Công viên APEC – Điểm checkin hot cho nhất Đà Nẵng

Công viên APEC – Điểm checkin hot cho nhất Đà Nẵng

Công viên APEC – Điểm checkin hot cho nhất Đà Nẵng sẽ là địa điểm tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn trong chuyến du lịch Đà Nẵng. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách ghé qua mỗi lần đến Đà Nẵng.

Chính vì thế, hãy theo chân chúng mình khám phá địa điểm siêu tuyệt vời này nhé!

Địa điểm checkin tại Đà Nẵng

Bài viết bao gồm các nội dung: Giới thiệu về Công viên APEC và Điểm nhấn kiến trúc của Công viên APEC – Đà Nẵng.

1. Giới thiệu về Công viên APEC

Công viên APEC mở rộng tọa lạc tại ngã tư đường trải dài ven sông Hàn, đường 2/9 thuộc quận Hải Châu, đi vào hoạt động từ ngày 10/1. Lãnh đạo thành phố đã chỉ định khu đất vàng rộng hơn 6.000 mét vuông tại ngã tư đường Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp cạnh Vườn tượng APEC để mở rộng công viên.

công viên apec – điểm checkin hot cho nhất đà nẵng

Nguồn: Sưu tầm

Hạng mục khoảng 3.000 mét vuông trước đó là Vườn tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Phần mới xây tiếp giáp với mái che bằng sắt.

2. Điểm nhấn kiến trúc của Công viên APEC – Đà Nẵng

Công trình được hoàn thiện gồm tầng hầm và tầng 02 bán nổi với mái vòm ở tầng trên cùng, mật độ xây dựng 2.8%. công viên có nhiều giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho sân vườn ở tầng 02, tầng hầm làm bãi đậu xe, từ nguồn vốn ngân sách hơn 759 tỷ đồng được đầu tư vào dự án.

công viên apec – điểm checkin hot cho nhất đà nẵng

Nguồn: Sưu tầm

Xem Thêm  Chùa Linh Ứng trên đỉnh sơn Trà – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Trong đó, tiền đền bù hơn 623 tỷ đồng và phần còn lại là chi phí xây dựng và thiết bị. Tòa nhà hình vòm với hình tượng ròng bay tạo nên một không gian sinh hoạt chung rộng mở. Tổng chiều cao của tòa nhà là 5.7 mét và khu vực được bố trí các đài phun nước thu nhỏ, nơi hệ thống phun nước có thể phát huy hiệu quả trên nền nhạc – nhạc nước.

Khu vực chính trên tầng hai – nằm ngay dưới mái vòm là một căn phòng lớn với mái gỗ uốn cong và sàn lát gạch bóng loáng. Có các cửa hàng lưu niệm và trung tâm thông tin du lịch và đây là khu vực chào đón du khách du lịch.

công viên apec – điểm checkin hot cho nhất đà nẵng

Nguồn: VN Express

Các ô nhỏ tạo ánh sáng tự nhiên trên lầu, khu vực này được trang bị phòng vệ sinh, quầy nhượng quyền và ghế nằn. Các bạn có thể tham dự đi cầu thang ngoằn ngoèo qua Công viên APEC cũ. Công viên có bốn lối ra vào và hai lối đi dành cho người khuyết tật.

Khi ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư thành ủy Đà Nẵng đến thăm công trình sau lễ khánh thành, ông cho rằng Bộ Xây dựng đã quy hoạch đúng mặt bằng tầng 01 sao cho công năng của tòa nhà và tuyệt đẹp, được sử dụng một cách hữu ích và thật sự đầy đủ.

———————————————-

Công viên APEC – Điểm checkin hot cho nhất Đà Nẵng sẽ là địa điểm mà chúng mình muốn các bạn khám phá trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng của mình. Chúng tôi mong rằng tại đây các bạn sẽ có cho mình những bức ảnh thật đẹp và có những giây phút khám phá vui vẻ tại đây.

Xem Thêm  Điểm Qua #10 Homestay Đà Nẵng Hải Châu Giá Rẻ Bất Ngờ Cho Du Khách

Từ khoá: Công viên APEC – Điểm checkin hot cho nhất Đà Nẵng

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Đà Nẵng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *