Những lưu ý khi du lịch tại những xã vùng biên Lào Cai

Những lưu ý khi du lịch tại những xã vùng biên Lào Cai
Những lưu ý khi du lịch tại những xã vùng biên Lào Cai

Ngải Thầu, Bát Xát – điểm săn mây hấp dẫn (ảnh: Sưu tầm)

  1. Mang theo giấy tờ tùy thân khi du lịch tới vùng biên giới

Bạn bắt buộc phải mang theo người giấy tờ tùy thân gồm chứng minh nhân dân, hộ chiếu để xuất trình với chính quyền khi cần thiết. Điều quan trọng là đến các địa phương này phải đăng ký tạm trú với đồn biên phòng hoặc chính quyền xã.

  1. Xây dựng kế hoạch lộ trình nên dừng chân đúng khu vực có dân cư

Các điểm du lịch vùng biên tuy hấp dẫn nhưng thường nằm ở vùng núi cao. Nơi đây chủ yếu bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, dân cư thưa thớt. Các điểm dân cư tập trung đông thường cách xa nhau vài chục km. Vì thế bạn nên tính toán trước lộ trình chuyến đi để đảm bảo dừng chân đúng khu vực có dân cư và hạn chế di chuyển khi trời đã tối, vì đường vùng núi cao khó đi, dễ lạc đường và không đảm bảo an toàn khi bạn không quen đường mà di chuyển vào ban đêm.

  1. Tôn trọng văn hóa, thiên nhiên bản địa

Bạn cũng nên tìm hiểu phong tục tập quán, cách ứng xử riêng của từng dân tộc trước chuyến đi để dễ dàng giao tiếp với người dân bản địa và không phạm phải những điều cấm kỵ, kiêng cữ. Cách tốt nhất là trước khi bạn muốn làm việc gì nên hỏi người dân bản địa ở đây xem có phạm phải kiêng kị gì không. Đồng thời bạn cũng phải có trách nhiệm cùng bảo vệ thiên nhiên, văn hóa truyền thống của đồng bào từ những việc nhỏ nhất như không chặt cây, phá rừng, xả rác bừa bãi và không được tỏ thái độ kỳ thị, chê bai, hành động thái quá trước cuộc sống khó khăn và các hoạt động mang tính hủ tục của địa phương.

Xem Thêm  15 món đặc sản Lai Châu làm quà tặng ý nghĩa ngập tràn hương vị núi rừng Tây Bắc
những lưu ý khi du lịch tại những xã vùng biên lào cai

Y Tý – điểm đến hấp dẫn nhất trên cung đường biên giới (ảnh: Vi Ngọc Hà)

Lào Cai có những điểm du lịch vùng biên hấp dẫn như: xã Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai); xã Pha Long, Tung Trung Phố (huyện Mường Khương); xã A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu, Ý Tý (huyện Bát Xát).

Nếu bạn cần thêm thông tin xin mời liên hệ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lào Cai, địa chỉ 02, Fansipan, thị trân Sa Pa, Lào Cai, điện thoại 02143 871 975 (giờ hành chính), hoặc facebook: yeu dulichlaocai, để được hỗ trợ thông tin miễn phí.

Nguyễn Thủy

Đăng bởi: Huyền Nguyễn

Từ khoá: Những lưu ý khi du lịch tại những xã vùng biên Lào Cai

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Lào Cai Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *