Cá hồi Sa Pa – đặc sản Lào Cai

Cá hồi Sa Pa – đặc sản Lào Cai

Loại cá được nuôi tại Sa Pa chủ yếu là cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng, đang được nuôi ở nhiều nơi như Thác Bạc, Tả Giàng Phình, Bản Khoang. Để mục sở thị trại nuôi cá hồi, khách du lịch thường chọn khu Thác Bạc, bởi nơi đây nằm ngay dưới chân đỉnh Fansipan, gần đường cái lớn nên rất tiện để dừng chân. Nước lạnh được lấy từ chính nguồn nước của thác Bạc (với nhiệt độ nước trung bình năm khoảng 15oc) đảm bảo việc sinh trưởng và phát triển của cá hồi tốt nhất.

Khí hậu mát mẻ quanh năm và mùa đông lạnh, thậm chí có cả tuyết bao phủ đã tạo nên một loại cá hồi có chất lượng và màu sắc không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Cá hồi Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm, béo ngọt và rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên xù, hấp, gỏi, lẩu, cháo, cá hồi nướng giấy bạc, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh… Nếu muốn mang đặc sản cá hồi Sa Pa về làm quà, bạn cũng có thể lựa chọn món ruốc cá hồi.

Trong tiết trời se lạnh, ngồi nhâm nhi chén rượu thơm nồng và thưởng thức đặc sản cá hồi sẽ là một trải nghiệm thú vị với những ai yêu thích mảnh đất Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung.

Xem Thêm  6 Địa chỉ xăm hình nghệ thuật đẹp nhất tại Thái Bình

Nguyễn Thủy (ảnh: Nguyễn Tưởng)

Đăng bởi: Ngọc Đặng

Từ khoá: Cá hồi Sa Pa – đặc sản Lào Cai

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Lào Cai Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *