Bánh bột lọc, ốc nhồi thịt, bánh ngô… là những món ngon Đà Lạt vô cùng hấp dẫn, được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức và trải nghiệm mỗi khi có dịp đặt chân đến thung lũng tình yêu mộng mơ này.
Bột mì
Dù chỉ là món ăn vặt vào buổi chiều muộn nhưng người Đà Lạt lại thích thưởng thức nó vào buổi sáng sớm, bởi hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn của từng chiếc bánh. Nguyên liệu để làm bánh bột lọc cũng rất đơn giản không quá cầu kì, vỏ bánh được làm từ bột sắn dây. Bánh bột lọc có 2 loại gồm bánh mặn và bánh ngọt. Nhân bánh mặn có tôm rim, thịt ba chỉ, nhân bánh bột lọc ngọt là nhân đậu xanh.
Bánh bột lọc là một trong món ăn ngon ở đà lạt được nhiều du khách yêu thích (ảnh sưu tầm) |
Bánh được gói bằng lá chuối và hấp chín, lớp vỏ trong suốt có thể nhìn thấy nhân bên trong. Bánh được chấm với nước mắm chua ngọt cay cay để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Vì vậy, bánh bột lọc là một trong những món ăn ngon ở đà lạt Phổ biến nhất với khách du lịch đến thành phố này.
Nếu có dịp đến Đà Lạt, bạn có thể tìm thấy món bánh bột lọc ở bất cứ đâu trên đường phố, vỉa hè.
Cơm chiên ngô
Bánh ngô là một trong những món ăn ngon ở đà lạtlà khá phổ biến với khách du lịch.
Không cầu kỳ cũng không phải món ăn cao sang, cơm chiên ngô chỉ là món ăn dân dã bình dị, mang hương vị đặc trưng của xứ sở sương mù.
Cách làm chả bắp khá đơn giản, không quá khó nhưng để có món ăn ngon đòi hỏi người chế biến phải tỉ mỉ trong khâu làm chả.
Nguyên liệu chính của món ăn này là bắp tươi, bạn nên chọn bắp còn non, nhiều sữa, sau đó xay nhỏ với gia vị và cuốn với bánh tráng. Tiếp theo, chả ram được thả vào chảo dầu đang sôi và chiên cho đến khi chín vàng.
Cơm chiên bắp vàng giòn là món ngon Đà Lạt gây ấn tượng với nhiều thực khách (ảnh sưu tầm). |
Nước chấm được pha công phu từ nước lèo với đậu phộng giã nhuyễn, thêm ít đồ chua và một ít ớt tươi xắt nhỏ. Ăn kèm với nem là đĩa rau tươi ngon Đà Lạt.
Vị thơm mát của bắp, vị thanh mát của rau xanh, vị chua ngọt của nước chấm… tất cả hòa quyện làm món ăn thêm đặc sắc, khiến bất kỳ thực khách nào cũng muốn thưởng thức một lần. Thời gian khó quên món ăn ngon ở đà lạt tính năng tuyệt vời này.
Ốc nhồi thịt
Món ốc nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn mang nét đặc trưng riêng của ẩm thực phố núi khiến bất kỳ thực khách nào cũng muốn một lần trải nghiệm. món ăn ngon ở đà lạt nổi tiếng này.
Món ốc nhồi thịt không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng với người dân Đà Lạt mà còn hấp dẫn du khách khi đặt chân đến thành phố sương mù.
Hương vị thơm ngon độc đáo Món ốc nhồi thịt trở nên món ăn đà lạt không thể bỏ lỡ (thư viện ảnh) |
Ốc nhồi thịt là món ăn khá cầu kỳ. Nhân bánh được làm từ thịt ốc luộc chín, thái mỏng, trộn với thịt nạc heo, giò sống, nấm hương cùng một chút gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn vo thành từng viên, thêm một ít sả nhồi vào thân ốc rồi hấp chín.
Đặc biệt để tăng thêm độ ngon của món ăn, bạn nên thưởng thức kèm với nước chấm gia truyền, ăn nóng với các loại rau xanh cho đỡ ngán. Chắc chắn hương vị của món ốc nhồi thịt sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.
kem bơ
Trong tiết trời se lạnh, ngoài việc thưởng thức những món ăn ấm nóng bên nồi lẩu sôi sùng sục hay những món nướng bên bếp than hồng thì thưởng thức ly kem bơ mát lạnh sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá. món ngon đà lạt.
Kem bơ là một trong những món ăn ngon ở đà lạt nên nếm thử một lần trong đời (ảnh sưu tầm) |
Kem bơ rất rẻ, được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau, tùy theo yêu cầu của thực khách. Bơ tách hạt, nạo nhỏ, cho vào ly nước trước khi cho kem lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Ngoài ra, kem bơ cũng được chế biến “cầu kỳ” hơn một chút với các nguyên liệu khác nhau như đậu phộng, mứt trái cây, dừa nạo, tạo cảm giác mới lạ. Tất cả được đặt trong một cái cốc với nhau. Mùi thơm lạ hòa quyện với vị béo béo của bơ và đậu phộng khiến thực khách nào cũng muốn gọi thêm một ly để thưởng thức bất chấp cái lạnh buốt thấu xương.
Mì sợi
Liệt kê món ngon đà lạtHủ Tiếu là món ăn quen thuộc không chỉ của người dân mà còn của du khách.
Hủ tiếu Đà Lạt thường được kết hợp với nước dùng ninh từ xương heo. Sau đó cho thêm một ít thịt nạc dăm xắt mỏng, vài lát dăm bông, vài quả trứng cút, chút tóp mỡ chiên giòn, hành, giá đỗ.
Hủ Tiếu là món ăn ngon ở đà lạt mà bất kỳ du khách nào cũng không quên thưởng thức (Ảnh sưu tầm) |
Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng với vị dai dai của bánh phở, vị thơm của chả thịt và chút ớt cay khiến bất kỳ thực khách nào cũng khó lòng từ chối.
Ngoài 5 món trên, Đà Lạt còn rất nhiều món ăn ngon – bổ – rẻ. Nếu có dịp đến với thành phố núi thơ mộng này, bạn hãy khám phá và thưởng thức nét ẩm thực tinh tế đặc trưng của thành phố thơ mộng Đà Lạt.
Từ khoá: 5 món ngon giá chỉ 10 nghìn đồng ở Đà Lạt
Để lại một bình luận