Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris
Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Cái nắng gắt 36 độ giữa mùa hè Paris cũng không thể ngăn dòng người nườm nượp xếp hàng vào tham quan.

Nhà thờ Notre Dame được nhiều người Việt biết đến qua tác phẩm “Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris”, nằm bên bờ sông Seine. Các con đường quanh nhà thờ đều có bảng chỉ dẫn hướng về đây.

Khách muốn vào nhà thờ cần tuân thủ nguyên tắc về trang phục (không phản cảm, áo 2 dây), túi xách được nhân viên an ninh kiểm tra. Khác hẳn với ánh nắng chói chang bên ngoài, bên trong nhà thờ là ánh sáng bập bùng phát ra từ những ngọn nến và các ô cửa sổ màu từ trên cao.

 

Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Bên trong là kiến trúc sang trọng tỉ mỉ

Trong không gian bóng tối gần như bao trùm, du khách dễ dàng bị thu hút bởi những ô cửa kính màu. Trong đó, ấn tượng nhất là cửa sổ hoa hồng nằm ở 2 bên hông nhà thờ, được gọi là hoa hồng phía bắc và hoa hồng phía nam, đường kính gần 10 m. Một số cửa sổ kính khác từng bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ 2, sau đó được phục hồi lại, nhưng hai cửa sổ hoa hồng vẫn giữ được lớp kính ban đầu.

Xem Thêm  Đến châu Âu, ghé thăm 8 thị trấn mát lạnh ở Bỉ

 

Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Bên ngoài được cây xanh ươm mát

Nhà thờ Notre Dame là nơi thờ Đức Mẹ, nên các chi tiết chạm khắc trong và ngoài nhà thờ đều chủ yếu mô tả về cuộc đời của Đức Mẹ Maria.
Ở đây có dịch vụ “thắp nến trong nhà thờ”. Các khu vực gần tượng thờ đều có nến đặt sẵn. Bằng cách bỏ ra 2 hoặc 5 euro, bạn có thể tự thắp sáng một cây nến và cầu nguyện. Trên trang web của Notre Dame, du khách cũng có thể trả tiền qua thẻ tín dụng và sẽ có người thắp nến thay bạn trong nhà thờ.

 

Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Từ cổng nhìn vào trong là một không gian rộng lớn 

Ngoài khu cầu nguyện chính ở giữa nhà thờ với hàng trăm ghế ngồi, xung quanh còn được chia thành các nhà nguyện nhỏ. Mỗi khu lại có các bệ thờ và tượng thánh được làm bằng đá. Nhiều người thắp nến và ngồi hàng giờ im lặng ở đây.   Dưới nhà thờ là hầm mộ khảo cổ, nằm cách mặt đất khoảng 79 m. Đây là nơi chứa các hiện vật từ thời Gallo-Roman, bao gồm dấu tích cổ đại của một ngôi nhà từ thời Lutèce, tên gọi của Paris trong giai đoạn La Mã. Cũng như nhà thờ, khách được miễn phí vào tham quan khu hầm mộ. Hầm mộ đóng cửa thứ 2 hàng tuần.

Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Một buổi hành lễ tại nhà thờ Notre Dame
 

Gần đó là mô hình nhà thờ đức bà Paris thu nhỏ với 3 cổng vào. Bên trái nhà thờ (ảnh trên) có cầu thang 140 bậc, cho phép lên tháp chuông, cao 68 m để ngắm cảnh Paris. Ngay sau nhà thờ là khu vườn cây xanh với các hàng ghế dài cho khách nghỉ ngơi. Bạn sẽ có góc nhìn khác về nhà thờ cũng như vui đùa cùng chim bồ câu.

Xem Thêm  Vòng quanh châu Âu, khám phá 10 trường đại học đẹp nhất

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Travellettes

Đăng bởi: Huỳnh Yên Chi

Từ khoá: Cái nhìn cận cảnh nhà thờ đức bà Paris

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Âu Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *