Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Nước Nga là một nước có nền văn hóa lâu đời tại Châu Âu. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng.

1.Cung điện Kremlin – Nga

Cung điện Kremlin còn được gọi là điện Kremlin. Cung điện được xây dựng từ năm 1475. Cung điện Kremlin ở Nga nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh du lịch nước Nga. Cung điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii. Ngày xưa cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành công việc triều đình. Ngày nay cung điện cũng được sử dụng vào các mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây. Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin. Hàng ngày, Cung điện Kremlin mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch Nga.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Cung điện Kremlin Ở Nga
 

2. Hồ Baikal

Nằm ở phía Đông Siberia là một trong những hồ nước cổ nhất thế giới và được hình thành cách đây gần 30 triệu năm, có 340 sông đổ vào và một con sông Angara chảy ra. Diện tích hồ Baikal là 31.500km², rộng đứng thứ 8 thế giới; nhưng vì độ sâu lớn (nơi có độ sâu nhất đạt 1.637m), nên dung tích của hồ đạt đến 23.000km3, tương đương với tổng lượng nước của 5 hồ lớn ở Bắc Mỹ, chiếm khoảng 1/5 tổng lượng nước các hồ trên thế giới. Nước hồ sạch và trong xanh, đây là nơi sinh sống của khoảng 2.600 loài động vật và thực vật trong đó ba phần tư (bao gồm 11 họ, họ phụ và 96 giống) là đặc hữu; riêng cá có hơn 50 loài cá.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Hồ Baikal – hồ nước sâu nhất thế giới
 

Xem Thêm  3 trải nghiệm đáng nhớ tại Greenland trong chuyến du lịch Châu Âu tháng 9

3. Bảo tàng nghệ thuật Ermitage  Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage là viện bảo tàng lớn nhất nước Nga và đứng thứ ba thế giới, sau Viện bảo tàng Louvre (Pháp) và Vatican (Ý). Được thành lập năm 1764, Ermitage trưng bày 3 triệu hiện vật, gồm những tác phẩm nghệ thuật qua nhiều thời đại và những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa. Muốn xem hết tất cả các phòng, khách tham quan phải đi qua một chặng đường dài khoảng 24km. Toà nhà chính trong quần thể kiến trúc Ermitage là Cung điện Mùa Đông tráng lệ và cổ kính. Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm ròng rã.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Bên ngoài bảo tàng Ermitage
 

4. Cung điện mùa đôngNước Nga nổi tiếng với cung điện mùa đông. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất ở đất nước Nga. Cung điện mùa đông được xây dựng từ những 1753, cho đến nay, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, kiến trúc căn bản của cung điện vẫn còn nguyên vẹn. Có được vẻ hoành tráng như vậy Cung điện mùa đông đã phải huy động lực lượng cũng như tiền của rất nhiều. Ngày nay, Cung điện mùa đông là một trong những điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa lịch sử nơi đây mỗi năm.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Vẻ đẹp lộng lẫy của cung điện mùa đông
 

Xem Thêm  Không cần đi đâu xa bạn cũng có những bức ảnh đẹp như ở Châu Âu với cánh đồng hoa ngay Việt Nam

5.Bảo tàng PuskinBảo tàng Puskin là bảo tàng quốc gia về mỹ thuật của đất nước du lịch Nga. Bảo tàng Puskin được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 19. Cho đến nay bảo tàng đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Bảo tàng Puskin điểm du lịch nổi tiếng ở Nga nơi trưng bày các triển lãm nghệ thuật có tính hàn lâm cao thu hút lượng lớn khách tham quan. Bảo tàng cũng vinh dự là nơi lưu giữ khá nhiều những tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới và của nước Nga. Bảo tàng không chỉ lưu giự những bức họa nổi tiếng mà bên cạnh đó còn có khá nhiều những bức tượng điêu khắc có giá trị văn hóa lịch sử cao. Hằng năm Bảo tàng Puskin có khá nhiều cuộc triển lãm được tổ chức. Ngoài ra, tại bảo tàng còn phục vụ cho việc đào tạo bộ môn nghệ thuật này cho những người đam mê nó. Bảo tàng Puskin mở cửa đón du khách tham quan tất cả các ngày trong tuần.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Bảo tàng Puskin điểm du lịch nổi tiếng ở Nga

6. Quảng Trường ĐỏQuảng trường Đỏ là địa điểm mà người Nga tự hào sau cung điện Kremlin. Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15 cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và thế giới. Quảng trường Đỏ qua nhiều lần đổi tên rồi mới có tên chính thức là Quảng Trường Đỏ. Xung quanh quảng trường cũng có khá nhiều những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa. Tiêu biểu là Nhà thờ Chánh tòa Vasily Blazhenny nổi tiếng với những mái vòm hình củ hành có màu sắc tươi sáng. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1555 – 1561, được coi là biểu tượng của Matxcova và của toàn thể nước Nga.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử của nước Nga

Xem Thêm  Kinh nghiệm du lịch Úc: Đi Sydney lần đầu nên đi đâu? Làm gì? 

7.Thánh đường Saint Basils – NgaNhà thờ thánh Basil được xem là một trong những điểm du lịch Nga thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan. Khi du khách đến tham quan thánh đường Saint Basils, du khách sẽ bị thu hút bởi kiến trúc đặc biệt của thánh đường. Được thiết kế giống như hình dạng một ngọn lửa, kiến trúc này lại được sửa sang tu bổ sau đó. Tuy nhiên, không có công trình nào trên thế giới giống như nhà thờ St Basil.

Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Thánh đường Saint Basils

My Thái ( Sưu Tầm )

Đăng bởi: Võ Sơn

Từ khoá: Gợi ý những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Âu Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công viên khỉ Jigoku Dani: Địa điểm du lịch Nhật Bản cực HOT

Khám phá top 10 địa điểm tham quan huyền bí nhất khi du lịch Anh

Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc đồ sộ, những tọa độ…
Công viên khỉ Jigoku Dani: Địa điểm du lịch Nhật Bản cực HOT

Thành phố Cambridge: Điểm du lịch Anh HOT nhất hiện nay

Nước Anh luôn được xem là một trong những địa điểm du lịch châu…
Công viên khỉ Jigoku Dani: Địa điểm du lịch Nhật Bản cực HOT
Năng lượng xanh là gì? Xu hướng phát triển xanh bền vững