Mê tít các món bánh trứ danh châu Âu

Mê tít các món bánh trứ danh châu Âu

Nào mời các bạn cùng ngắm nghía thôi.

1. Sachertorte, Áo Món bánh sô-cô-la này nổi tiếng tới mức mà thành phố Vienna của Áo tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào 5/12 hằng năm.
Sachertorte có vị ngọt nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa sô-cô-la, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Bánh được bao phủ bởi một lớp sô-cô-la hảo hạng. Người ta còn cho thêm vào bánh vị hạt nhục đậu khấu, việt quất hoặc hạnh nhân.

Mê tít các món bánh trứ danh châu Âu

Quán cà phê Sacher ở thành phố Vienna chính là nơi sinh ra của loại bánh nổi tiếng khắp thế giới này. Năm 1832, Franz Sacher, một thợ làm bánh trẻ tuổi, người Áo, đã tạo nên chiếc bánh Sachertorte đầu tiên.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Ban đầu, bánh Sachertorte được làm hoàn toàn thủ công với công thức bí mật nhưng cực kỳ đơn giản. Khách hàng chỉ cảm nhận thấy rằng, Sachertorte là loại bánh sô-cô-la thông thường phủ lên lớp mứt mơ bí truyền, cộng thêm chút men sô-cô-la đặc biệt. Vậy mà nó lại có sức hút ghê gớm đến vậy. Tất cả nằm ở hương vị tinh tế, thanh tao của Sachertorte. Để phân biệt bánh sô-cô-la ở quán cà phê Sacher với những nơi khác, người ta dựa vào nguyên liệu men sô-cô-la. Đây là nguyên liệu độc quyền và là niềm tự hào lớn nhất của quán Sacher. 2. Gateau St.Honore, Bỉ
Món tráng miệng trứ danh ở nước Bỉ vừa đảm bảo vị ngọt hài hòa với kem thanh mát, lại mềm mềm, dai dai từ lớp vỏ choux bên ngoài được làm từ bột mỳ và trứng với công thức đặc biệt. Theo đúng truyền thống, Gateau St.Honore thường mang vị caramel, nhưng ngày nay bạn có thể tìm thấy nhiều biến tấu của món bánh này.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Có thể là choux phủ mứt hoa quả, hoa quả tươi tùy theo khẩu vị và mùa. Loại bánh này lấy tên gọi từ vị thánh Honore, ông tổ của nghề làm bánh mỳ, bánh ngọt ở Pháp. Theo ông Honore, vì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Pháp và Bỉ, nhiều thợ làm bánh của Bỉ đã quyết định cùng với ông để sáng tạo ra hương vị tổng hợp tuyệt vời của món bánh ngọt hảo hạng này.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Gateau St.Honore bao gồm một lớp đế bánh bằng bột pastry chuyên làm bánh ngọt, bên trên là một lớp bánh choux xếp đều xung quanh, chính giữa là kem sữa, hoặc trang trí thêm với hoa quả là sô-cô-la. 3. Macaron, Pháp Món bánh màu sắc sặc sỡ, bắt mắt này hấp dẫn bất kỳ ai đã từng nếm qua, ngập tràn kem bơ, mứt. Macaron xuất hiện từ thế kỷ thứ 16 và được tiệm bánh ngọt Laduree ở Paris, Pháp quảng bá trở thành biểu tượng bánh nổi tiếng trên toàn cầu.
Cái tên “macaron” bắt nguồn từ một từ tiếng Ý là “maccarone” hoặc “maccherone”, có nghĩa là nghiền nát. Tại chính quê hương của loại bánh này, không hẳn tiệm bánh ngọt nào cũng bán macaron. Bởi lẽ bánh macaron đỏng đảnh khó tính, đòi hỏi kỹ năng và sự tinh xảo của người thợ làm bánh. Do đó, người ta gọi macaron là “nữ hoàng bánh Pháp” cũng xứng danh.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Những hương vị truyền thống tạo nên danh tiếng của macaron bao gồm như mâm xôi, sô-cô-la. Và đến ngày nay, chúng ta có vô vàn hương vị macaron khác nhau, từ nấm cho tới trà xanh. 4. Black Forest, Đức
Thoạt nhìn, các ấy có thể nghĩ đây là loại bánh gato phủ sô-cô-la thông thường, nhưng nó lại ẩn chứa nhiều điều thú vị bên trong và xen lẫn hương vị đậm đà Châu Âu đấy nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Turkish Airlines mới nhất

Black Forest là một loại bánh có nguồn gốc từ Đức với tên gốc là Schwarzwälder Kirschtorte (Black Forest cherry torte). Black Forest cake bao gồm nhiều lớp bánh cốt sô-cô-la, phủ kem, maraschino cherry, trái cherry ngâm đường thường dùng trong tranh trí bánh và cocktail. Bên ngoài, Black Forest khoác lên mình “bộ cánh” kiêu kỳ và bí ẩn từ sô-cô-la bào mỏng.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Black Forest lần đầu tiên được đề cập đến bằng văn bản vào năm 1934 như là một trong những món bánh đặc sắc nhất tại Berlin, Đức. Năm 1949, Black Forest chiếm vị trí thứ 13 trong danh sách các loại bánh ngọt nổi tiếng nhất tại Đức, Pháp và kể từ đó lan tỏa ra toàn thế giới.
Nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của Black Forest là Kirsch Wasser, loại rượu được làm từ cherry chua. Các ấy nên thưởng thức Black Forest một cách chậm rãi, vì bánh có thể ngấy do sử dụng nhiều kem.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

5. Limburg, Hà Lan

Món bánh hoa quả này có xuất xứ từ phía Nam đất nước Hà Lan xinh đẹp. Nó mềm và đơn giản, được tạo thành từ hỗn hợp trộn trứng, sữa. Limburg không giòn tan như vẻ ngoài của nó, mà giống bánh mỳ nhiều hơn.

Limburg mang tới trải nghiệm tinh tế và khó quên, với độ mềm xốp bất ngờ. Vào một ngày lạnh giá, thưởng thức miếng bánh Limburg, pha trộn vị chanh, táo hoặc cherry, cùng với một ly cà phê nóng – ý tưởng này đủ hấp dẫn để mê hoặc bất kỳ teen nào.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu
mê tít các món bánh trứ danh châu âu

6. Carac, Thụy Sỹ
Theo truyền thống, thợ làm bánh Thụy Sỹ dường như đã quá hào phóng trong việc sử dụng hạnh nhân và hạt dẻ trong việc sáng tạo ra các loại bánh mới. Kết quả mà họ đem lại thật bất ngờ, trong đó có bánh Cara

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Hạt dẻ là một trong những nguyên liệu làm bánh đắt nhất, chúng đem lại cảm nhận của sự sang trọng và thanh khiết. Do đó, carac của Thụy Sỹ như món ăn luôn tôn vinh mỗi thực khách khi tìm đến nó.

mê tít các món bánh trứ danh châu âu

Ở các tiệm bánh ngọt Thụy Sỹ, carac được ví như món hàng cao cấp. Vỏ ngoài của món bánh này được lấp đầy với ganache sô-cô-la thượng hạng, dày đặc, hạnh nhân và hạt dẻ, trong khi lớp trên cùng của bánh là lớp đường cô màu xanh lá rất bắt mắt.

Xem Thêm  Top #7 địa điểm du lịch ở Geneva (Thuỵ Sĩ) được du khách yêu thích

yume.vn

Đăng bởi: Nguyễn Tấn Đạt Nguyễn

Từ khoá: Mê tít các món bánh trứ danh châu Âu

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Âu Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *