TOP 10 tòa nhà cao nhất Nhật Bản [Xếp hạng mới nhất]

TOP 10 tòa nhà cao nhất Nhật Bản [Xếp hạng mới nhất]

Không chỉ nổi tiếng với những ngọn núi tuyết trắng bát ngát và các ngôi đền cổ kính, Nhật Bản còn là nơi tạo dựng những tòa nhà cao vút trời, thể hiện sự sáng tạo và kỹ thuật hàng đầu thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Top 10 tòa nhà cao nhất Nhật Bản, mỗi tòa nhà đều mang theo một câu chuyện độc đáo và tầm nhìn ấn tượng và được trải dài từ thành phố phồn thị của Tokyo đến những khu vực biển bên bờ tại Osaka và Yokohama. 

DANH SÁCH 10 TÒA NHÀ CAO NHẤT NHẬT BẢN NĂM 2023

Hạng Tên tòa nhà Chiều cao
#1 Tokyo Skytree, Sumida 634m
#2 Tháp Tokyo, Minato 332.9m
#3 Toranomon Hills, Minato 255m
#4 Midtown Tower, Akasaka 248.1m
#5 Tòa nhà Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo, Shinjuku 243.4m
#6 Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi, Sendagaya 239.9m
#7 Sunshine 60, Ikebukuro 239.7m
#8 Roppongi Hills Mori Tower, Roppongi 238m
#9 Shinjuku Park Tower, Shinjuku 235m
#10 Tokyo Opera City Tower, Shinjuku 234.4m

 

Nội dung chính

  • 1. Tokyo Skytree, Sumida – 634m
  • 2. Tháp Tokyo, Minato – 332.9m
  • 3. Toranomon Hills, Minato – 255m
  • 4. Midtown Tower, Akasaka – 248.1m
  • 5. Tòa nhà Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo, Shinjuku – 243.4m
  • 6. Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi, Sendagaya – 239.9m
  • 7. Sunshine 60, Ikebukuro – 239.7m
  • 8. Roppongi Hills Mori Tower, Roppongi – 238m
  • 9. Shinjuku Park Tower, Shinjuku – 235m
  • 10. Tokyo Opera City Tower, Shinjuku – 234.4m

1. Tokyo Skytree, Sumida – 634m

Tokyo Skytree là một trong những tòa nhà cao nhất Tokyo và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản. Với chiều cao 634 được xem là biểu tượng đại diện cho thành phố Tokyo.

Tháp Tokyo Skytree, Sumida

Tòa tháp cao nhất Nhật Bản – Tokyo Skytree, Sumida

Với chiều cao lý tưởng nên tòa tháp Tokyo Skytree mang đến một tầm nhìn tuyệt vời về cảnh quan thành phố qua các góc nhìn khác nhau, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của thành phố từ đỉnh của tòa tháp. Việc này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt mỗi khi ghé thăm Nhật Bản.

Xem Thêm  Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ – Hành hương về “Miền đất Phật”

2. Tháp Tokyo, Minato – 332.9m

Đứng sau tòa nhà cao nhất Nhật Bản là tháp Tokyo, Minato với chiều cao lên đến 332.9m. Tòa nhà không chỉ sở hữu kiến trúc thiết kế đẹp mắt cùng vị trí giao thông thuận tiện nên tòa nhà luôn thu hút số lượng lớn khách thăm quan mỗi năm.

Tòa nhà Tokyo tại Minato

Tháp Tokyo mang đến nét đẹp hiện đại vô cùng cuốn hút

Ngoài ra, tòa tháp Tokyo, Minato còn được xem là biểu tượng của sự phồn vinh và sức sức của Nhật Bản khi đóng vai trò quan trọng trong kinh tế và truyền tải văn hóa truyền thống của nước nhà.

3. Toranomon Hills, Minato – 255m

Toranomon Hills là tòa nhà chọc trời cao thứ 3 tại Tokyo với chiều cao lên đến 255m với quy mô gồm 52 tầng cao và 5 tầng hầm, được phát triển và vận hành bởi Mori Building.

Tòa nhà cao thứ 3 Tokyo tháp Toranomon Hills

Tháp Toranomon Hills là tòa nhà cao thứ 3 tại Nhật Bản

Toranomon Hills sở hữu thiết kế độc đáo, với nhiều khu vực xanh tạo ra một không gian sống lý tưởng và thoải mái giữa trung tâm sầm uất của Tokyo. Bên cạnh đó, cấu trúc đặc biệt của tòa nhà còn giúp giảm bớt tác động của động đất và bão.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Top 10 tòa nhà cao nhất Đông Nam Á hiện nay

4. Midtown Tower, Akasaka – 248.1m

Tòa nhà Midtown Tower đóng vai trò là một trong những biểu tượng thương mại của khu Akasaka tại Tokyo với chiều cao lên đến 248.1m.

Tòa nhà Midtown Tower tại Akasaka

Midtown Tower là biểu tượng thương mại tại đất nước Mặt Trời Mọc

Với kiến trúc hiện đại và thông minh, Midtown Tower đã trở thành một trong những trung tâm quan trọng cho hoạt động kinh doanh và giao dịch tại Tokyo.  Hơn thế, từ tầng cao nhất của tòa nhà, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của đô thị sầm uất bậc nhất Nhật Bản.

5. Tòa nhà Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo, Shinjuku – 243.4m

Đứng thứ 5 trong danh sách các tòa nhà cao nhất ở Nhật Bản là tòa nhà Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo với chiều cao 243.4m. Đây được xem là trụ sở quan trọng của các cơ quan chính phủ tại Nhật Bản, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các hoạt động văn hóa và kinh tế của thành phố.

Tháp Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo tại Shinjuku

Tháp Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo tại Shinjuku cao đến 243.4m

Ngoài ra, với kiến trúc ấn tượng, trên mỗi ngọn tháp đều có tầng quan sát, cung cấp tầm nhìn bao quát toàn bộ thành phố bên dưới, tòa nhà Chính phủ Vùng Đô thị Tokyo đã và đang thu hút rất nhiều du khách và người dân địa phương ghé thăm mỗi năm.

Xem Thêm  Du lịch tự túc: Kinh nghiệm cho bạn trẻ vi vu thời 4.0 thật tiết kiệm

6. Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi, Sendagaya – 239.9m

Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi nằm tại Sendagaya và là một trong những tòa nhà đáng chú ý tại Tokyo. Nó đại diện cho sự phát triển kỹ thuật và công nghệ của thành phố.

Đây là một trong số những tòa nhà sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động bên trong tháp.

NTT Docomo Yoyogi là tòa nhà cao thứ 6 tại Nhật

NTT Docomo Yoyogi là tòa nhà cao thứ 6 tại Nhật Bản 

Ngoài ra, hệ thống phân loại rác cũng được sử dụng bên trong tòa nhà nhằm giảm thiểu chất thải và tăng tỷ lệ tái chế. Hơn thế, tầng trên cùng của tòa nhà này cung cấp một tầm nhìn tuyệt vời về thành phố Tokyo và vị trí của tòa nhà này cũng rất thuận tiện cho các hoạt động kinh doanh.

7. Sunshine 60, Ikebukuro – 239.7m

Ở vị trí số 7 trong top 10 tòa nhà cao nhất Nhật Bản là tháp Sunshine 60 nằm tại Ikebukuro. Đây được xem là khu tổ hợp thương mại sầm uất tại Tokyo với nhiều hoạt động như mua sắm, ẩm thực, giải trí, thủy cung, cung thiên văn, nhà hát, bảo tàng,…  thu hút không chỉ người dân địa phương mà đây còn là điểm đến mua sắm của nhiều khách du lịch quốc tế.

Sunshine 60 tại Ikebukuro cao 239.7m

Tòa nhà Sunshine 60 luôn thu hút khách du lịch bởi kiến trúc đẹp cùng nhiều hoạt động thương mại sầm uất

Nếu có dịp ghé thăm tháp Sunshine 60 bạn đừng quên lên đài quan sát của tòa nhà chọc trời này để có thể ngắm nhìn thành phố 360 độ nhé.

ĐỪNG BỎ QUA: Top 10 tòa nhà cao nhất Thái Lan [Xếp hạng mới nhất 2023]

8. Roppongi Hills Mori Tower, Roppongi – 238m

Tháp Roppongi Hills Mori nằm ở trung tâm khu phức hợp Roppongi Hills. Với chiều cao 238m và 54 tầng, Tháp Mori được coi là một trong những địa danh nổi tiếng tại thành phố Tokyo.

Roppongi Hills Mori Tower cao 238m

Roppongi Hills Mori Tower siêu ấn tượng với thiết kế hiện đại 

Ngoài ra,  ở các tầng trên của Tháp Roppongi Hills Mori là trung tâm nghệ thuật Mori, một khu phức hợp văn hóa bao gồm bảo tàng nghệ thuật, đài quan sát, câu lạc bộ tư nhân và cơ sở giáo dục,…thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi khi có dịp đến thăm Nhật Bản.

Xem Thêm  Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Lào giá tốt nhất 2023

9. Shinjuku Park Tower, Shinjuku – 235m

Được thiết kế bởi Kenzo Tange và hoàn thành vào năm 1994, Shinjuku Park Tower được ví như “thành phố ở trong thành phố” tại Shinjuku, Tokyo.

Tòa nhà cao thứ 9 tại Nhật là Shinjuku Park Tower

Shinjuku Park Tower được ví như “thành phố ở trong thành phố” tại Shinjuku, Tokyo

Tháp Công viên Shinjuku là một tòa nhà đơn lẻ bao gồm ba phần tử hình khối được kết nối với nhau; Tháp S cao 235 m (771 ft) với 52 tầng, tháp C cao 209 m (686 ft) với 47 tầng và tháp N cao 182 m (597 ft) với 41 tầng. Tầng 1 đến 8 là cửa hàng bán lẻ, tầng 9 đến 37 là tầng văn phòng và tầng 39 đến 52 là khách sạn sang trọng Park Hyatt Tokyo, nơi có hồ bơi với tầm nhìn toàn cảnh thành phố.

10. Tokyo Opera City Tower, Shinjuku – 234.4m

Tòa nhà cao thứ 10 tại Nhật Bản là Tokyo Opera City Tower nằm tại Shinjuku, Tokyo. Tòa nhà sở hữu chiều cao lên đến 234.4m và được hoàn thành vào năm 1996 và có 54 tầng.

Tòa tháp Tokyo Opera City Tower tại Shinjuku

Tokyo Opera City Tower sở hữu chiều cao lên đến 234.4m và được hoàn thành vào năm 1996

Đây được xem là một trong những tòa nhà đa năng tại thành phố với nhiều công trình nghệ thuật, phòng hòa nhạc, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng nghệ thuật truyền thông và nhiều nhà hàng, cửa hàng ở các tầng dưới. Tầng năm đến tầng năm mươi hai được dành làm không gian văn phòng.

Nhật Bản là một đất nước pha trộn giữa nét đẹp truyền thống cùng sự hiện đại, và danh sách 10 tòa nhà cao nhất tại đây là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển và sự sáng tạo không ngừng của đất nước này.

Do đó, khi có dịp đặt chân đến Nhật Bản, bạn đừng chỉ mải mê khám phá vẻ đẹp tự nhiên và truyền thống lâu đời. Hãy dành thời gian để đắm chìm trong top 10 tòa nhà cao nhất Nhật Bản – những biểu tượng của sự phát triển kinh tế và tinh thần sáng tạo không giới hạn của đất nước này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z
La Divad Coffee – Cafe phong cách Châu Âu View Trọn Ngã Tư Sở
Budapest – ‘nàng công chúa ngủ quên’ giữa châu Âu

Budapest – ‘nàng công chúa ngủ quên’ giữa châu Âu

Hungary thường ít khi trở thành điểm đến của khách du lịch…
Sắc hoa xuân châu Âu

Sắc hoa xuân châu Âu

Mùa xuân ở châu Âu không chỉ là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp với nắng…