Bản Tà Phình – dư vị yên bình của Mộc Châu

Bản Tà Phình – dư vị yên bình của Mộc Châu

Xuất phát từ Hà Nội về hướng tây 190km, cao nguyên Mộc Châu đón chào du khách bởi những cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng, sự thơ mộng của những đồi hoa đa sắc màu. Nơi đây còn chất chứa nhiều nét văn hóa, bản sắc dân tộc vùng núi cao Tây Bắc. Nơi đó có bản làng người Mông với tên gọi Tà Phình làm đắm say biết bao người đặt chân tới đây.

Xuất phát từ Hà Nội về hướng tây 190km, cao nguyên mảnh đất này đón chào du khách bởi những cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng, sự thơ mộng của những đồi hoa đa sắc màu. Nơi đây còn chất chứa nhiều nét văn hóa, bản sắc dân tộc vùng núi cao Tây Bắc. Nơi đó có bản làng người Mông với tên gọi Tà Phình làm đắm say biết bao người đặt chân tới đây.

bản tà phình – dư vị yên bình của mộc châu

Du khách say trong cảnh đẹp yên bình của Tà Phình

Bản Tà Phình là nơi sinh sống của dân tộc người Mông. Cảnh vật và con người tại nơi này luôn luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt vì nơi này nồng ấm tình người, không gian yên bình giữa vòng ôm của đại ngàn Tây Bắc với một màu xanh mướt bát ngát bao la. Đó là màu xanh thẫm của đồi núi trùng trùng, của từng lối mòn đường đi hay những rặng cây lấp ló sau nhà. Tà Phình ngập chìm trong rừng cây, nhiều nhất chính là mận và đào.

bản tà phình – dư vị yên bình của mộc châu

Mỗi khi xuân sang, Hoa mận nở trắng trời tại bản Tà Phình

Xem Thêm  Khám phá vẻ đẹp cánh đồng Mường Lò Nghĩa Lộ 

Khi mùa đông ghé thăm Tà Phình, những con đường màu xanh ẩn hiện trong lớp sương mờ ảo. Nhiệt độ càng giảm sâu, những bông hoa lại nở càng đẹp. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bông hoa không bung cánh nở căng tràn mà chỉ e ấp từng chút, từng chút một.

bản tà phình – dư vị yên bình của mộc châu

Những ngôi nhà nhỏ chìm nghỉm trong rừng hoa

Những con đường màu xanh đưa đoàn khách ghé thăm những ngôi nhà lá nhỏ nhắn của người Mông trong bản Tà Phình.

bản tà phình – dư vị yên bình của mộc châu

Những em bé người Mông rất dễ mến

Trên đường đi, quý khách sẽ cảm nhận được những mùi hương rất núi rừng đến từ hoa mận, hoa đào hay đồi chè mênh mông và có thể bắt gặp những đứa trẻ người Mông cười đùa nô nức, ngây thơ với đôi má ửng hồng.

bản tà phình – dư vị yên bình của mộc châu

Cùng nhau vui chơi nô đùa

Một số trò chơi rất thú vị bạn có thể tham gia đó là chơi quay, ném còn, đá bóng,… Những trò chơi này đem lại sự gắn kết, yêu thương nhau, trân quý lẫn nhau trong sự nghèo khó vùng đại ngàn Tây Bắc.

Khách du lịch tới đây du lịch chắc chắn sẽ ‘’say’’ trong cái tình của người dân vì tính thật tà, nồng hậu của họ. Những người Mông trong bản Tà Phình Mộc Châu cực kỳ mến khách, hoàn toàn không vồn vã, cũng như phô trương, mà chỉ sử dụng sự mộc mạc, chân thật nhất thông qua chén rượu ngô, rượu gạo nếp nương…

bản tà phình – dư vị yên bình của mộc châu

Hình ảnh một người phụ nữ Mông nấu rượu ngô truyền thống

Xem Thêm  5 Salon làm tóc đẹp và chất lượng nhất Bắc Kạn

Ở bản Tà Phình, người Mông ủ ngô làm nên rượu. Mỗi khi chim én gọi xuân về, trên mọi nẻo đường của bản làng, người dân vui vẻ cười đùa và chén rượu ngô chính là một trong những sự kết nối họ với nhau. Sự yên bình của cảnh sắc cũng như chân tình, buổi trò chuyện cởi mở là những điều khiến bạn không muốn rời chân khỏi mảnh đất tuyệt vời này

Đăng bởi: Sáng Nông

Từ khoá: Bản Tà Phình – dư vị yên bình của Mộc Châu

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Yên Bái Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *