Bánh canh tôm miền Tây – sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dai dai của sợi bánh, ngọt thanh của nước lèo và miếng thịt tôm, cua săn chắc, món ăn này được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh canh tôm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món bánh canh tôm
- 200g tôm
- 300g sườn heo
- 200g chả
- Trứng cút
- Hành lá, ngò, ớt
- Sợi bánh canh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm món bánh canh tôm nước cốt dừa
Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi sơ và vớt ra, rửa sạch để nồi nước dùng được trong.
Bắc nồi mới lên bếp, phi vàng hành tím thái mỏng bằng dầu màu điều, cho sườn heo ở trên vào cùng với lượng nước vừa ăn, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối.
Chả thái miếng vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ.
Tôm làm sạch. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn thả tôm chả và trứng cút vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
Khi chuẩn bị ăn bạn trụng sợi bánh canh chín trong nồi nước sôi, cho sợi bánh canh ra tô, thêm hành lá và ngò lên trên, chan nước dùng cùng tôm, sườn heo chả và trứng cút.
Ăn nóng kèm nước mắm ớt và chanh. Cùng thưởng thức thành quả thôi!
Video hướng dẫn làm bánh canh ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh canh tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 35M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 65M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh canh tôm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Nguyệt Nguyễn
Từ khoá: Cách làm bánh canh tôm nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây tại nhà
Để lại một bình luận