Những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở Châu Á

Những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở Châu Á

Những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở Châu Á khi đến đây du lịch và khám phá ẩm thực qua các món ăn ngon, những món ăn này thu hút nhiều người và được đánh giá qua các ý kiến của khách du lịch. Hôm nay Á CHÂU sẽ chia sẻ cho các bạn tham khảo ngay nhé.

Thị ba chỉ kho đỏ của Trung Quốc

Những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở Châu Á

Món thịt ba chỉ kho đỏ: Với 600 calo và 50g chất béo trong 100g, món ăn của Thượng Hải này có thể làm bạn bị mê hoặc ngay khi nhìn thấy. Đây chính là món ăn yêu thích của chủ tịch Mao Trạch Đông ngày ông còn sống.

Tonkatsu của Nhật Bản

những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở châu á

Món ăn này bao gồm có thịt chiên, cơm và nước sốt Tonkatsu được tưới lên trên. Về chỉ số calo và hàm lượng chất béo có thể khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến. Tuy nhiên đây là một món ăn trái ngược với danh tiếng từ trước tới giờ của ẩm thực Nhật Bản luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

Mì chiên của Singapore

những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở châu á

Một khẩu phần ăn thông thường của món mì chiên (tên theo tiếng Singapore là Char Kuay Teow) khoảng 300g. Trong 300g món này, bạn sẽ hấp thụ khoảng 30g chất béo và 22,8g chất béo no ( theo Hội đồng Y tế Singapore). Ông Larry Loh – chủ biên một tờ báo của Singapore nói: “Cách tốt nhất để nấu món ăn này là chiên tôm, thịt lợn đã được chiên giòn với mỡ lợn”. Hãy nhớ rằng những người là thành viên của các câu lạc bộ thể dục không bao giờ động tới món ăn nhiều chất béo như thế.

Xem Thêm  Những món mì nổi tiếng đại diện cho ẩm thực châu Á, bạn đã thử chưa?

Cari xanh của Thái Lan

những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở châu á

Cari xanh được biết đến là món ăn có nhiều calo và hàm lượng chất béo vì trong thành phần có rất nhiều nước cốt dừa. Nước cốt dừa mang lại nhiều năng lượng. Nếu cho thêm một ít thịt lợn thì món ăn này có thể đạt 29g chất béo trong 100g món này.

Món Nalla hay Nalli Nihari của Ấn Độ

những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở châu á

Được chế biến theo công thức một bữa sáng nhẹ của người Mohglai ở miền Bắc Ấn Độ thế nhưng Nalli Nihari lại được các gia đình sử dụng làm món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa chính. Tại sao lại như vậy? Các gia đình truyền thống ở Ấn Độ thường sử dụng bơ sữa trâu lỏng để nấu món ăn này. Bơ sữa trâu lỏng gần như là toàn bộ chất béo no và trong mỗi một thìa canh Nalli Nihari có khoảng 8mg cholesterol.

Đăng bởi: Tiên Tiên

Từ khoá: Những món ăn dễ gây nghiện cho du khách ở Châu Á

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Á Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *