Mũi Nghê – Một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại Đà Nẵng

Mũi Nghê – Một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại Đà Nẵng

Nếu ai đã từng tới Đà Nẵng rồi thì chắc chắn sẽ biết đến bán đảo Sơn Trà. Ngoài chùa Linh ứng, tram rardar, đỉnh bàn cờ, cây đa ngàn năm thì còn một “báu vật” mà phải khó khăn gian nan khổ sở lắm mình mới tìm ra được đó là Mũi Nghê.

Mũi Nghê Sơn Trà

Bài viết dưới đây là chia sẻ của 3D – Đi Đâu Đây về chuyến hành trình khám phá Mũi Nghê Đà Nẵng bao gồm: một vài nét về Mũi Nghê Đà Nẵng, cách di chuyển đến Mũi Nghê, mũi Nghê có gì, những lý do bạn nên đến Mũi Nghê, thời điểm thích hợp để đi Mũi Nghê, những lưu ý quan trọng khi đi Mũi Nghê. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi tới đây.

Một vài nét về Mũi Nghê Đà Nẵng

Sở dĩ có tên Mũi Nghê vì ở đó có 1 tảng đá khổng lồ, được thiên nhiên trạm trổ thành hình con nghê có mặt hướng vào núi và lưng hướng ra biển.Khi nhìn thấy hình ảnh này, bạn có liên tưởng đến linh thú có trong truyền thuyết Việt Nam, đang trấn giữ và bảo vệ bán đảo Sơn Trà nàyMặc dù Mũi Nghê không xa trung tâm lắm, nhưng thấy ít có khách du lịch đi đến đây. Có lẽ do một phần vì đường khó đi, một phần khác là bạn phải chuẩn bị thể lực để có thể vượt qua đường núi và cái nắng nóng của miền Trung để đến được đây.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

Cách di chuyển đến Mũi Nghê

Có 2 cách để di chuyển tới đây :

Cách 1: Bạn có thể đi xe máy và ô tô đến Cây Đa Ngàn Năm. Địa điểm cây đa ngàn năm thì đã được định vị trên Google Map rồi, nên bạn search thì sẽ ra ngay đó ạ. Từ cây đa ngàn năm, bạn chạy đến cuối đường, nhìn bên tay bên phải có lối đi xuống Mũi Nghê. Cứ đi theo đường mòn và những ký hiệu phượt thủ đã để lại để đi.

Xem Thêm  Mì cay Đà Nẵng: Rview CÁC quán mì cay Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất

Cách 2: Bạn có thể đi tàu từ trung tâm Đà Nẵng đến Mũi Nghê. Bạn sẽ lênh đênh trên thuyền khoảng hơn một tiếng. Vì không có cầu hay bờ cát và nước nông nên thuyền phải neo ở khá xa bãi đá. Bạn phải di chuyển tiếp bằng SUP hoặc thuyền thúng vì sóng đánh khá mạnh. Khi đã lên được bãi, bạn mất thêm 10-15 phút để băng qua đoạn đường đá mấp mô mới tới được hồ nước tự nhiên của Mũi Nghê. Đoạn đường này không dài nhưng khá khó di chuyển và bạn phải rất cẩn thận để không bị trượt chân hay vấp ngã. Và nếu đi bằng cách này, bạn phải phụ thuộc vào thời tiết, nếu biển động thì khó book được thuyền để đi.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

Mũi Nghê có gì?

– Điều đầu tiên bạn chứng kiến, đó là cung đường trekking từ sườn của bán đảo sơn trà đi tới Mũi Nghê. Cung đường rừng không khó đi, nhưng nhìn cũng bí hiểm. Cây cối mát mẻ nhưng bạn nên chú ý nếu như không muốn đi lạc. Hết cung đường trekking ở đường rừng, sẽ đến đoạn leo núi để xuống được Mũi Nghê. Khúc này khá nắng nóng và trơn trượt, bạn phải cẩn thận nhé.- Khi đến được viewpoint đầu tiên, bạn sẽ chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Trước mặt là hình ảnh đại dương, được chia rõ ràng bởi 2 màu nước xanh và xanh đậm hơn. Kế đấy là tuyệt tác trạm chỗ của thiên nhiên, nhân vật chính – Con Nghê Đá lớn nhất Đà Nẵng.- “Hồ bơi” tự nhiên giữa biển. Nơi mà có nước trong xanh và rất nhiều loại san hô đa dạng, bạn có thể tận mắt ngắm sang hô ở khoảng cách gần nhất. Lưu ý là không chạm tay vào san hô bởi vì không biết đó là san hô gì, có độc hay không và nhiệt độ cơ thể của con người có thể gây chết với san hô.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

Những lý do bạn nên đến Mũi Nghê

– Đoạn đường đến Mũi Nghê rất khó khăn, nhưng nếu bạn đã bỏ công bỏ sức để lặn lội đi đến đây thì phần thưởng từ thiên nhiên bạn nhận được vô cùng xứng đáng. Đường đi rất mệt, nhưng ngay khi tới được “thiên đường giữa biển” này thì bạn sẽ quên hết mệt mỏi trước đó. Một hồ nước xanh trong như ngọc, nhìn rõ thấy đáy, bốn phía được bao bọc bởi núi và vách đá. Sóng biển không thể đánh thẳng vào khu vực này mà chỉ tạo ra những gợn nước nhẹ nhàng lăn tăn vừa đủ.- Trải nghiệm bơi lội và ngắm san hô miễn phí. Sau khi bơi mệt rồi thì lên bờ và ăn nhẹ với bạn bè.- Có lẽ trải nghiệm tuyệt vời nhất là được hòa mình vào thiên nhiên khi không có nhiều người ở đây, bạn được lặn lội trong sự tuyệt vời của thiên nhiên mà không bị người khác làm phiền. Khoảnh khắc này thật sự quý giá.- Từ Cây Đa Ngàn Năm xuống đến Mũi Nghê thì đây là khu vực tâm linh và huyền diệu. Các bạn được chứng kiến tuyệt tác của thiên nhiên và mình rất biết ơn vì thiên nhiên ở đây, cũng như những ai trong coi vùng đất này cho các bạn một chuyến đi an toàn và mở mang tâm mắt.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

Thời điểm thích hợp để đi Mũi Nghê

– Nên chọn đi Mũi Nghê vào những ngày trời nắng, trời trong. Vì khu vực rừng Mũi Nghê hay có sương bao phủ nên nếu thấy hiện tượng này, tốt nhất bạn nên quay về vì nếu cố chấp đi, bạn sẽ lạc và khó tìm đường ra.- Bạn nên quay về trước 16 giờ vì đường đi vì là đoạn dốc leo lên từ biển đến lưng Sơn Trà, sẽ tốn khá nhiều sức nếu bạn về trễ, trời tốt và khó thấy đường để đi.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

Những lưu ý quan trọng khi đi Mũi Nghê

– Không xả rác bừa bãi- Nếu đi xe máy bạn phải đi bằng xe số nhé. Nếu đi xe tay ga thì bạn sẽ bị chặn ngay cổng kiểm soát và các chú sẽ bảo bạn quay đầu. Vì đường đi xuống Mũi Nghê khá dốc và nguy hiểm nếu bạn đi xe tay ga.- Vì đi đường rừng và trời nắng nóng. Trong rừng có rất nhiều loại cây có gai. Đá ở Mũi nghê rất sắc cứng và nóng bỏng rát nếu như bị cứa vào người, bạn nên chuẩn bị trang phục: áo tay dài, quần dài, khẩu trang vải, bao tay đi núi, giày đi núi (vì có những đoạn rất trơn trượt) để tránh những tổn thương không đáng có, làm mất vui buổi đi chơi nhé.- Đường đi khá mất sức nên các bạn phải đem theo nước, sẽ mất rất nhiều nước dưới cái nắng nóng của miền Trung. Tuy nhiên, rất khuyến khích các bạn không xả rác trong rừng hay Mũi Nghê. Chúng ta đi chơi nhưng phải văn minh và ý thức nhé.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

– Hồ nước ở Mũi Nghê có khá nhiều hàu bám vào đá nên cần chuẩn bị dép đi biển để tránh bị hàu hay đá sắc cứa vào chân.- Nên chuẩn bị áo phao nếu không biết bơi.- Xem thời tiết trước khi đi và nên đi vào vào mùa khô, biển lặng- Vì sóng điện thoại ở đây rất yếu, hầu như là không có sóng, nên khuyến khích các bạn đi thật cẩn thận, vì nếu có xảy ra tai nạn không mon muốn thì việc ứng cứu sẽ khó khan và chậm hơn rất nhiều.Đó là những kinh nghiệm của 3D – Đi Đâu Đây khi đi đến Mũi Nghê. Mũi Nghê rất đẹp và độc đáo nhưng không phù hợp với những người thích du lịch nghỉ dưỡng. Trước khi quyết định đến đây, bạn phải rất cân nhắc và chuẩn bị cho mình đủ sức khoẻ, kỹ năng để băng rừng, trèo đá, leo dốc… Đặc biệt không bao giờ được chủ quan khi di chuyển. Tốt nhất là nên có dân địa phương thông thạo đường dẫn đi để tránh bị lạc hoặc gặp phải sự cố không mong muốn.

mũi nghê - một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại đà nẵng

Từ khoá: Mũi Nghê – Một viên ngọc mang vẻ đẹp bí ẩn tại Đà Nẵng

Xem Thêm  Top 6 Nhà xe Đà Nẵng Hà Tĩnh: đặt vé limousine, xe khách giường nằm

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Đà Nẵng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mae Hong Son – thị trấn nhỏ xinh, yên bình trong tour du lịch Thái Lan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan Xem…
Thông tin tổng quát về visa Nhật ủy thác
Khám phá làng du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ có gì chơi?

Khám phá làng du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ có gì chơi?

Vẻ đẹp sông nước miền Tây từ lâu đã mang nét đặc trưng riêng…
Mae Hong Son – thị trấn nhỏ xinh, yên bình trong tour du lịch Thái Lan

Mae Hong Son – thị trấn nhỏ xinh, yên bình trong tour du lịch Thái Lan

Với phong cảnh tuyệt đẹp, hệ thống sông ngòi, hang động đa dạng, Mae…