Kinh nghiệm du lịch Trùng Khánh từ A – Z cho người lần đầu đi

Kinh nghiệm du lịch Trùng Khánh từ A – Z cho người lần đầu đi

Trùng Khánh là một trong những thành phố trên núi với giao thông ấn tượng bậc nhất thế giới. Du lịch Trùng Khánh được người dân Trung Quốc yêu thích mà du khách quốc tế cũng vô cùng yêu mến. Bài viết “Kinh nghiệm du lịch Trùng Khánh cho người đi lần đầu” dưới đây sẽ giúp ích cho ai muốn có kế hoạch du lịch Trùng Khánh Trung Quốc trong năm nay.

 

1. Trùng Khánh ở đâu?

Trùng Khánh là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Trùng Khánh nằm ở phía Tây Nam, Trung Quốc. Trong lịch sử cổ đại, Trùng Khánh là trung tâm sản xuất chính, trung tâm kinh tế của vùng thượng du sông Trường Giang.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Trùng Khánh là thành phố du lịch lớn của Trung Quốc

Trùng Khánh là thành phố du lịch lớn của Trung Quốc nằm ngay ở thượng nguồn sông, nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Tương Giang khiến cho nơi này mang hơi thở thiên nhiên trong lành và sôi động với những ánh đèn lấp lánh về đêm. Trùng Khánh đích thị là một địa điểm đáng đến đối với những tín đồ yêu thích du lịch và văn hóa Trung Quốc.

2. Du lịch Trùng Khánh Trung Quốc mùa nào đẹp?

Du lịch Trùng Khánh mùa nào đẹp? Có 2 khoảng thời gian vô cùng thích hợp để du lịch Trung Quốc là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm, và khoảng thời gian tháng 9 – tháng 10 vào mùa thu. Nhiệt độ Trùng Khánh trong 2 khoảng thời gian này vào khoảng 20 độ thích hợp để du lịch Trung Quốc.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Trùng Khánh hoa nở khắp nẻo đường vào mùa xuân

Trùng Khánh có phong cảnh thiên nhiên đặc sắc như núi non, sông nước, rừng suối, thác nước, hẻm núi, hang động và hơn 300 điểm tham quan tự nhiên cùng các di tích văn hóa thích hợp để du lịch khám phá.

3. Những điều cần chuẩn bị khi đi du lịch Trùng Khánh

Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc Trung Quốc nên vì thế muốn đi Trùng Khánh bạn buộc phải có visa. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết “hướng dẫn xin visa Trung Quốc tự túc” trong link sau đây:

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Trùng Khánh có vẻ đẹp hiện đại

Ngoài visa còn có những điều cần chuẩn bị khi du lịch Trùng Khánh mà du khách Việt cần quan tâm như đổi sim Trung Quốc, đổi tiền, cách đặt vé máy bay, app để sử dụng…. Dưới đây là Thuộc lòng 18 kinh nghiệm du lịch Trung Quốc “SỐNG CÒN” bạn có thể tham khảo. Lưu ý nhất định phải mang thêm ít thuốc tiêu hóa chống đau bụng để dự phòng trong trường hợp bạn không hợp với đồ ăn ở Trùng Khánh.

4. Đến Trùng Khánh như thế nào?

Du lịch Trùng Khánh đi như thế nào? Từ Hà Nội, Hồ Chí Minh đều có chuyến bay thẳng đến thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Du khách có thể dễ dàng book vé máy bay thông qua các app đặt vé như Ctrip, Agoda, Tripadvisor…Giá vé dao động theo từng thời điểm bạn book vé. Bay thẳng là con đường ngắn nhất và nhanh nhất để các du khách Việt từ Hà Nội và Hồ Chí Minh đến Trùng Khánh.

5. Địa điểm nổi tiếng nhất bạn phải ghé khi du lịch Trùng Khánh

Đến Trùng Khánh thì chơi gì? Dưới đây là 6 địa điểm nổi tiếng nhất khi bạn có kế hoạch du lịch Trùng Khánh nên cho vào danh sách ăn chơi của mình.

Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động

Nếu nhắc đến địa điểm du lịch nào nổi tiếng nhất ở Trùng Khánh thì khu thắng cảnh Hồng Nhai Động đứng đầu. Hồng Nhai Động là danh lam thắng cảnh du lịch cấp 4A (5A là mức độ cao nhất trong tiêu chí phân loại thắng cảnh ở Trung Quốc). Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động là sự kết hợp hoàn hảo của cảnh sông, cảnh quan đô thị và kiến trúc truyền thống cổ của Trung Quốc.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Du lịch Trùng Khánh đừng quên ghé Hồng Nhai Động

Xem Thêm  Điểm danh top 7 thương hiệu homestay tốt nhất tại Sapa

Hồng Nhai Động đồ sộ vào ban ngày và lung linh khi lên đèn. Nếu đã từng xem bộ phim “Vùng đất linh hồn” – một bộ phim anime nổi tiếng của Nhật Bản thì bạn sẽ thấy được những cảnh phim hoạt hình được hiện thực hóa ở đây.

Bến cảng Chiều Thiên Môn Trùng Khánh

Chiều Thiên Môn (Chaotianmen) là một trong những ngã ba sông đẹp nhất thế giới. Đây là nơi giao nhau của 2 sông Dương Tử và sông Gia Lăng. Bến cảng Chiều Thiên Môn là cảng sông quan trọng nhất của Trùng Khánh. Nơi đây là nơi tập trung của tàu thuyền chở hàng ngàn tấn hàng hóa giao dịch mỗi ngày và là nơi đón khách của những du thuyền hoặc tàu đón khách qua sông đi đập Tam Hiệp. Cảnh đêm của Chaotianmen vô cùng rực rỡ với những ánh đèn và du thuyền du lịch qua lại trên sông.

Tượng khắc đá Đại Túc

Tượng khắc đá Đại Túc là di sản được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Các khu vực tương đá Đại Túc là tên gọi chung của các tác phẩm chạm khắc trên đá bao gồm núi Baoding, núi Beishan, núi Nam Sơn, núi Shizhuan và núi Shimen. Các tác phẩm được chạm khắc trên đá bao gồm hình tượng, ký tự, chữ viết cổ cùng nhiều văn bia liên quan đến Phật giáo vô cùng tinh xảo và sống động. Ngoài những tác phẩm liên quan đến Phật giáo còn nhiều tác phẩm liên quan đến Đạo giáo, Nho giáo và các nhân vật lịch sử thể hiện được sự giao thoa văn hóa tín ngưỡng của người dân nơi đây trong khoảng thời gian niên đại từ TK XIX – TK XVIII.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Tượng khắc đá Đại Túc

Cáp treo sông Dương Tử

Trải nghiệm tuyến cáp treo sông Dương Tử là hoạt động du lịch Trùng Khánh bạn nhất định phải thử nhé. Đây được người Trung Quốc gọi là “xe bus trên không của thành phố núi”. Kính cáp treo trong suốt với tuyến cáp treo vượt sông từ đầu này sang đầu kia sẽ giúp du khách có thể ngắm được cảnh sông, cảnh thành phố Trùng Khánh vô cùng ngoạn mục. Ban này thì ngắm cảnh thiên nhiên còn ban đêm khi thành phố lên đèn cũng vô cùng rực rỡ. Đây cũng là địa điểm quay của nhiều tác phẩm điện ảnh như “Crazy Stone” và “A Bite of China”. Giá vé từ 20 tệ – 30 tệ tùy thuộc đi 1 chiều hay khứ hồi. Trẻ em dưới 1,3m được miễn phí vé di chuyển.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Cáp treo đi qua sông Dương Tử

Phố cổ Từ Khí Khẩu

Phố cổ Từ Khí Khẩu (Ciqikou) là phố cổ nằm ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh. Phố cổ này hầu hết được tạo bởi các tòa nhà có niên đại lâu đời, thậm chí có nhà được xây từ thời nhà Minh. Hai bên đường là những quán trà lầu với lồng đèn đỏ treo cao đậm chất Trung Hoa. Ghé phố cổ Từ Khí Khẩu, bước trên những con đường đá xanh và thưởng thức những món điểm tâm nhẹ của Trùng Khánh giống như bạn đang trở về những thời đại trước trong phim kiếm hiệp.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Phố cổ Từ Khí Khẩu

Sở thú Trùng Khánh

Nếu biết đến cái tên như Tam thái tử Manh Lan, công chúa Hoa Hoa, Phi Vân, Manh Nhị…thì chắc chắn đây sẽ là địa điểm du lịch Trùng Khánh mà bạn sẽ vô cùng thích thú. Sở thú Trùng Khánh. Nếu không thể đến Thành Đô, Tứ Xuyên thì bạn có thể ngắm nhìn gấu trúc tại sở thú Trùng Khánh. Hiện ở sở thú Trùng Khánh có đến 21 con cụ thể như Lanxiang, Ershun, Mangzai, Shuangshuang, Chongzhong, Xixi, Qingqing, Xingxing, Chenchen, Yuke, Yuai, Yubao, Qizhen, Qibao, Xinxing, Youyou, Liangyue, Yubei, Curious , Tintin. Giá vé khoảng 25 tệ/người.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Đến sở thú Trùng Khánh ngắm quốc bảo Trung Quốc nhé!

6. Ở đâu khi du lịch Trùng Khánh?

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Trung Quốc, có vô vàn khách sạn từ cao cấp đến bình dân khi bạn đến đây du lịch. Dưới đây là một số gợi ý về các khách sạn bạn có thể đặt khi đến Trùng Khánh du lịch. Bạn nên tìm các khách sạn có dịch vụ đưa đón sân bay để có thể thuận tiện và dễ dàng hơn nếu lần đầu đến đây.

Xem Thêm  Gợi ý những món quà siêu “hot” khi đi du lịch Thái Lan

North Europe X.Time River View Hotel

  • Giá tham khảo: từ 1 triệu/đêm
  • Ưu điểm: Tầng dưới của khách sạn là Jiefangbei, rất thuận tiện để ăn uống và mua sắm xung quanh, cách ga tàu điện ngầm đến khách sạn khoảng 50 mét. Khách sạn view phố từ trên cao.
khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

North Europe X.Time River View Hotel

Bindun Langyi Hotel (Chongqing Jiefangbei Hongyadong)

  • Giá tham khảo: từ 1 triệu/đêm
  • Ưu điểm: Khách sạn nằm trong khu vực trung tâm thành phố (gần khu thắng cảnh Hồng Nha Động). Chỉ mất 2 phút là bạn có thể đến khu trung tâm Jiefangbei, thuận tiện đi lại, mua sắm, ăn uống. Khách sạn thuộc tòa nhà Great World Hotel và có dịch vụ đưa đón sân bay.

7. Đến Trùng Khánh ăn gì?

Du lịch Trùng Khánh ăn gì? Những món ngon như gà Cung Bảo, lẩu cay Trùng Khánh, lẩu xiên… là những món đặc sản Trùng Khánh bạn nên thử.

Gà Cung Bảo

Món ăn này khiến ai cũng mê mẩn với sự phối hợp tuyệt vời của vị ngọt, mặn và cay. Đây là một món ăn rất “dễ gần” với du khách bởi vị cay không quá mạnh và có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn trên đường. Bạn cũng có thể tự làm món ăn này tại nhà nếu muốn. Cách làm là cắt thịt gà thành những miếng vuông nhỏ, rồi lăn qua bột khô và chiên giòn trong dầu nóng. Điểm nhấn của món ăn là sốt Kung Pao đậm đà và hấp dẫn. Sốt này được làm từ nước gà, giấm đen, xì dầu, đậu nành lên men, đậu phộng và ớt, cùng một ít rượu vang để làm nổi bật hương vị. Không thể thiếu trong sốt Kung Pao là hạt tiêu Tứ Xuyên mang đến hương vị độc đáo cho món ăn. Đây cũng là một trong những món ăn chủ yếu được Trung Quốc chọn để Tây hóa ẩm thực của họ.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Gà Kung Bảo cũng là món ăn cay

Mỳ Khoai Lang chua cay

Món ăn đường phố này không chỉ phổ biến ở Trùng Khánh mà còn được yêu thích rộng rãi trên khắp Trung Quốc. Món ăn đơn giản này có vị cay nóng và chua hòa quyện với vị ngọt của sợi mì tươi và màu đỏ bắt mắt của ớt sa tế, tạo cảm giác vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Thành phần chính của món ăn này là tinh bột khoai lang và đậu Hà Lan.

Gia vị chính tạo nên đặc trưng của món mì này chính là dầu ớt, hạt tiêu Trùng Khánh và giấm có tác dụng làm dậy hương vị món ăn và kích thích vị giác. Hiện nay, có hai loại sợi mì để chế biến Suan La Fen, một loại sợi mì khô đã được chế biến sẵn tiện dụng và loại còn lại là mì tươi được chế biến tại chỗ. Đa phần các quán mì truyền thống vẫn chọn cách chế biến này để đảm bảo sự tươi ngon của sợi mì, đảm bảo vệ sinh và thu hút thực khách khi vừa thưởng thức món ăn vừa tận mắt xem cách chế biến sợi mì rất thú vị.

Chuan chuan xiang (lẩu xiên)

Một phiên bản khác của món lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng là Chuan chuan, món ăn được nhiều người ưa chuộng và phổ biến ở Trùng Khánh ngày nay. Điểm khác biệt của Chuan chuan là các nguyên liệu ăn kèm được xắn lên que nhỏ, từ rau quả đến các loại thịt, rồi nhúng vào nước sốt đặc biệt nấu trong nồi sắt hoặc đất. Cách ăn này giúp cho việc thưởng thức món ăn trở nên thuận tiện hơn. Đặc sắc của Chuan chuan xiang là sự phong phú của các nguyên liệu và hương vị riêng biệt của nước sốt, khiến cho thực khách muốn quay lại nhiều lần để khám phá thêm những hương vị mới. Nhiều quán Chuan chuan nằm trong những khu chung cư cũ hay những con hẻm nhỏ nhưng vẫn luôn tấp nập người đi người vô cho thấy sự yêu thích của người dân với món lẩu xiên này.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Chuan chuan xiang (lẩu xiên)

Lẩu Trùng Khánh

Một trong những đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Trùng Khánh là món lẩu cay đậm đà. Món lẩu này có nhiều loại nguyên liệu phong phú như dạ dày bò, lòng vịt, gân lợn hoặc thị bò, cùng với rau củ tươi ngon.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Lẩu Trùng Khánh với mức độ cay siêu thực

Xem Thêm  Giá chạm đáy, bay Úc ngay cùng Bamboo chỉ từ 1.660k

Điểm đặc biệt của món lẩu này là nước dùng được nấu từ mỡ bò và ớt, tạo nên một hương vị cay nồng khó quên. Món lẩu cay Trùng Khánh thường được phục vụ trong các loại nồi có ngăn để khách hàng có thể lựa chọn vị cay phù hợp với khẩu vị của mình. Ngoài ra, món lẩu này còn có thể kết hợp với các loại gia vị và thảo mộc khác để tăng thêm sự hấp dẫn và bổ dưỡng cho món ăn.

8. Một số lưu ý khi đi du lịch Trùng Khánh

Du lịch Trùng Khánh note ngay 4 điều cần lưu ý đối với bất cứ ai khi có dự định đến đây nhé!

1. Hầu hết ở các sân bay, nhà ga, bến xe đều có “cò xe”, nhiều người bị tăng giá vé giữa chừng vì thế bạn nên đi taxi có thương hiệu rõ ràng.

2. Kiêng đồ cay. Trùng Khánh trước kia là thành phố trực thuộc tỉnh Tứ Xuyên mà Tứ Xuyên là một trong những tỉnh ăn cay nhất Trung Quốc nên lẩu Trùng Khánh rất cay đối với người nước ngoài. Vì vậy, khi đi ăn lẩu bạn nên yêu cầu nhà hàng phục vụ lẩu uyên ương 2 ngăn hoặc lẩu 4 ngăn để vừa có thể trải nghiệm đồ cay của Trùng Khánh vừa có thể có vị lẩu khác. Ngoài ra bạn nên gọi thêm sữa hoặc đô uống lạnh trong quá trình ăn.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Những nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu cay Trùng Khánh

3. Trùng Khánh là thành phố có độ ẩm cao, người Trung còn gọi đây là thành phố sương mù vì ít có thời gian nhìn thấy mặt trời. Bạn nên mang theo ít thuốc, đồ skincare tương ứng để tránh trường hợp da bị dị ứng.

4. Trùng Khánh với địa hình nhiều đồi núi, đường phố nhấp nhô nên nơi đây không phải là địa điểm thích hợp để đi xe đạp. Các phương tiện công cộng như xe bus, đường sắt lại phát triển ở đây. Du lịch Trùng Khánh bạn nên lên kế hoạch trước về lộ trình hoặc có hướng dẫn viên bản địa để có thể lựa chọn phương tiện phù hợp.

9. Hỏi đáp du lịch Trùng Khánh trọn gói

Hỏi: Nghe nói giao thông Trùng Khánh rất đặc biệt?

Trùng Khánh được xây dựng trên một ngọn núi, và có rất nhiều tòa nhà cao tầng bên bờ sông. Giao thông ở Trùng Khánh phức tạp đến mức mà nếu không phải tài xế bản địa thì cũng có thể dễ dàng lạc bởi đường xá ở đây. Trùng Khánh còn có tàu điện ngầm xuyên qua các tòa nhà, các khu vực công cộng trên các tòa nhà…Sự phức tạp của giao thông Trùng Khánh là rắc rối với khách du lịch và người ngoại tỉnh nhưng lại là điều mà dân Trùng Khánh tự hào.

Hỏi: Trùng Khánh có thích hợp để đi du lịch bằng cách thuê một chiếc ô tô không?

Là một thành phố miền núi với điều kiện đường xá phức tạp, có nhiều ô tô, cầu, khúc cua, đường hầm, làn đường một chiều, đặc biệt tắc đường là cơn ác mộng đối với những tài xế không quen đường. Trừ khi có nhu cầu đặc biệt đối với ô tô tự lái, tốt hơn hết là tận dụng tốt các nguồn phương tiện giao thông công cộng.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch trùng khánh từ a – z cho người lần đầu đi

Tàu cao tốc ở Trùng Khánh

Hỏi: Đâu là nơi tốt nhất để ở lại Trùng Khánh?

Tìm các khách sạn ở  khu ở Jiefangbei hoặc ở Shapingba, nơi có nhiều hoạt động giải trí sẽ thuận tiện hơn đối với khách du lịch

Hỏi: Món ăn ở Trùng Khánh có cay lắm không?

So với Thành Đô, cũng là một thành phố với ẩm thực cay nóng và nhiều gia vị. Ẩm thực Trùng Khánh có phần “giang hồ” và ngang hơn. Không ăn được cay nhất định phải nói trước với chủ quán nếu bạn không muốn không thể ăn được món nào khi đến đây!

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Trùng Khánh đầy đủ ăn chơi nhảy múa, ngủ nghỉ đối với những người lần đầu muốn đi Trùng Khánh, Trung Quốc. Tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc khác tại chúng mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đâu là những địa điểm du lịch Trung Quốc mùa hè được yêu thích nhất?

Đâu là những địa điểm du lịch Trung Quốc mùa hè được yêu thích nhất?

Mùa hè đã đến rất gần, chắc hẳn bạn đang lên kế hoạch cho…
Trọn bộ kinh nghiệm tham quan Singapore Zoo khi du lịch Singapore

Trọn bộ kinh nghiệm tham quan Singapore Zoo khi du lịch Singapore

Singapore Zoo được biết đến là thiên đường của động vật hoang dã và…
Trọn bộ kinh nghiệm tham quan Singapore Zoo khi du lịch Singapore

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan Xem…
Visa Nhật ủy thác và những điều cần biết