Cách làm món phở chua Lạng Sơn chỉ trong 10 phút

Cách làm món phở chua Lạng Sơn chỉ trong 10 phút

Cách làm phở chua Lạng Sơn đang là từ khóa hot nhất hiện nay. Tuy Lạng Sơn có rất nhiều đặc sản thơm ngon nhưng phở chua lại là món ăn được yêu thích nhất. Những ai không có cơ hội được đến thăm vùng đất này, mà lại muốn thưởng thức món phở chua thì hãy học ngay cách làm món phở chua Lạng Sơn sau đây.

Phở chua Lạng Sơn nghe tên thôi chắc các bạn cũng đã đoán ra món ăn này ở đâu rồi phải không. Đúng vậy, món ăn này chính là một đặc sản Lạng Sơn vô cùng nổi tiếng. Những ai đến với Lạng Sơn đều muốn được ăn thử qua món phở chua này. Nhưng đối với ai chưa có cơ hội đặt chân tới Lạng Sơn, thì làm sao có thể được thưởng thức món ăn này đây. Các bạn không cần phải lo nữa, thông qua bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm phở chua Lạng Sơn, các bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải đi đâu hết.

Nguyên liệu làm món phở chua Lạng Sơn:

  •  600g Bánh phở tươi
  • 300g Tôm tươi
  • 300g Thịt heo hoặc thịt xá xíu
  • 100g Lạc
  • 1 bát tô nước gà luộc
  • 2 mớ rau thơm, 10g là mác mật
  • 1 củ cà rốt, 1 củ hành khô, 1 củ dưa chuột
  •  Dấm, đường, mắm, ớt, tiêu, chanh, dầu ăn
Xem Thêm  Thác Bạc Sapa – Dòng nước rót bạc vào lòng suối Mường Hoa

Cách làm phở chua Lạng Sơn:

ẩm thực, món ngon, cách làm món phở chua lạng sơn chỉ trong 10 phút

Bước 1: Thịt heo sau khi quay xong mang ra thái nhỏ (nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy mua thịt quay sẵn về làm).

Bước 2: Tôm mang rửa sạch sau đó luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu.

Bước 3: Lạc đem rang chín vàng, bóc vỏ sau đó mang giã nhỏ.

Bước 4: Rau thơm bỏ rễ, lá vàng, lá úa sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút. Vớt rau ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ rồi thái chì, mỏng.

Bước 6: Pha nước sốt trộn phở:

Hòa nước mắm, đường, dấm, ớt thái sợi, tiêu vào nước luộc gà. Tùy khẩu vị mà các bạn có thể gia giảm các loại gia vị cho phù hợp. Nên cho lượng dấm nhiều hơn để món ăn có vị chua đặc trưng, đúng điệu. Các bạn cũng có thể cho thêm nước cốt chanh vào nước chấm đã pha.

Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo và phi hành khô chín vàng và thơm.

Bước 8: Cho bánh phở vào 1 tô lớn, rồi xếp thịt, tôm lên trên, cà rốt, dưa chuột, rắc lạc đã giã dập lên, hành khô phi chín và thêm rau thơm bày lên trên. Cho thêm nước trộn đã pha sẵn vào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

Tiện đây cũng gợi ý thêm cho bạn cách chọn và bố trí bàn ghế phòng ăn hợp phong thủy giúp gia đình luôn hạnh phúc.

Xem Thêm  Top 10 khách sạn ở Hòn Dấu Hải Phòng được yêu thích nhất

Món phở chua ăn rất lạ, nhờ có nước chấm mà món này có vị chua riêng biệt. Món này có thể ăn kèm với thịt vịt quay, gan lợn chiên cháy cạnh tạo hương vị độc đáo riêng và ngon hơn.

Điều làm nên sự khác biệt của món phở chua chủ yếu là do nước chấm, tùy từng khẩu vị của mỗi người mà nước chấm có thể có vị chua nhiều hơn, cay nhiều hơn, hoặc ngọt nhiều hơn. Tuy nhiên, để đúng với tên gọi và hương vị, nước chấm nên có vị chua đặc trưng của chanh, dấm.

Nếu không có thời gian chế biến món phở chua, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này tại các quán ăn như ở gầm cầu Phùng Hưng, Hà Nội. Chỉ với giá chỉ 25 bạn đã có 1 bát phở chua tuyệt ngon từ thịt xá xíu và khoai thái chỉ chiên giòn. Bạn cũng có thể gọi ship về nhà như quán phở chua, địa chỉ 3/154 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, với giá 40k bạn đã có một bát phở rất ngon. Bạn cũng có thể gọi kèm thêm một số loại nước như nước cam ép, nước bưởi ép… để thưởng thức sau bữa ăn.

Trong tiết trời mùa hè oi bức, một bát phở chua bắt mắt với nhiều màu sắc sẽ rất phù hợp để xua tan đi cái nóng nực của thời tiết, mang lại cho người thưởng thức hương vị lạ nhưng lại rất dễ ăn.

Xem Thêm  Hòa vào thiên nhiên Tây Bắc tại Serena Resort Kim Bôi

Đăng bởi: Đắng Phạm

Từ khoá: Cách làm món phở chua Lạng Sơn chỉ trong 10 phút

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Lạng Sơn Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *