Bánh Hút của miền sơn cước Lục Ngạn

Bánh Hút của miền sơn cước Lục Ngạn

Người dân tộc thiểu số miền núi của huyện Lục Ngạn – Bắc Giang thường làm những món bánh rất đặc biệt để tiếp khách. Nếu lên vùng cao Lục Ngạn đầu xuân này, bạn chớ để lỡ dịp thưởng thức món bánh Hút độc đáo.

Bánh Hút của miền sơn cước Lục Ngạn

Bánh hút đặc trưng

Bánh được làm từ bột gạo nếp, mật mía và rau cải cay (cải xanh). Quy trình làm bánh cũng rất đơn giản và dễ làm.

Rau cải cay rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước, nhào bột gạo nếp với nước lá cải cay sau đó nặn bánh (nặn tròn như bánh trôi), thả bánh vào chảo dầu ăn chiên tới khi vàng đều vớt bánh ra, nhanh tay thả vào nồi mật mía (nồi mật đun nhỏ lửa). Viên bột sẽ tự hút mật căng tròn bên trong. Vớt bánh ra và lăn qua một lớp bột gạo nếp.
Bánh có vị ngọt thơm của mật mía hòa quyện với gạo nếp rất thơm ngon. Người dân nơi đây chỉ làm món bánh này vào ngày Tết để tiếp khách và làm quà biếu người thân, với ý nghĩa luôn bao bọc che chở nhau như vỏ bánh, tuy mỏng nhưng không bao giờ để chảy mật ra ngoài.

Bên cạnh đó, Bắc Giang còn rất nhiều đặc sản đặc trưng và hấp dẫn.  

ẩm thực, du lịch bắc giang, người dân tộc, đặc sản, bánh hút của miền sơn cước lục ngạn

Chè đỗ đãi  

ẩm thực, du lịch bắc giang, người dân tộc, đặc sản, bánh hút của miền sơn cước lục ngạn

Trám đen Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bắc Giang  

ẩm thực, du lịch bắc giang, người dân tộc, đặc sản, bánh hút của miền sơn cước lục ngạn

Xôi trứng kiến  

ẩm thực, du lịch bắc giang, người dân tộc, đặc sản, bánh hút của miền sơn cước lục ngạn

Khau nhục Xem thêm: Tour du lịch giá tốt  

Xem Thêm  Lịch trình tour du lịch Cao Bằng -Bắc Kạn -Trọn vẹn từng khoảnh khắc!

Nguồn: Tổng hợp

Đăng bởi: Sơn Đặng Thái Sơn

Từ khoá: Bánh Hút của miền sơn cước Lục Ngạn

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Bắc Giang Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *