Trốn thành phố về ngay Thanh Miện Hải Dương ngắm Đảo Cò Chi Lăng Nam yên bình!

Trốn thành phố về ngay Thanh Miện Hải Dương ngắm Đảo Cò Chi Lăng Nam yên bình!
Trốn thành phố về ngay Thanh Miện Hải Dương ngắm Đảo Cò Chi Lăng Nam yên bình!

Xã hội phát triển ồn ào, náo nhiệt con người ta sẽ có xu hướng đi tìm lại những gì bình yên xưa cũ. Có người đi câu cá, có người đi về miền quê thư giãn nhưng hôm nay chúng ta sẽ trốn thành phố về ngay Thanh Miện Hải Dương ngắm Đảo Cò Chi Lăng Nam yên bình và kinh nghiệm khi tới Đảo Cò Chi Lăng Nam.

Tìm hiểu đôi nét về Thanh Miện Hải Dương và Đảo Cò Chi Lăng Nam

Thanh Miện Hải Dương là một huyện đồng bằng, yên bình, vui vẻ. Về kinh tế thì chủ yếu ở đây vẫn là một huyện thuần nông với tỷ lệ dân lao động nông nghiệp lên đến gần 90%. Trên địa bàn huyện thì có các làng nghề chủ yếu là trồng rau, đan lát, nuôi trồng thủy sản, vặn chổi,…Tuy nhiên tại Thanh Miện Hải Dương còn có một viên ngọc quý phát hào quang rực rỡ đó là Đảo Cò Chi Lăng Nam.

“Viên ngọc” Đảo Cò Chi Lăng Nam là một khu du lịch sinh thái rộng hơn 31000 ha. Đây là môi trường sống của nhiều loại cò vạc, chim quý hiếm. Đồng thời hệ sinh thái này cũng là nơi tụ họp của đầu mối thủy sản lớn nhất của cả tỉnh Hải Dương bao gồm nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như cua, tôm, cá chép, cá chạch, ba ba, cá bơn, cá quả,…Thêm nữa đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại thủy sinh quý hiếm.

trốn thành phố về ngay thanh miện hải dương ngắm đảo cò chi lăng nam yên bình!

Tại đây có đến hơn 6000 loài vạc và hơn 16000 loài cò trú ngụ. Chính vì thế chính quyền huyện Thanh Miện Hải Dương đã quy hoạch hòn đảo này trở thành một khu du lịch sinh thái để góp phần phát triển kinh tế cho địa phương và nâng cao đời sống của nhân dân. Không chỉ vậy Đảo Cò Chi Lăng Nam còn là nơi cho mọi người tham thú, nghiên cứu thú vị, mở rộng kiến thức.

Xem Thêm  Những trải nghiệm tuyệt vời nên thử ở Hà Giang

Nét riêng của Đảo Cò Chi Lăng Nam khiến mọi người tìm đến

Cánh cò cánh vạc bay ngập trời

trốn thành phố về ngay thanh miện hải dương ngắm đảo cò chi lăng nam yên bình!

Thời đại công nghiệp hóa phát triển rất nhanh, hình ảnh cánh cò bay dập dờn ngoài đồng dường như chỉ còn trong ký ức nhưng khi đến đây khung cảnh ấy sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt cảnh tượng này. Cánh cò cánh vạc bay trắng cả một khoảng trời. Vào mỗi buổi chiều hàng nghìn con cò bay về tổ trắng cả hồ An Dương.

Cảnh hoàng hôn như tranh vẽ

Ngoài ngắm cảnh đàn cò bay dập dờn trắng cả bầu trời mà khi tới đây tham quan bạn còn được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại đây. Từng đàn cò bay về trong ánh nắng yếu ớt cuối ngày, cánh cò thấp thoáng, thấp thoáng, trên nền là bầu trời đỏ rực như là khung cảnh bức tranh của một họa sĩ thời xưa. Bất kỳ ai khi chứng kiến cảnh tượng này đều thư thái, bình yên đến lạ, ai nấy đều muốn chạy thật nhanh về quây quần bên gia đình của mình.

Đảo Cò Chi Lăng Nam khơi lại ký ức tuổi thơ

Đến Đảo Cò Chi Lăng Nam tại Thanh Miện Hải Dương, du khách không chỉ được thả mình vào không gian thiên nhiên, bình yên, thoải mái. Đứng nhìn ngắm những con cò bay trên chiếc thuyền độc mộc. Nghe tiếng chim rò ríu rít  gọi nhau về tổ mà tại đây còn khơi lại cho bạn cả một bầu trời tuổi thơ đó chính là trò chơi đạp vịt. Thuê một chiếc thuyền vịt nhỏ cho 2 người rồi cùng nhau tham quan cảnh vật tại Đảo Cò Chi Lăng Nam chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của bạn người nửa kia.

Xem Thêm  Đảo Minh Châu – Bức tranh phong cảnh yên bình giữa đất trời

Kinh nghiệm khi đến tham quan Đảo Cò Chi Lăng Nam

Thời điểm đẹp nhất để tới Đảo Cò Chi Lăng Nam

Thời điểm tuyệt vời nhất để bạn tới đây chính là thời điểm từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau vì đây chính là thời điểm cò vạc về đây làm tổ và sinh sản. Do vậy nếu may mắn đi tới đây và thời điểm này bạn sẽ được ngắm nhìn hàng nghìn con cò bay lượn khắp nơi. Khung cảnh cũng vui vẻ nhộn nhịp nhất là vào buổi chiều tối khi chúng gọi nhau về tổ.

trốn thành phố về ngay thanh miện hải dương ngắm đảo cò chi lăng nam yên bình!

Còn thời gian còn lại từ tháng 5 đến tháng 8 thì tại đây khá vắng vẻ vì đây là thời điểm cò, vạc ấp trứng và nuôi con thế nên chúng không bay lượn nhộn nhịp như thời điểm trước đó.

Đi tới Đảo Cò Chi Lăng Nam như thế nào cho thuận tiện

Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm tại Thanh Miện Hải Dương cách Hà Nội khoảng 90km thế nên bạn có thể di chuyển tới đây rất dễ dàng, bằng nhiều cách.

Xe máy chính là phương tiện đầu tiên chúng tôi gợi ý cho bạn. Lộ trình đi như sau: Bạn sẽ di chuyển ra đến Bến xe Gia Lâm rồi đi xe lên đến Quốc Lộ 5. Sau đó men theo tuyến Hà Nội – Hải Phòng khoảng 40km bạn sẽ đi tới ngã tư Quán Gỏi. Rồi bạn rẽ vào đây tiếp tục đi thẳng khi thấy biển chỉ dẫn đi tới Thanh Miện. Khi đã đến đây bạn có thể dùng Google Maps hoặc hỏi người dân địa phương để có thể tìm đến được Đảo Cò Chi Lăng Nam.

Xem Thêm  Du lịch Hải Phòng – Lễ hội hoa Lan

Phương tiện thứ hai chúng tôi gợi ý cho bạn đó là xe khách. Bạn chỉ cần đi ra đến Bến xe Gia Lâm và bắt chuyến đi Thanh Miện – Bến Trại. Khi đến Thanh  Miện thì bạn bắt taxi hoặc bắt xe ôm để tới Đảo Cò Chi Lăng Nam.

Tuy nhiên cách này sẽ khá gò bó và không được tự do như di chuyển bằng xe máy và thời gian di chuyển cũng khá lâu. Nhưng cách di chuyển này sẽ an toàn hơn và yên tâm hơn.

Khi đã chán với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt của thành phố thì đừng ngại ngần hãy trốn đến Thanh Miện Hải Dương ngắm Đảo Cò Chi Lăng Nam để thư giãn. Đồng thời chúng tôi cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn khi tới đây. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Đăng bởi: Phạm Đình Linh

Từ khoá: Trốn thành phố về ngay Thanh Miện Hải Dương ngắm Đảo Cò Chi Lăng Nam yên bình!

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Yên Bái Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *