Bánh Mỳ Phượng Hội An – “một Lần ăn Cả đời Nhớ”

Bánh Mỳ Phượng Hội An – “một Lần ăn Cả đời Nhớ”

Ngoài cao lầu, mì quảng, bánh tráng đập, cơm gà… bánh mì cũng được coi như một đặc sản ở Hội An. Loại bánh mỳ nổi tiếng nhất Hội An đó chính là bánh mỳ Phượng. Bạn đã từng thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này trong tour du lịch Đà Nẵng – Hội An của mình chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé:

Bánh Mỳ Phượng Hội An – “một Lần ăn Cả đời Nhớ”

Bánh mì Phượng, Hội An

Với những chiếc bánh luôn nóng, thịt và pate thơm ngon, nước sốt pha chế theo công thức riêng và cách sắp xếp, phối hợp rau củ riêng, bánh mì Phượng là địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố này. Được giới thiệu rất nhiều trên Foursquare hay TripAdvisor, bánh mì Phượng dường như không còn xa lạ với bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến Hội An.

Nếu quý khách yêu thích du lịch Đà Nẵng và yêu thương những nét riêng của Hội An thì hãy cùng Global Travel thực hiện một chuyến du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm đến thăm phố Hội này nhé.

1, Bánh mì Phượng Hội An với những điều cơ bản nhất

Bánh mì Phượng – địa chỉ ngon tin cậy, nổi tiếng nằm tại đường Phan Châu Trinh, Hội An. Đây là món ăn cũng không còn xa lạ với bất kỳ một tín đồ ẩm thực nào, kể cả những người chưa bao giờ thưởng thức bởi độ nổi tiếng của nó đã lan rộng cả trong và ngoài nước.

bánh mỳ phượng hội an – “một lần ăn cả đời nhớ”

Bánh mì Phượng Hội An với những điều cơ bản nhất

Xem Thêm  Khám phá khu vui chơi Vinpearl Nam Hội An

Nằm trên đường Phan Chu Trinh, tiệm bánh không bao giờ vắng bóng người. Vào đêm muộn, bạn có khi phải xếp hàng đứng đợi để mua ổ bánh mì vì có rất nhiều người cũng tìm đến thưởng thức. Một điều thú vị, khách chủ yếu của quán là người nước ngoài. Họ say sưa và thích thú với những chiếc bánh mì có hương vị khác lạ khó mà tìm được ở nơi nào khác trên Việt Nam.

2, Bánh mì Phượng Hội An – “Một lần ăn, cả đời nhớ”

Tại sao đây lại là món ăn nổi danh với khẩu hiệu “Một lần ăn, cả đời nhớ”? Đầu tiên phải kể đến là thực đơn đa dạng của tiệm bánh mì ngon nổi tiếng này. Với hàng chục loại nhân khác nhau như: phô mai, thịt xông khói, chả thịt, xúc xích,… thực khách sẽ không khó để chọn cho mình một loại ưa thích. Điều đặc biệt khiến ổ bánh mì nơi đây níu chân du khách là các loại nước sốt được pha chế theo công thức chỉ có riêng ở tiệm Phượng.

bánh mỳ phượng hội an – “một lần ăn cả đời nhớ”

Bánh mì Phượng Hội An – “Một lần ăn, cả đời nhớ”

Ngoài ra, khi chúng tôi thưởng thức món bánh mỳ này trong khi đi tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm và thấy rằng: các loại rau ăn kèm trong ổ bánh mì cũng không kém phần đa dạng so với các loại nhân. Có rất nhiều thứ được cho vào ổ bánh mì như: dưa leo, dưa muối, rau quế, ngò, hành,… Chính sự cầu kỳ và phong phú này đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn và không hề thấy ngán.

Xem Thêm  Top 10 Món Quà Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Đà Nẵng

Đặc biệt, những miếng thịt quyện hòa cùng nước sốt có vị mặn vừa phải, độ tươi giòn từ các loại rau đã tạo nên cái ngon đặc sắc cho ổ bánh mì mang tên Phượng. Có lẽ bởi vậy, nơi đây luôn nhận được những lời khen ngợi của du khách khắp nơi và xuất hiện nhiều trên các trang báo du lịch nước ngoài.

bánh mỳ phượng hội an – “một lần ăn cả đời nhớ”

Bên cạnh đó, đứng xếp hàng trước tiệm, bạn sẽ có dịp quan sát đôi tay thoăn thoắt của chị Phượng và những người nhân viên trong khi miệng liên hồi hỏi thực khách dùng gì. Trong không gian êm đềm của phố cổ, cái không khí sôi động, giọng nói ngọt ngào cũng góp phần tạo nên sự thu hút đối với du khách.

bánh mỳ phượng hội an – “một lần ăn cả đời nhớ”

Cắn miếng bánh, bạn sẽ khó quên khi cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ bánh mì vẫn còn ấm, các loại nhân đậm đà và vị nước sốt được chế biến riêng. Giá của một ổ bánh mì ở đây dao động từ 10.000 đến 20.000 đồng tùy thuộc vào loại bánh bạn yêu cầu.

Từ khoá: Bánh Mỳ Phượng Hội An – “một Lần ăn Cả đời Nhớ”

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Đà Nẵng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *