Hong Kong – Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Hong Kong – Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa
Hong Kong – Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Phát triển khá sớm từ những năm 1900 và bùng nổ vào thập niên 1980, đầu năm 1990, nền điện ảnh Hongkong nói chung và điện ảnh võ thuật nói riêng là một trong những nền điện ảnh lớn của Châu Á. Nền điện ảnh này có thời gian lượng phim sản xuất mỗi năm của điện ảnh Hồng Kông chỉ thua kém điện ảnh Hollywood của Mỹ và Bollywood của Ấn Độ.

Kungfu miễn phíCác giáo viên tại trung tâm Kungfu Corner sẽ dạy bạn một số chiêu thức cơ bản trong thi đấu đối kháng. Họ còn biểu diễn các bài võ thuật cổ truyền sử dụng nhiều loại vũ khí. Có thể bạn không giỏi được như Thành Long, nhưng cũng có chút ít để thể hiện khi về nhà.
 

Một góc Kung Fu tại Hong Kong

Chụp ảnh với Lý Tiểu LongLý Tiểu Long mất cách đây 40 năm, nhưng người hâm mộ vẫn còn cơ hội chụp hình kỷ niệm với ông tại Đại lộ Ngôi sao phiên bản Hong Kong. Bức tượng có kích cỡ bằng người thật, thể hiện dáng đứng kinh điển của huyền thoại thập niên 70 được đặt gần bến cảng.
 

Hong Kong - Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Tượng Lý Tiểu Long trên Đại Lộ Ngôi Sao, Hong KongNgoài ra, trên đại lộ còn có dấu bàn tay của các ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh.

Phim trường

Hong Kong - Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Có thể ví von rằng thành phố đầy rẫy dấu chân của các siêu sao phim hành động, bởi rất nhiều bộ phim đã chọn nơi đây làm bối cảnh. Ví dụ như Wing On Plaza, nơi Thành Long thực hiện cú nhảy từ tầng 5 trong phim “Câu chuyện cảnh sát”, hay tu viện Tuen Mun’s Tsing Shan, từng được chọn quay cảnh Lý Tiểu Long dạy thiền trong “Long tranh hổ đấu”.
 

Xem Thêm  Kinh nghiệm du lịch thiên đường biển đảo châu Á – Bali 2020

Theo dấu Lý Tiểu Long

Hong Kong - Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Ngôi nhà cũ của thiên tài võ thuật Lý Tiểu Long Nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long, không nơi nào lý tưởng hơn Hong Kong. Hãy đến thăm ngôi trường ông từng theo học, hay căn nhà gia đình ông từng ở. Khi còn học tại St. Francis Xavier College, Lý Tiểu Long có lần đạp vỡ cửa phòng tắm khi đánh nhau với bạn. Giáo viên của Lý thấy vậy mới khuyên ông tham gia đội đấm bốc của trường. Đó chính là khởi nguồn cho sự nghiệp võ thuật lừng danh sau này của Lý Tiểu Long. Ngôi nhà hai tầng trước đây của gia đình họ Lý giờ đã biến thành một “khách sạn tình yêu” cho thuê theo giờ. Chính quyền Hong Kong ban đầu định xây lại căn nhà thành viện bảo tàng Lý Tiểu Long nhưng phải hủy bỏ dự án vì tranh chấp xây dựng.
 

Tinh thần KungfuTrung tâm Văn hóa Wushu Thiếu Lâm là nơi du khách được trải nghiệm tinh thần đích thực của bộ môn võ thuật cổ truyền Trung Hoa.
 

Hong Kong - Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Nằm tại Tai O, trung tâm tổ chức các khóa học võ hai buổi, nhiều trại huấn luyện và các bài tập nâng cao… Ở đây, việc tập thiền được chú trọng ngang với việc luyện thể lực.Tour du lịch võ thuậtBạn có thể đăng ký tham dự “Wing Chun”, chuyến hành trình trải nghiệm kungfu dài 6 tiếng. Để bắt đầu, người tham gia được tập một bài võ đối kháng vào sáng sớm. Lớp học do Sam Lau, học trò cũ của Lý Tiểu Long, điều hành. Theo thầy Lau, Thành Long và Hồng Kim Bảo hồi trẻ cũng từng luyện kungfu trên nóc tòa nhà này.
 

Hong Kong - Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Phòng triển lãm  ” Lý Tiểu Long : Kung Fu. Nghệ thuật. Cuộc đời ” tại Hong Kong

Xem Thêm  Những chiếc bánh gạo trong văn hóa ẩm thực các nước châu Á

Cuộc hành trình bao gồm một vòng tham quan tại phòng triển lãm “Bruce Lee: Kung Fu. Art. Life” (Lý Tiểu Long: Kungfu. Nghệ thuật. Cuộc đời) tại viện bảo tàng Di sản Hong Kong. Nhiều di vật của huyền thoại võ thuật được lưu giữ tại đây, như các bài thơ chép tay, ghi chú biên đạo múa…
Du khách còn được thưởng thức một bữa ăn tại khách sạn Shamrock, chỗ dừng chân quen thuộc của Lý Tiểu Long và Sam Lau.

Đăng bởi: Hoàng đỗ

Từ khoá: Hong Kong – Cái Nôi Của điện ảnh Võ Thuật Trung Hoa

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Á Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z
La Divad Coffee – Cafe phong cách Châu Âu View Trọn Ngã Tư Sở
Budapest – ‘nàng công chúa ngủ quên’ giữa châu Âu

Budapest – ‘nàng công chúa ngủ quên’ giữa châu Âu

Hungary thường ít khi trở thành điểm đến của khách du lịch…
Sắc hoa xuân châu Âu

Sắc hoa xuân châu Âu

Mùa xuân ở châu Âu không chỉ là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp với nắng…