TOP 8 Quán Bánh Xèo Đà Nẵng Lâu Đời Nhất Du Khách Nên Thử

TOP 8 Quán Bánh Xèo Đà Nẵng Lâu Đời Nhất Du Khách Nên Thử

Bánh xèo Đà Nẵng là một món bánh mang đặc trưng miền Trung, gây thương nhớ cho nhiều khách du lịch. Hãy cùng chúng mình khám phá 8 quán bán bánh xèo Đà Nẵng ăn là ghiền, cùng với cách chế biến vô cùng giản đơn trong bài viết lần này nhé. 

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

TOP 8 Quán bánh xèo ngon nổi tiếng Đà Nẵng

Một món đặc sản Đà Nẵng mà bất cứ khách du lịch nào cũng không thể bỏ qua chính là bánh xèo. Đây là một thứ bánh được làm từ bột gạo, trộn với bột nghệ làm nên lớp vỏ bánh cực kì hấp dẫn. Tùy vào từng quán thì nhân bánh sẽ có sự khác biệt, có nhân thịt, nhân tôm hoặc nhân chay cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là 8 quán hàng đông khách nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Bánh xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng cực hút khách

  • Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 6.000đ – 80.000đ
  • Giờ mở cửa: 09h30 – 21h00
  • Đánh giá: 6.6/10

Nhắc tới bánh xèo Đà Nẵng thì chắc chắn không thể bỏ qua quán bánh xèo Bà Dưỡng cực kì nổi tiếng. Quán nằm tại số 280/23 đường Hoàng Diệu, phường Liên Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là một thương hiệu có mặt tại Đà Thành hơn 30 năm, với công thức chế biến bánh xèo độc quyền, đảm bảo đặc biệt nhất.

Quán không nằm trên trục đường lớn mà nằm trong hẻm nhỏ, vì vậy khá khó để tìm. Nếu đi theo đoạn đường từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai thì mọi người di chuyển để chợ Mới. Sau đấy rẽ vào một con hẻm nhỏ nằm phía bên phải Kiệt 11. Quán sẽ nằm ngay cuối hẻm. Không gian quán cũng khá rộng rãi, có khoảng chừng 20 bàn.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Quán bánh xèo Đà Nẵng là địa điểm nổi tiếng được nhiều bạn trẻ biết đến và ghé tới ủng hộ nhiệt tình ngay từ những ngày đầu mới khai trương. (Nguồn: facebook.com)

Nhân viên tại quán thì cực kì nhiệt tình và nhanh nhẹn. Mặc dù quán đông, nhưng đồ ăn vẫn được phục vụ nhanh và khách hàng không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, bàn và dụng cụ ăn uống cũng sẽ được vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi rời đi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Toàn bộ nguyên liệu để làm bánh được lựa chọn kĩ càng, tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng. Phần đặc biệt nhất của món bánh xèo tại đây là ở lớp vỏ bánh. Bột được pha từ loại gạo ngon nhất đất Quảng Nam. Sau khi ngâm 4 tiếng thì sẽ được xay nhuyễn và trộn với bột nghệ để lên màu vàng ươm.

Ngoài ra, một điều đặc biệt nữa là vỏ bánh xèo sẽ được đổ làm 2 lần. Lần 1 để tạo độ giòn cho bánh, còn lần 2 thì sẽ giúp phần trong mềm và dai hơn. Hơn nữa, quán cũng dùng bếp than chứ không phải bếp ga như các quán khác. Vì vậy nên bánh sẽ có mùi thơm riêng, và không bị xốp bánh.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo Bà Dưỡng được làm khá giòn và bên trong đầy đủ nguyên liệu được chế biến rất ngon miệng nên nơi đây thu hút rất đông khách hàng. (Nguồn: facebook.com)

Nước chấm bánh xèo cũng là nét đặc trưng của quán bánh xèo bà Dưỡng. Trong nước chấm thì sẽ có đậu phộng, mè, gia vị và sốt gan heo. Khi khi pha chế xong thì sẽ cho thêm nước bột năng pha loãng để tạo độ sền sệt, đặc quánh. Khi ăn thì mọi người sẽ cảm nhận được độ béo, mềm, thơm lừng của gan nơi đầu lưỡi, làm nên một hương vị rất riêng của bà Dưỡng.

Quán bánh xèo bà Dưỡng sẽ mở cửa từ 9h50 – 21h00. Khung giờ nào cũng luôn có khách, đặc biệt là vào mùa lạnh khách sẽ đông hơn. Nếu như bạn đến vào giờ chiều khoảng 18h thì khả năng sẽ phải xếp hàng chờ. Giá đồ ăn tại đây thì đa dạng, dao động từ 6.000đ – 80.000đ. Quán có cả nước uống với giá chỉ từ 10.000đ.

2. Bánh xèo Đà Nẵng – Lipton thơm ngon chất lượng

  • Địa chỉ: 280/21 Hoàng Diệu, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 7.000đ – 90.000đ
  • Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00
  • Đánh giá: 7.6/10

Quán bánh xèo Lipton Đà Nẵng cũng là một quán ăn vặt cực kì thu hút giới trẻ, đặc biệt là khách du lịch ghé thăm. Địa chỉ quán nằm tại số 280/21 Hoàng Diệu, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khác với quán bánh bà Dưỡng truyền thống, mang đậm hương vị xưa, quán Lipton lại mang đến làn gió mới mẻ, khác lạ.

Không gian quán cực kì sạch sẽ, rộng rãi, khang trang. Thiết kế quán theo hướng nhiệt đới, với tông nền màu xanh nước biển và nhiều cây xanh trang trí. Quán cũng sẽ có nhiều góc chụp ảnh sống ảo cho các bạn trẻ thỏa thích sáng tạo. Nhìn chung thì mang đến cho người ăn cảm giác thoải mái và đầy thư giãn.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo Lipton có tiếng lâu năm tại Đà Nẵng bởi được chế biến mang chuẩn hương vị Bình Định nên rất được lòng khách hàng. (Nguồn: facebook.com)

Bánh xèo tại quán Lipton thì có kích thước vừa phải. Bánh được đúc trong một khuôn nhỏ, vừa với 1 chiếc bánh tráng để dễ cuốn. Khi ăn thì nhân viên cũng sẽ cho thêm một rổ rau sống đầy đủ, với chuối xanh, dưa chua, dưa leo, xà lách, rau cải,… Rau tươi xanh và mọng nước miễn phí, được gọi thỏa thích. Mọi người nên ăn kèm để bớt ngấy.

Bên cạnh bánh xèo thì quán còn rất nhiều món ăn đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt phải kể đến bún thịt nướng mang đậm hương vị truyền thống. Thịt được ướp dầu điều và gia vị đậm đà, sau khi nướng sẽ có màu nâu cam nhìn hấp dẫn vô cùng. Thịt nướng vừa phải, khô bên ngoài và còn ẩm bên trong.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Không gian quán không quá rộng nhưng rất dân giã và nằm ngay trong hẻm nhưng lại dễ dàng cho khách hàng tìm kiếm. (Nguồn: facebook.com)

Xem Thêm  Review tour Ninh Thuận 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Phan Rang

Thực đơn quán sẽ có các món như là nem lụi, bánh xèo, bún thịt nướng, bánh xèo nhỏ, bò nướng lá lốt,… Giá bán dao động từ 7.000đ – 90.000đ. Bánh xèo cỡ nhỏ sẽ có giá là 35.000đ/chiếc, còn cỡ lớn thì giá sẽ là 70.000đ/chiếc. Nhìn chung đây là mức giá không rẻ, nhưng phù hợp với với chất lượng món ăn. Quán sẽ mở cửa trong khung giờ 09h00 – 21h00, nên khách hàng có thể đến lúc nào cũng được.

3. Bánh xèo Tôm Nhảy Cô Ba đặc sản Bình Định

  • Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 20.000đ – 40.000đ
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
  • Đánh giá: 6.9/10

Nằm ngay trên đường Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, quán bánh xèo tôm nhảy cô Ba được biết đến là một trong những thương hiệu làm nên tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Đà. Quán nằm ngay tại khu trung tâm, giáp ngã ba nên lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc và sầm uất vô cùng.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo tôm nhảy cô Ba là đặc sản Bình Định có tiếng hơn 20 năm được nhiều người biết đến và muốn ghé thử mỗi khi đến Đà Nẵng. (Nguồn: facebook.com)

Một ưu điểm khá lớn tại bánh xèo tôm nhảy cô Ba là không gian quán rộng rãi. Có cả chỗ để xe cho khách hàng, giúp bạn không cần phải lo nghĩ về vấn đề gửi xe. Ngoài ra, còn có bảo vệ canh giữ, hỗ trợ dắt xe vào ra cho khách. Đội ngũ nhân viên tại đây cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng nhờ vào thái độ niềm nở, nhiệt tình.

Quán sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Đặc biệt là những ngày cuối tuần hay lễ Tết thì lượng khách sẽ đông hơn nhiều. Nếu đến quán vào những thời điểm đó thì mọi người sẽ phải ngồi chờ khá lâu. Tuy nhiên chất lượng đồ ăn sẽ không khiến khách hàng thất vọng vì chờ đợi.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Không gian quán rộng rãi và được thiết kế theo phong cách truyền thống có thể đón tiếp và phục vụ cùng lúc lên đến 50 thực khách. (Nguồn: facebook.com)

Giống như tên gọi của quán, nhân bánh xèo tại đây sẽ được làm từ nguyên liệu chính là những con tôm đất to bự, đỏ au và đặc biệt là được đánh bắt tươi rói ngay trong ngày, còn nhảy tanh tách. Tôm sẽ được sơ chế và tẩm ướp gia vị, sau đấy xào sơ qua để chín. Một cái bánh xèo thì sẽ có khoảng 5-6 con tôm rải lấp kín phần mặt bánh.

Ngoài ra, phần bột bánh sẽ được xay từ loại gạo ngon nhất, không trộn với bột nghệ nên giữ được màu sắc nguyên bản của bánh xèo truyền thống. Nước chấm của quán cũng không phải hỗn hợp gan heo hay tương đặc sệt mà chỉ là nước mắm chua ngọt thần thánh. Nhưng khi ăn thì lại cuốn hút vô cùng.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo nướng của quán Cô Ba sẽ khác hơn hẳn các quán khác và mang hương vị đặc trưng riêng nên thu hút đông đảo thực khách. (Nguồn: facebook.com)

Trước khi mở quán bán nằm trên đường Trưng Nữ Vương thì cô Ba thường bán trên một con thuyền nhỏ. Hình ảnh này mang đậm nét văn hóa miền sông nước của Việt Nam. Quán cũng từng xuất hiện trong Video của một đầu bếp nổi tiếng trên khắp thế giới người Mỹ. Điều này càng làm cho khách hàng tò mò và muốn thưởng thức hương vị bánh xèo cô Ba hơn nữa.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Không chỉ du khách trong nước mà bánh xèo tôm nhảy cô Ba còn được cả những du khách nước ngoài nổi tiếng thế giới biết đến. (Nguồn: facebook.com)

Tuy nhiên, một chiếc bánh tại đây thì sẽ có kích thước khá nhỏ. Nếu ăn theo người thì 1 cái chỉ đủ 1 người ăn. Giá bánh xèo thì sẽ dao động trung bình 20.000đ/cái. Còn các món còn lại thì khoảng từ 6.000đ/món đến 135.000đ /món. Khách hàng đến đây có thể tham khảo thêm ram tôm đất, bánh hỏi hoặc là nem lụi cũng ngon không kém.

4. Bánh xèo Xuân – Phan Tứ giá bình dân

  • Địa chỉ: 2 Phan Tứ, P. Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000đ – 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 17h00 – 22h30
  • Đánh giá: 6.3/10

Bánh xèo Xuân – Phan Tứ là một quán bánh xèo nhỏ, thuộc phân khúc bình dân. Quán nằm tại số 2 Phan Tứ, P. Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đây cũng là khu vực thường tập trung đông học sinh, sinh viên. Mặc dù giá rẻ, thế nhưng chất lượng đồ ăn và dịch vụ tại đây vẫn được đảm bảo.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo Xuân – Phan Tứ Đà Nẵng luôn tấp nập người tới mua nhờ có mức giá bình dân, vừa túi tiền nhưng chất lượng. (Nguồn: dulichkhampha24.com)

Không gian quán không quá rộng rãi, có cả ngồi tỏng nhà và ngoài vỉa hè. Tuy nhiên lượng khách thì luôn trong tình trạng đông đúc, đặc biệt là mùa mưa. Nhiều khách đến vào giờ cao điểm thì thường sẽ không còn ghế để ngồi, nên phải mua về nhà hoặc mua sang quán nước gần đó ăn.

