Ghi nhớ lời khuyên bổ ích khi xin visa du lịch Mỹ

Ghi nhớ lời khuyên bổ ích khi xin visa du lịch Mỹ
Ghi nhớ lời khuyên bổ ích khi xin visa du lịch Mỹ

Nhắc đến Mỹ không ai là không e dè với những luật lệ vô cùng chặt chẽ thậm chí có đôi chút hà khắc đối với công dân các nước khác muốn nhập cảnh vào Mỹ. Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn như còn trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng… mới gặp khó khăn khi xin visa, mà ngay cả chủ nhân những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng chưa chắc đã qua, thậm chí có nguy cơ bị đánh rớt rất cao ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Thế nên nếu muốn đặt chân đến nước Mỹ bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên không hề thừa dưới đây

Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự quán là mình sẽ quay về khi hết hạn visa, nhiều người lại coi những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân gửi về sẽ là tấm vé vàng vượt qua vòng loại này, giúp họ nhập cảnh du lịch Mỹ dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều đó không hề đúng trong mọi trường hợp, nhất là nước Mỹ kĩ tính, và đôi khi lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Hãy chứng minh khả năng tài chính độc lập bằng các giấy tờ như sổ lương hưu, sổ hộ khẩu nhà ở, sổ tiết kiệm….vv. Như vậy các viên chức sẽ thấy được năng lực tài chính cũng như những ràng buộc bạn phải quay về nơi cư trú.

Xem Thêm  Những điểm du lịch trong ngày từ Dubrovnik

Đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp thị thực vì sơ suất trả lời không trùng khớp với thông tin trong hồ sơ, hay trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa trong trường hợp này. Nếu rơi vào tình huống đó hãy bình tĩnh yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vã trả lời ngay.

Xin Visa du lịch Mỹ không hề dễ dàng

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều, nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là rào cản lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy nếu bạn đang có ý định đi du lịch Mỹ và e ngại khâu cấp duyệt visa thì chúng tôi xin có một vài lời khuyên dành cho bạn:

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng ( dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…. Nếu đi du lịch qua thăm người thân, hồ sơ cũng không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour… Qua đó bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

Xem Thêm  Top #7 địa điểm du lịch ở Geneva (Thuỵ Sĩ) được du khách yêu thích

– Khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt bạn vẫn có cơ may ghi điểm và qua được vòng phỏng vấn.

– Hãy trả lời câu hỏi thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian diễn ra phỏng vấn rất ngắn. Tập trung vào trong tâm câu hỏi, tránh lan man, lạc đề.

– Để thuyết phục viên chức lãnh sự tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng các mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn làm chủ…mối quan hệ ruột thịt, có con nhỏ, cha mẹ già..Những yếu tố quan trọng để được xét duyệt visa.

châu âu, ghi nhớ lời khuyên bổ ích khi xin visa du lịch mỹ

Visa là chìa khóa vàng để nhập cảnh Mỹ,

Ghi nhớ lời khuyên bổ ích khi xin visa du lịch Mỹ trên đây sẽ giúp bạn nắm trong tay cơ hội rất cao có tấm vé thông hành đến Mỹ sớm nhất, hãy luôn nằm lòng và hạn chế mắc sai lầm. Chúc bạn có một cuộc phỏng vấn thuận lợi và tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách thoải mái nhất.

Đăng bởi: Dương Phùng Thị Thùy

Từ khoá: Ghi nhớ lời khuyên bổ ích khi xin visa du lịch Mỹ

Xem Thêm  Ở nhà cổ, thăm loạt nhà thờ đẹp như châu Âu ở Nam Định

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Âu Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *