng bỏ qua món này nhé .
Đăng bởi: Trần Quốc Tịnh
Từ khoá: Top 10 loại đặc sản ở Vịnh Hạ Long mà mọi người nên biết
Để lại một bình luận