Bánh xèo tại quán bà Xuân sẽ chỉ được chiên sau khi khách gọi món. Vì vậy nên đảm bảo được độ giòn rụm trong miệng. Bánh nóng hổi, bên trong thì còn độ mướt và phần nhân thì đầy ắp. Phía bên trong nhân sẽ có thịt bò, giá đỗ và hành lá. Nước chấm thì không phải bàn cãi, dùng nước tương đậu nên có mùi vị rất đặc biệt.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Quán có khá đa dạng những món ăn kèm và nhiều loại nước chấm được pha theo công thức gia truyền riêng cực hấp dẫn. (Nguồn: dulichkhampha24.com)

Bên cạnh bánh xèo có giá là 30.000đ/cái thì quán bà Xuân còn có thêm nem lụi 5.000đ/cây, bún thịt nướng 15.000đ/ tô nhỏ và bún mắm nêm 15.000đ/tô nhỏ. Nhìn chung, thực đơn quán không quá đa dạng, tuy nhiên phù hợp với đối tượng khách hàng có thu nhập dưới mức khá.

5. Cô Mười – Bánh xèo Đà Nẵng giá rẻ

  • Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Mức giá: 5.000đ – 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 15h00 – 19h00
  • Đánh giá: 7.4/10

Quán bánh xèo cô Mười Đà Nẵng cũng là một thương hiệu có mặt lâu đời tại đất Đà thành. Nằm tọa lạc trên trục đường Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, ngay phía trước cổng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Vì vậy cứ tầm chiều là lượng khách sẽ đông hơn bình thường.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo Đà Nẵng – Cô Mười chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với học sinh sinh viên địa phương nơi đây. (Nguồn: vntopfood.com)

Bánh xèo Đà Nẵng của cô Mười có hương vị khá ổn so với chi phí. Điểm làm nên sự đặc biệt ở đây chính là phần nộm đu đủ và cà rốt. Nộm được muối trong thời gian vừa phải, có độ chua nhè nhẹ. Khi ăn kèm với bánh xèo và rau sống thì nó sẽ mang đến cảm giác thanh mát, đỡ ngấy hơn.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo cô Mười được đánh giá là giòn và thơm hơn hẳn những địa điểm khác nhờ vậy mà được mọi người rất yêu thích. (Nguồn: vntopfood.com)

Xem Thêm  Bỏ lệnh cấm, người Đà Nẵng vui mừng đi tắm biển từ sáng sớm

Quán bánh cô Mười sẽ mở cửa từ 15h00 – 19h00, chỉ 4 tiếng mỗi ngày. Mức giá sẽ dao động từ 5.000đ – 30.000đ. Bánh xèo có kích cỡ nhỏ, chỉ với 5.000đ/cái, đồng giá với nem lụi. Bún thịt nướng và bò hít thì sẽ có giá là 15.000đ. Bên cạnh đó, quán còn có cả một số loại nước uống khác như là sữa chua đá, sữa đá me, sữa sâm dứa, sữa sâm dứa, và nước đá me.

6. Hà Điệp – Bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 302 Phạm Cự Lượng, P. An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Mức giá: 7.000đ – 27.000đ
  • Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00
  • Đánh giá: 6.4/10

Bánh xèo Hà Điệp Đà Nẵng nổi tiếng với giá vé siêu hạt dẻ phù hợp với học sinh sinh viên. Không những vậy, đây còn là một trong những địa chỉ giữ được hương vị chuẩn truyền thống vô cùng thơm ngon. Địa chỉ của quán nằm tại số 302 Phạm Cự Lượng, P. An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Quán chỉ mở vào khung giờ chiều đến tối nên quý khách có thể ghé qua thưởng thức.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo Hà Điệp nổi tiếng ở Đà Nẵng rất được lòng khách hàng nhờ có không gian quán sạch sẽ và thái độ phục vụ nhiệt tình của anh chị chủ. (Nguồn: dacsandathanh.com)

Những ai mà thích bánh xèo giòn tan trong miệng thì chắc chắn không thể bỏ qua quán này. Vì đông khách nên khu bếp của quán sẽ có tổng cộng 9 cái chảo nhỏ. Bột sẽ được đổ kín diện tích chảo, mỏng và đều. Sau khi tráng đều bột thì mới cho tiếp phần nhân vào. Khi bánh chín thì ngay lập tức cho ra đĩa và đổ tiếp thìa bột mới.

Đó cũng là lí do mặc dù quán đông nhưng khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Và mỗi món ăn được đưa ra đều nóng hổi, mới ra lò. Không những vậy, rau sống tại quán là được gọi kèm, không mất tiền.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Mỗi chiếc bánh xèo ở đây chỉ có giá khoảng 10.000đ/cái vô cùng hạt rẻ cho bạn thoải mái thưởng thức. (Nguồn: dacsandathanh.com)

Thực đơn tại quán Hà Điệp thì khá nhiều món, có bánh xèo, bún thịt nướng, nem lụi, và nước uống. Mức giá thì rẻ, phù hợp với khách hàng bình dân, có thu nhập dưới mức khá. Nhìn chung thì giá sẽ dao động từ 7.000đ – 27.000đ.

7. Bánh xèo Cô Lý hương vị độc đáo

  • Địa chỉ: 165 Phạm Cự Lượng, P. An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Mức giá: 5.000đ – 35.000đ
  • Giờ mở cửa: 17h00 – 22h00
  • Đánh giá: 7.0/10

Bánh xèo cô Lý được đánh giá khá cao nhờ mang hương vị gia truyền khác biệt với những địa điểm khác. Quán nằm tại số 165 Phạm Cự Lượng, P. An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây cũng chính là lí do khiến quán ăn này níu kéo được đông đảo thực khách địa phương ghé tới. Hơn nữa, quán cũng rất được yêu thích bởi cô chủ vui tính và thân thiện.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo cô Lý được khách hàng đánh giá điểm số cực cao trên các trang đặt đồ ăn nhờ có menu đa dạng và phục vụ chuyên nghiệp. (Nguồn: dulichsontra.com)

Không gian quán khá nhỏ, cũng có phần hơi cũ vì có mặt khá lâu. Vì vậy khách đến ăn tại quán không nhiều, chủ yếu là đặt giao hàng tận nơi. Mọi người có thể đặt đồ ăn trên các ứng dụng uy tín như là Foody, Shopee Food,… Tùy vào từng khu vực thì có tính phí giao hàng khác nhau.

Nhân bánh xèo tại quán thì sẽ có tép nhỏ và giá. Với mức giá là 5.000đ/cái thì sẽ không có tôm hay thịt bò. Tuy nhiên nêm nêm gia vị của bánh hơi nhạt, khi ăn thì mọi người chấm cùng với nước chấm chua ngọt sẽ vừa miệng hơn.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Mỗi suất bánh xèo quán cô Lý đều sẽ được chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ăn kèm cùng như rau sống, nộm tươi ngon. (Nguồn: dulichsontra.com)

Mỗi ngày, quán cô Lý sẽ mở cửa 5 tiếng, từ 5 giờ chiều tới 10 giờ tối. Tầm giờ tối thì các quán xung quanh đóng cửa, chỉ có mỗi quán này còn phục vụ nên khách cũng thường tập trung khá đông. Mức giá đồ ăn sẽ dao động từ 5.000đ – 35.000đ, với đầy đủ các món ăn đêm cực kì tiện lợi cho mọi người lựa chọn.

8. Bánh Xèo Trang – Lê Đình Lý Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Bên Hông 49 Lê Đình Lý, P. Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mức giá: 5.000đ – 25.000đ
  • Giờ mở cửa:12h00 – 21h00
  • Đánh giá: 9.0/10

Quán bánh xèo Trang nằm ngay trên trục đường chính Lê Đình Lý giúp du khách có thể dễ dàng ghé tới thưởng thức. Địa điểm này có điểm đánh giá cực cao trên các trang review nổi tiếng tới 9.0/10 điểm. Thêm vào đó, giá cả phải chăng chỉ từ 5.000đ là quý khách đã có thể thưởng thức món bánh xèo thơm ngon hấp dẫn.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo Trang là thương hiệu nổi tiếng có nhiều cơ sở trải dọc các cung đường lớn ở Đà Nẵng được nhiều người biết đến. (Nguồn: pasgo.vn)

Bánh xèo tại quán Trang mang đậm hương vị bánh xèo truyền thống của miền Trung. Mặc dù là một quán vỉa hè, thế nhưng chất lượng đồ ăn vẫn được đảm bảo. Đặc biệt bánh sẽ không bị ngấy như bánh tại các quán mới mở sau này.

Phần nước chấm đi kèm cũng đặc trưng, là sự kết hợp giữa nước tương đậm đà và tương ớt do chính tay chị chủ quán pha chế. Tuy nhiên, nước chấm khá cay nên khi ăn thì mọi người chú ý báo lại với nhân viên để điều chỉnh.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Phần nhân bánh xèo được chế biến rất vừa miệng và vẫn giữ được vị ngọt thanh tự nhiên của tôm. (Nguồn: pasgo.vn)

Khung giờ mở cửa của quán là từ 12 giờ trưa đến 9 giờ tối. Tuy nhiên, thời gian linh hoạt, có thể sớm hoặc muộn hơn. Có những hôm quán đóng cửa nên để chắc chắn thì khách hàng nên gọi điện hỏi trước để không bị lớ kế hoạch.

Hướng dẫn chế biến món bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon đúng vị 

Giới thiệu chung về món bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo nhìn có vẻ khó nhưng cách làm lại đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình chế biến, khó nhất là ở bước đổ bột. Người nấu phải làm thế nào để lớp vỏ vừa mỏng, giòn lại không bị rời nhân. Đây là một món ăn có tuổi đời khá lâu, vì thế nên khách du lịch thường “học lỏm” để có thể chế biến thành công đặc sản Đà Nẵng làm quà cho người thân ở nhà.

Nguyên liệu chế biến món bánh xèo

Nguyên liệu:

  • Bột làm bánh xèo: 1 gói
  • Tôm tươi: 300 gram
  • Thịt ba chỉ (thịt bò phi lê): 200 gram
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Gan heo: 50 gram
  • Thịt xay: 50 gram
  • Sữa tươi: 1 bịch
  • Dầu điều, dầu ăn: 300 ml
  • Tương bần: 1 chén
  • Bột năng: 1 muỗng cafe
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • Rau xà lách, cải xanh, giá, rau thơm,…
  • Bánh tráng cuốn
  • Mè rang giã nhỏ & đậu phộng
  • Gia vị: đường, mì chính, nước mắm, hạt tiêu,…
top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Nguyên liệu để làm bánh xèo khá nhiều nhưng đều là những nguyên liệu quen thuộc và dễ dàng mua được ở các khu chợ. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Bánh xèo ngon cốt là ở phần nhân phía bên trong. Nếu muốn ngon thì người nấu phải chọn mua được tôm tươi xanh, to, thịt dày. Ngoài ra thịt ba chỉ phải có một chút mỡ, nếu không sẽ bị khô. Phần bột bánh thì để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gói sẵn, còn không thì tự pha bằng bột gạo và tinh bột nghệ cũng được.

Xem Thêm  Top 12 chùa Đà Nẵng thu hút du khách nhất

Lưu ý: Lượng nguyên liệu trên dành cho bữa ăn từ 3-4 người, tùy vào khẩu phần ăn thì người nấu có thể tùy ý điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Cách chế biến bánh xèo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trước tiên, người nấu cần rửa sạch thịt ba chỉ và tôm. Đối với tôm thì cắt phần đầu và đuôi bỏ đi. Nếu vỏ tôm cứng thì có thể lột vỏ để dễ ăn. Thịt ba chỉ thái thành từng miếng mỏng, nhỏ. Tiếp đến đem tôm cùng thịt ướp với các loại gia vị như là muối, bột ngọt, đường, tiêu và chút dầu ăn.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Sau khi rửa sạch và thái nhỏ nguyên liệu người nấu sẽ pha bột để làm vỏ bánh nhưng không nên pha quá loãng sẽ khiến vỏ bánh không được giòn. (Nguồn: cet.edu.vn)

Rau sống thì rửa sạch rồi để ráo nước trong rổ. Bột làm bánh thì người nấu tiến hành pha theo công thức và liều lượng được ghi rõ trên vỏ bánh. Nếu như tự chế bột tại nhà thì cho bột gạo trộn với nước soda, thêm chút bột nghệ là xong. Nước soda chưa gas sẽ làm cho lớp vỏ bánh xèo giòn hơn rau khi rán.

Lưu ý: Sau khi pha bột xong thì mọi người có thể cho thêm hành lá thái nhỏ để trông đẹp mắt và có hương vị hơn khi ăn. Hoặc nếu muốn béo ngậy thì cho thêm 3 quả trứng gà vào khấy cùng.

Bước 2: Xào nhân và làm nước chấm 

Phần nhân bánh xèo là yếu tố quyết định độ ngon của bánh. Trước tiên cần phi hành tím để tạo mùi thơm. Tiếp đến cho phần thịt đã ướp vào xào chung cho tới khi săn và ngả màu thì cho ra đĩa. Mọi người giữ nguyên lửa để cho tiếp tôm vào xào. Tôm không cần chín quá, chỉ cần lớp vỏ chuyển màu đỏ cam là được.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Khi rang tôm và thịt người nấu lưu ý chỉ nêm nếm vừa miệng, chín tới để giữ được độ mềm và vị ngọt thanh tự nhiên. (Nguồn: bachhoaxanh.com)

Trong thời gian chờ bột nghỉ thì người nấu có thể làm nước chấm. Bánh xèo Đà Nẵng phần nước chấm sẽ khác một chút so với bánh xèo thông thường. Mọi người lấy bột năng cho hòa tan với nước. Phần gan heo thì rửa và cho ngâm với 1 bịch sữa tươi để thải bớt chất độc. Thời gian ngâm gan sẽ là 30 phút.

Tiếp đến, cho gan vào máy xay, trộn với tỏi băm, hành băm và thịt lợn xay, cùng với chút gia vị. Để khoảng 20 phút cho ngấm thì cho lên chảo và đảo đều tay. Cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu óng ánh thì nêm nếm lại lần nữa. Cuối cùng cho phần nước bột năng vào khuấy để tạo độ kết dính và sền sệt. Cho ra bát và rải đậu phộng rang lên tạo vị bùi và béo.

Bước 3: Đổ bánh xèo

Đổ bánh xèo là một công đoạn đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận. Trong quá trình đổ vỏ bánh thì phải đảm bảo lớp bột mỏng, tráng đầu tay. Người nấu cho dầu vào chảo, khi sôi thì thả vào đấy một vài con tôm, thịt lợn và giá đỗ. Tiếp đến múc một thìa bột và lắc chảo để bột chảy kín mặt chảo.

top 8 quán bánh xèo đà nẵng lâu đời nhất du khách nên thử

Bánh xèo sau khi hoàn thành sẽ giòn tan và có hương thơm cực lôi cuốn, khi ăn chấm kèm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ càng đậm đà hơn. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Người nấu chú ý giảm lửa nhỏ lại và đẩy nắp để bột chín. Để khoảng 2 phút thì mở vung và gập vỏ bánh làm đôi. Cứ tiếp tục làm như thế cho tới khi hết bột và nhân là được. Không cần cho dầu nhiều quá vì khi ăn sẽ bị ngấy và nhanh chán.

Bánh xèo Đà Nẵng ngon nhất là ăn ngay khi còn nóng. Nếu để nguội thì vỏ bánh sẽ bị ỉu. Lúc ăn thì quấn thêm chút rau sống và 1 miếng bánh tráng nữa thì sẽ đỡ ngán và ngon hơn. Vỏ bánh giòn tan trong miệng khi vừa cắn miếng đầu tiên. Phần nhân bánh thì đậm đà, thơm lừng, kết hợp với nước chấm đặc sệt, the the và béo ngậy.

Lưu ý bảo quản và sử dụng bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo nếu như đã chiên xong mà chưa ăn hết thì người nấu có thể cho vào túi bóng kín, hoặc hộp nhựa. Sau đấy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản sẽ kéo dài từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, trước khi ăn thì mọi người nên chiên lại để ăn cho nóng và giòn như ngoài quán.

Còn đối với bột chiên bánh chưa chiên thì người nấu dùng giấy bạc bọc quanh miệng bát. Vì bột để lâu sẽ bị chua nên mọi người chú ý bảo quản trong ngăn mát tối đa 2 ngày. Còn nguyên liệu làm nhân thì có thể để trong ngăn đá tối đa 1 tuần. Nhìn chung thì thời gian bảo quản bánh xèo không lâu, vì vậy người nấu nhớ điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho vừa với khẩu phần ăn trong ngày.

Trên đây là tổng hợp TOP 8 quán bán bánh xèo Đà Nẵng, cùng với công thức chế biến món ăn đơn giản mà lại hấp dẫn tại nhà. Mỗi một quán sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm mới lạ riêng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chuyến hành trình khám phá Đà thành thú vị cùng bạn bè và người thân nhé!

Nguồn:

  • Foody. (2022). Bánh xèo. [online] foody.vn. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Điện máy xanh. (2021). Cách làm bánh xèo Đà Nẵng mới lạ với nước chấm thơm béo hấp dẫn. [online] dienmayxanh. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Vietsense. (2022). Cách chế biến bánh xèo Đà Nẵng. [online] danangsensetravel.com. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Cách làm bánh xèo. (2022). Công thức và cách làm bánh xèo Đà Nẵng khiến du khách mê mẩn. [online] cachlambanhxeo.com. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Mia. (2021). Thỏa mãn với bánh xèo Bà Dưỡng ngon nhất Đà Nẵng. [online] mia.vn. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Đặc sản Đà Thành. (2018). Rạo Rực Với Bánh Xèo Lipton Đà Nẵng Ngon Nhức Nhối. [online] dacsandathanh.com. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Hoàng Việt Travel. (2020). 5 bật mí về bánh xèo Lipton Đà Nẵng | Review chi tiết. [online] hoangviettravel.vn. Có tại: https://hoangviettravel.vn/banh-xeo-lipton-da-nang/ [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • TOP Danang. (2020). Ngất Ngây Với Thương Hiệu Bánh Xèo Cô Ba Trưng Nữ Vương Đà Nẵng. [online] top1danang.com. Có tại: https://top1danang.com/am-thuc/banh-xeo-co-ba-da-nang.html [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Hoàng Việt Travel. (2020). 5 Điều khiến Bánh Xèo Tôm Nhảy Cô Ba Đà Nẵng Nức Tiếng. [online] hoangviettravel.vn. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Báo Đà Nẵng. (2017). Nóng giòn bánh xèo tôm nhảy Cô Ba. [online] baodanang.vn. Có tại: [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Nem Tré Đà Nẵng
  • Phá Lấu Đà Nẵng
  • Ốc Trộn Đà Nẵng
  • Ốc Hút Đà Nẵng
  • Tào Phớ Đà Nẵng
  • Chè Sầu Liên Đà Nẵng

Từ khoá: TOP 8 Quán Bánh Xèo Đà Nẵng Lâu Đời Nhất Du Khách Nên Thử

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Đà Nẵng Tại Đây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tận hưởng không gian yên bình tại khu phố cổ Geneva Old Town – Thuỵ Sĩ

Tận hưởng không gian yên bình tại khu phố cổ Geneva Old Town – Thuỵ Sĩ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Geneva, khu phố cổ Geneva Old Town…

Du lịch Chiang Rai Thái Lan – tất tần tật những kinh nghiệm cần biết

Được biết đến là thiên đường du lịch Thái Lan, thành phố Chiang Rai hấp…
Ghé thăm thành phố Naples – nơi giao thoa văn hoá & lịch sử nước Ý

Ghé thăm thành phố Naples – nơi giao thoa văn hoá & lịch sử nước Ý

Là một trong những thành phố lâu đời bậc nhất, thành phố Naples luôn…
Bảo tàng Anne Frank House Hà Lan – ngôi nhà bí ẩn của bé gái Do Thái

Bảo tàng Anne Frank House Hà Lan – ngôi nhà bí ẩn của bé gái Do Thái

Gắn liền với câu chuyện cảm động vượt thời gian, bảo tàng Anne Frank House…