Trải nghiệm danh thắng Núi Voi của vùng đất Hải Phòng

Trải nghiệm danh thắng Núi Voi của vùng đất Hải Phòng

Núi Voi là ngọn núi cao nhất ở Hải Phòng, nằm bên bờ sông Lạch Tray , nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km về phía Tây Nam. Núi Voi là một quần thể các danh lam thắng cảnh thơ mộng giữa miền đồng bằng phì nhiêu. Từ lâu, khi đến với du lịch Hải Phòng nhiều du khách đã biết đến khu di tích thẳng cảnh nổi tiếng núi Voi là nơi giữ gìn và in dấu nhiều giá trị văn hóa lịch sử, kho tàng khảo cổ học, những giá trị văn hóa dân gian độc đáo, nổi tiếng của người dân vùng duyên hải Bắc Bộ.

Một ngày trải nghiệm danh thắng núi Voi Hải Phòng.

Đôi nét về du lịch núi Voi

Núi Voi là tên gọi đơn giản, thân thuộc của một quần thể thiên nhiên kỳ vĩ bao gồm những đồi núi chạy dài, những hang sâu, động lớn có hình dáng tựa như một chú voi con đang nằm nổi lên giữa một cánh đồng bằng phẳng của huyện Kiến An. Với những điều kiện tuyệt vời của khí hậu và địa hình tự nhiên nên núi Voi hiện đang là địa điểm du lịch trong nước hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Trải nghiệm danh thắng Núi Voi của vùng đất Hải Phòng

Theo như các tài liệu khảo cổ đã nghiên cứu được thì Núi Voi là một trong những di chỉ khảo cổ học lớn thuộc nền văn hoá Đông Sơn nên có thể nói núi Voi là một vùng đất có chiều sâu và bề dày lịch sử văn hóa lâu đời nhất của Việt Nam.Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, núi Voi còn là căn cứ kháng chiến của quân dân Hải Phòng.

Xem Thêm  Hotel De La Coupole – Review khách sạn 5 sao tại Sapa

Ngày nay, Núi Voi nơi có nhiều hang động đẹp: Hang Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… còn giữ được nguyên vẹn dáng vẻ hoang sơ, huyền bí. Ngay dưới chân núi có động Long Tiên, miếu thờ nữ tướng Lê Chân, người khai sáng ra mảnh đất Hải Phòng.

Một vài địa danh nổi tiếng ở núi Voi

Núi Voi ngày nay được nhiều du khách đi du lịch giá rẻ biết đến với những công trình văn hoá, kiến trúc cổ như:

  • Chùa Long Hoa một ngôi chùa cổ được xây dựng vào thế kỷ XI thời Lý là trung tâm Phật giáo lớn ra đời từ rất sớm của quốc gia Đại Việt thời độc lập tự chủ.
khu du lich nui voi hai phong, du lich 1 ngay gan hai phong, du lich nui voi hai phong, dia danh du lich hai phong, khám phá, trải nghiệm danh thắng núi voi của vùng đất hải phòng
  • Hay nằm trong hệ thống di tích của Núi Voi cùng với di tích đình, chùa Chi Lai lại là một công trình kiến trúc gỗ cổ khá độc đáo, hấp dẫn du khách đi tour du lịch trong nước.
  • Đền thờ Nữ tướng Lê Chân, một địa điểm mang đậm giá trị tín ngưỡng sâu sắc, là đền thờ vị tướng thời Hai Bà Trưng người đã có công tạo dựng lên vùng đất Hải Phòng.

Không chỉ là một vùng đất chứa đựng các giá trị văn hóa lịch sử lâu đời, núi Voi còn là vùng đất sản sinh ra nhiều danh tài được lịch sử ghi nhận và đánh giá cao. Đến với du lịch Hải Phòng ngày nay, du khách còn được trải nghiệm nhiều nét văn hoá độc đáo ở núi Voi với chương trình lễ hội Núi Voi đầy lý thú được tổ chức hằng năm vào dịp rằm tháng giêng. Tại lễ hội, du khách và người dân Hải Phòng có dịp ôn lại những dấu ấn lịch sử văn hóa hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tận mắt chứng kiến những hoạt động văn hoá dân gian độc đáo tại lễ hội như  tế lễ, đền thờ Lê Chân, đình chùa Chi Lai. Biểu diễn nghệ thuật chèo truyền thống, các trò chơi dân gian… Những yếu tố đó tạo nên một không gian lễ hội đặc trưng đa sắc màu.

khu du lich nui voi hai phong, du lich 1 ngay gan hai phong, du lich nui voi hai phong, dia danh du lich hai phong, khám phá, trải nghiệm danh thắng núi voi của vùng đất hải phòng

Lễ hội Núi Voi là nơi hội tụ gìn giữ phát huy các giá trị văn hoá nghệ thuật dân gian, cổ vũ, động viên phát triển các hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ thể thao quần chúng. Núi Voi sẽ thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn gìn giữ phát huy các giá trị văn hoá dân gian độc đáo của quê hương.

Xem Thêm  Điểm Ngay 10 Món Đặc Sản Bắc Kạn Làm Quà Biếu Ấn Tượng Nhất

Đăng bởi: Trí Hồ

Từ khoá: Trải nghiệm danh thắng Núi Voi của vùng đất Hải Phòng

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Hải Phòng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *