Tham quan ATK Bắc Kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

Tham quan ATK Bắc Kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

Du lịch ATK Bắc Kạn là dịp để bạn được tìm hiểu thêm về di tích lịch sử cách mạng nước ta. Bạn sẽ vô cùng trầm trồ với khu di tích giữa cánh rừng thơ mộng.

khám phá, tham quan atk bắc kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

ATK Bắc Kạn là điểm du lịch nổi tiếng

Du lịch Bắc Kạn ngoài những thắng cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng như hồ Ba Bể, động Nàng Tiên, thác Bạc bản Vàng… thì còn nhiều điểm du lịch văn hóa lịch sử ấn tượng. Những điểm du lịch văn hóa lịch sử luôn mang đến cho du khách những cái nhìn mới và nhiều bài học sâu sắc, cho ta thêm tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc. Về Bắc Kạn và ghé thăm ATK Bắc Kạn, bạn sẽ cảm giác như mình được sống lại trong một giai đoạn lịch sử đáng nhớ của đất nước. Những chính nhân lịch sử tại ATK Bắc Kạn còn là bài học về lòng yêu nước và tinh thần gìn giữ độc lập tự do của dân tộc Việt Nam

Những điểm nổi bật về ATK Bắc Kạn

ATK Bắc Kạn là khu di tích thuộc huyện Chợ Đồn và Chợ Mới, nơi gắn liền với thời kỳ hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo trong cuộc kháng chiến chống Pháp giai đoạn từ năm 1946 – 1954. Trong thời kỳ này, ATK Bắc Kạn được xem là Thủ đô cách mạng của đất nước ta.

khám phá, tham quan atk bắc kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

ATK Bắc Kạn từng là an toàn khu trong cuộc kháng chiến chống Pháp

Xem Thêm  Top 5 Công Ty Sơn Tĩnh Điện Hải Phòng Đẹp Và Chất Lượng Cao

Năm 1946, sau khi “lật mặt” với Hiệp ước Hòa bình giữa Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà và Cộng Hoà Pháp, thực dân Pháp tái chiếm Việt Nam. Trước tình hình đó, vùng núi Đông Bắc được lựa chọn làm nơi bảo toàn lực lượng cho kháng chiến lâu dài. Trong đó ATK Bắc Kạn được lựa chọn là an toàn khu cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và là nơi đóng khu của nhiều cơ quan Trung ương như Đài Tiếng nói Việt Nam, Cơ quan Vô tuyến điện, Nha kỹ thuật quân sự, Xưởng quân giới, Xưởng in báo Cứu Quốc,…

ATK Bắc Kạn nằm trong quần thể di tích Việt Bắc, là một trong những di tích lịch sử thu hút khách du lịch nhất hiện nay. Đây là nơi gắn bó với những năm tháng đấu tranh ác liệt để giành chính quyền, độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam cũng chính là niềm tự hào của dân tộc ta.

Đặc điểm của khu ATK Bắc Kạn

khám phá, tham quan atk bắc kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

ATK Bắc Kạn gắn liền với thời gian hoạt động của Bác Hồ

Khu ATK Bắc Kạn được bao bọc trong cánh rừng với địa hình khá hiểm trở với hệ thống đồi núi san sát nối tiếp nhau. Đây là địa điểm nằm trên vùng giáp ranh 3 tỉnh phía Đông Bắc là Thái Nguyên, Tuyên Quang và Bắc Kạn. Toàn khu ATK Bắc Kạn được tạo bởi hệ thống những con đường mòn với khu liên hoàn rộng hơn 3000km2.

ATK Bắc Kạn là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cách mạng sống và làm việc, trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp giai đoạn năm 1046 đến năm 1954. Cụ thể Tại bản Ca, xã Bình Trung, bản Pèo, xã Bình Trung, và Nà Pẩu, xã Lương Bằng là nơi Bác sống; đồi Khau Mạ, xã Lương Bằng là nơi đồng chí Phạm Văn Đồng sống và làm việc; đồng chí Trường Chinh đã từng sống và làm việc tại bản Nà Quân, xã Bình Trung.

khám phá, tham quan atk bắc kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

Hê thống nhà sàn ở ATK Bắc Kạn

Xem Thêm  Ba khu nghỉ dưỡng ‘chạm tay vào mây’ ở Tam Đảo và Sapa

Đây là nơi lưu giữ những di tích, những ký ức cách mạng quý giá của dân tộc. Nhiều địa điểm thuộc ATK Bắc Kạn đã được xếp vào di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây là niềm tự hào, mang ý nghĩa thiêng liêng cao quý đối với người dân Bắc Kạn nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Khám Phá ATK Bắc Kạn

Dù những năm tháng lịch sử hào hùng đã qua đi nhưng những hình ảnh, những dấu tích, những hiện vật lịch sử tại ATK Bắc Kạn vẫn còn để lại những dấu ấn đặc biệt, những cảm xúc riêng trong lòng du khách khi ghé thăm nơi đây.

Du lịch tham quan ATK Bắc Kạn, bạn sẽ được đến với nhiều điểm di tích nổi tiếng. Hãy cùng ghé thăm đền thờ Hồ Chí Minh, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo trong khu ATK. Đây là nơi lưu giữ những ký ức lịch sử gắn bó với thời kỳ Bác Hồ sống và làm việc tại đây.

khám phá, tham quan atk bắc kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

Du lịch ATK Bắc Kạn khám phá nhiều điều thú vị

Cảnh sắc thiên nhiên tại khu ATK cũng là một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho những tín đồ du lịch. Nơi đây địa thế núi rừng hiểm trở nhưng cũng toát lên vẻ hùng vỹ của thiên nhiên. Toàn khu ATK Bắc Kạn rộng lớn bao la được bao phủ bởi hệ thống núi đồi cây xanh lại tạo nên một không gian bình yên hiếm có. Trong không giam bình yên, trầm lặng ấy, cùng du ngoạn, tham quan và tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc là trải nghiệm tuyệt vời dành cho chuyến du lịch của bạn.

khám phá, tham quan atk bắc kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

Tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây

Xem Thêm  Xe Express Hà Giang: Bến xe, giá vé, số điện thoại đặt vé, lịch trình A-Z

Đến với khu ATK Bắc Kạn, bạn không chỉ được tham quan những di tích lịch sử truyền thống mà còn được tìm hiểu cuộc sống của đồng bào của những bản làng nơi đây. Đồng bào dân tộc nơi đây với lối sống giản dị và nếp sống văn hóa đặc sắc cho bạn thêm những cái nhìn mới về cuộc sống vùng cao. Dù cuộc sống đã có nhiều đổi thay nhưng người dân vẫn giữ nguyên vẹn những truyền thống văn hóa của mình. Khi tham quan tìm hiểu cuộc sống của đồng bào dân tộc, bạn còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của Bắc Kạn.

Còn đợi chờ gì mà không cho mình trải nghiệm một chuyến du lịch Bắc Kạn và đến khu ATK Bắc Kạn, trở về những năm tháng hào hùng của dân tộc, chắc chắn bạn sẽ có những kỳ niệm đáng nhớ với chuyến đi của mình.

Đăng bởi: Hồng Nguyễn

Từ khoá: Tham quan ATK Bắc Kạn – nơi lưu dấu lịch sử hào hùng

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Bắc Kạn Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan Xem…
Visa Nhật ủy thác và những điều cần biết
Khám phá làng du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ có gì chơi?

Khám phá làng du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ có gì chơi?

Vẻ đẹp sông nước miền Tây từ lâu đã mang nét đặc trưng riêng…
Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Mae Hong Son – thị trấn nhỏ xinh, yên bình trong tour du lịch Thái Lan

Với phong cảnh tuyệt đẹp, hệ thống sông ngòi, hang động đa dạng, Mae…