Du lịch Hồ Nhật Nguyệt bằng xe bus miễn phí ở Đài Trung

Du lịch Hồ Nhật Nguyệt bằng xe bus miễn phí ở Đài Trung
trung quốc, du lịch hồ nhật nguyệt bằng xe bus miễn phí ở đài trung

Kinh nghiệm tham quan hồ Nhật Nguyệt bằng xe bus miễn phí

Du lịch Hồ Nhật Nguyệt bằng xe bus miễn phí ở Đài Trung

Cách đi từ Đài Bắc tới Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)

Hiện nay có nhiều cách để di chuyển từ Đài Bắc tới Hồ Nhật Nguyệt nên bạn có thể lựa chọn các phương tiện như:  đi tàu, đi xe bus, đi máy bay…Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Hồ Nhật Nguyệt thì bạn nên tới đây bằng xe bus với

Có nhiều cách để đi từ Đài Bắc tới Hồ Nhật Nguyệt, các bạn có thể đi tàu, đi xe bus, đi máy bay, đi bộ, bơi… kaka, đùa thôi. Cách tốt nhất mà các bạn có thể đi từ Đài Bắc tới Hồ Nhật Nguyệt là bằng xe bus. Có 2 cách để các bạn có thể đi bus.

Xem Thêm  9 địa điểm selfie cực đẹp ở Đông Nam Á

Cách 1: Bạn bắt xe bus từ  Taipei Main Station đi thẳng tới Đài Trung khoảng 2 tiếng sau đó bạn đi thêm một chuyến xe bus nữa để tới Hồ Nhật Nguyệt mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Vậy tổng thời gian di chuyển để đến được hồ là khoảng 3 tiếng chưa tính chờ xe nhé.

Cách 2: Bạn đi thẳng tới hồ Nhật Nguyệt bằng cách đi xe bus và mua vé ở các 7-Eleven, xuất phát từ Taipei Main Station

Xe bus miễn phí tới hồ Nhật Nguyệt ở Đài Trung

Nếu bạn có thẻ Easy Card thì bạn có thể thỏa sức di chuyển ở Đài Trung với chính sách cực thú vị ở đây đó là đi xe bus miễn phí trong phạm vi 10km (Tức là với mỗi lần lên và xuống xe, nếu quãng đường dưới 10km là bạn sẽ được miễn phí, không cộng dồn.). Áp dụng cho mọi tuyến bus chạy trong thành phố. Vậy nên với thẻ Easy Card, bạn có thể quẹt thoải mái đi khắp nơi trong trung tâm thành phố.

trung quốc, du lịch hồ nhật nguyệt bằng xe bus miễn phí ở đài trung

Cảnh đẹp hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt có gì hay? Cảnh đẹp hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt là một nơi cực kỳ lãng mạn và cũng là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Đài Loan. Theo tương truyền rằng nếu đứng giữa hồ nhìn  về phía tây của Hồ Nhật Nguyệt, bạn sẽ thấy hồ có hình dáng như một vầng trăng khuyết, còn nhìn về phía đông, hồ lại có hình dạng tròn tựa như mặt trời đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi của hồ Nhật Nguyệt.

Xem Thêm  12 Địa Điểm Nổi Tiếng Ở Tokyo (Nhật Bản) Hấp Dẫn Du Khách

Hồ có một khung cảnh tự nhiên cực hữu tình với nước, núi hay các kiến trúc cổ kính của người Đài Loan bên hồ. Núi non bao quanh trùng điệp, xanh trời, xanh nước, xanh núi tạo nên vẻ yên bình khiến lòng người thanh thản lạ lùng nên chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng và không hối hận về sự lựa chọn này.

trung quốc, du lịch hồ nhật nguyệt bằng xe bus miễn phí ở đài trung

Du lịch hồ Nhật Nguyệt bằng xe bus như thế nào?

Các hoạt động du lịch ở Hồ Nhật Nguyệt

Thưởng ngoạn hồ bằng 3 cách:

+ Một là các bạn có thể đi bằng thuyền, vừa xuống xe bus là một đám đông người xe ra chào mời bạn mua những vé đi thuyền xung quanh Hồ Nhật Nguyệt.

+ Hai là bằng cáp treo, sẽ nhìn thấy từ trên cao quang cảnh toàn bộ của Hồ Nhật Nguyệt, cái này Bill không biết nó ở đâu luôn, sau lên mạng mới thấy chỗ này cũng có cáp treo.

+ Và cách thứ 3, rẻ nhất, tốt nhất và chụp được nhiều hình đẹp nhất là đi bằng xe đạp – đạp xe xung quanh hồ.

Thời gian đạp xe và chụp hình thoải mái khoảng 3 tiếng vừa đi vừa về. Lúc Bill đi thì được 2 tiếng thuê xe đạp miễn phí vì trong thời gian khuyến mãi của tổng cục du lịch Đài Loan cho khách nước ngoài, nên lúc về đạp xối xả, đạp muốn rụng chân ra luôn, tại quá 1 tiếng là bị phụ thu 200 NT$ (tương đương khoảng 140.000đ/h).

Xem Thêm  Koh Phi Phi – Kinh Nghiệm Du Lịch Viên Ngọc Quý Của Châu Á

Đăng bởi: Trần Thị Mến

Từ khoá: Du lịch Hồ Nhật Nguyệt bằng xe bus miễn phí ở Đài Trung

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Á Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *