Kinh nghiệm du lịch Kỳ Co Eo

0
392
Du lịch Kỳ Co
Du lịch Kỳ Co

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thong tin cần thiết cho chuyến đi của bạn. Cụ thể là một chuyến đi du lịch Kỳ Co – Eo Gió dành cho những bạn đam mê phượt biển, đảo. Cùng với loại hình du lịch theo đoàn đang chiếm vị thế hàng đầu trong nền kinh tế, thì loại hìn du lịch tự túc cũng đang trở nên rất “hot” trong thị trường du lịch của nước ta. Không cần phải theo tour, có sự hướng dẫn các công ty, tổ chức, bạn vẫn có thể tự tổ chúc đi đến tham quan các địa điểm du lịch bằng chính phương tiện và tự sắp xếp thời gian riêng cảu mình.

Các bạn không thể đi mà không tìm hiểu trước tình hình đia thế khí hậy hay những kinh nghiệm của những người đi trước. Bài viết này sẽ giúp bạn có được một số thông tin cần thiết để có được những chuyến du lịch tự túc của các bạn.

Nên đi du lịch Kỳ Co Eo Gió vào tháng nào là hợp lí?

Vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 8 là khoảng thời gian hợp lý cho mọi hoạt động du lịch và tham quan ngoài trời. Bởi trong thời gian này, thời tiết Bình định đang vào mua hè, nắng nhẹ và không có những cơn mưa lất phất như mùa xuân. Đặc biệt, thời gian này biển Quy Nhơn rất trong xanh và mát mẻ, hợp lòng người nên bạn dễ dàng cảm nhận được hết vẻ đẹp ở nơi đây.

kinh nghiệm du lịch kỳ co eo
Du lịch Kỳ Co Eo Gió

Cách di chuyển tới Kỳ Co Eo Gió

Sân bay Phù Cát đã được đưa vào  sử dụng từ rất lâu, đáp ứng rất nhiều chuyến bay gần xa trên nước và quốc tế.

Di chuyển bằng tàu hỏa: Bình Định nằm trên trục đường sắt Bắc Nam và hằng ngày đều có một chuyến nên các bạn có thể khởi hành vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Di chuyển bằng ô tô: Tại các bến xe ở Hà Nội sẽ có các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn và ngược lại. Tương tự như Hà Nội thì ở thành phố Hồ Chí Minh, tại các bến xe đều có các tuyến đi đến trực tiếp và đi qua Quy Nhơn.

Lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch Kỳ Co Eo Gió

Vì là các điểm du lịch mới nổi nên vật chất còn chưa chu toàn, nếu bạn đi quá trưa hoặc tối muộn thì sẽ không thưởng thức hết vẻ đẹp nơi đây. Bạn nên đến Eo gió từ sáng sớm bằng xe máy để có thể ngắm bình minh khi du khách đi trên cầu Thị Nại (Nhơn Hội), đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối đất liền với hải đảo. Sau khi có khoảng thời gian tham quan tại Eo Gió, cũng là lúc bạn nên tìm một chỗ lí tưởng ở xã Nhơn Lý này để nạp năng lượng cho một ngày hoạt động.

Tại Kỳ Co, bạn tự do check in, vui chơi thoải mái với nhiều trò trên biển

Lặn ngắm san hô Bãi Dứa và ăn trưa tại nhà hàng

Từ bãi Kỳ Co, bạn sẽ được cano đưa dạo quanh một số điểm gần biển Kỳ Co trước khi dừng chân ở Bãi Dứa để ngắm san hô. Để đảm bảo an toàn, mỗi người được phát một kính lặn, một áo phao để thoả sức vui chơi trong lòng đại dương . San hô ở đây không quá nhiều nhưng khá đẹp, nhiều màu sắc khác nhau và còn có những đàn cá bơi lội tung tăng.kyco_eogio7

Sau đó du khách nên di chuyển từ về đất liền ăn trưa tại nhà hàng Vương Khang với nhiều món ăn hải sản tươi ngon, đậm đà hương vị miền biển.

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here