Cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền Tây tại nhà

Cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền Tây tại nhà

Bánh cay là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất miền Tây. Hương vị của món bánh này thì vô cùng lôi cuốn, kích thích vị giác mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản, dễ dàng. Và hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền Tây tại nhà ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món bánh cay ngon hấp dẫn

  • Khoai mì: 500 gram
  • Ớt sừng đỏ: một trái
  • Hành hoa
  • Bột năng: một chút
  • Gia vị: muối, đường, cát trắng, dầu

Hướng dẫn cách làm bánh cay thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa tan muối ăn với nước sạch trong chậu lớn. Sau đó, sử dụng dao rạch một đường dọc theo củ sắn, bóc bỏ phần vỏ rồi bỏ vào chậu nước muối loãng.

Ngâm củ sắn khoảng 2 giờ đồng hồ để loại bỏ bớt độc tố. Sau đó, vớt củ sắn ra, dùng dụng cụ bào mịn. Lưu ý: Nếu không có đồ bào bạn có để nạo sắn thành sợi nhỏ cũng được.

cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền tây tại nhà

Cho sắn đã bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và vắt bớt nước. Phần nước này giữ lại trong một bát riêng.

Cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch, thái khúc ngắn. Ớt hiểm cũng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Tạo hình bánh

Lần lượt cho củ sắn đã xay nhuyễn, ớt sừng, hành lá, một chút muối, đường và 1 thìa canh bột năng vào âu lớn, trộn đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lưu ý: Nếu thấy hỗn hợp quá khô thì thêm một chút nước củ sắn lúc nảy vào trộn cùng. Còn nếu như hỗn hợp bị loãng thì bạn cho thêm một chút bột năng vào nhào đến khi có được hỗn hợp ưng ý.

Xem Thêm  4 món nướng nổi tiếng làm nên thương hiệu ẩm thực miền Tây

Dùng tay nặn bột thành từng viên nhỏ theo hình tròn, dài… hoặc bất cứ tạo hình nào tùy vào sự sáng tạo và sở thích của bạn.

cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền tây tại nhà

Bước 3: Chiên bánh cay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già rồi lần lượt cho bánh vào chiên. Nhớ lật bánh đều tay đến khi bánh chín vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tiếp tục cho mẻ bánh thứ hai vào chiên đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Bánh chiên xong để khoảng 2 – 3 phút cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.

cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền tây tại nhà

Video hướng dẫn làm bánh cay ngon nhất

Thông tin cách nấu bánh cay tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 920 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh cay hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Thùy Hương

Từ khoá: Cách làm bánh cay ngon đậm đà vị miền Tây tại nhà

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Miền Tây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check in phố cổ Hutong – ngược dòng thời gian khám phá lịch sử Trung Quốc
Lạc bước đến khu phố Kampong Glam đầy quyến rũ tại Singapore

Lạc bước đến khu phố Kampong Glam đầy quyến rũ tại Singapore

Được ví như một viên ngọc quý nằm ẩn mình giữa những hiện đại, khu…
Đắm mình trong công viên tuyết Ski Dubai giữa lòng sa mạc rộng lớn

Đắm mình trong công viên tuyết Ski Dubai giữa lòng sa mạc rộng lớn

Với dãy núi tuyết nhân tạo cực lớn và các hoạt động khám…
Check in thành phố Medan – thiên đường du lịch Indonesia nổi tiếng

Check in thành phố Medan – thiên đường du lịch Indonesia nổi tiếng

Với vẻ đẹp cổ kính và huyền bí, thành phố Medan luôn là điểm du…