Vẻ đẹp Kì Vĩ Của Tượng Phật Bà Tây Bổ đà Sơn – Tượng Bằng đồng Cao Nhất Châu á

Vẻ đẹp Kì Vĩ Của Tượng Phật Bà Tây Bổ đà Sơn – Tượng Bằng đồng Cao Nhất Châu á

VẺ ĐẸP KÌ VĨ CỦA TƯỢNG PHẬT BÀ TÂY BỔ ĐÀ SƠN – TƯỢNG BẰNG ĐỒNG CAO NHẤT CHÂU Á

Núi Bà Đen (Tây Ninh) là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ, đặc trưng với lối kiến trúc mang đậm nét văn hoá Phật giáo và các tín ngưỡng dân gian. Tây Bổ Đà Sơn (Tây Ninh) được đánh giá là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á với chiều cao lên đến 72m và thu hút đông đảo du khách đến Tây Ninh.

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn – Pho tượng bằng đồng cao nhất Châu Á.

Trong tín ngưỡng dân gian xưa nay, Phật Bà luôn là biểu tượng vĩnh hằng của đức hạnh, trí tuệ và tinh thần bác ái. Mỗi lần chiêm bái Phật Bà, trong tâm cảm thấy nhẹ nhàng và thanh tịnh, mọi muộn phiền dường như được rũ bỏ.

Vẻ đẹp Kì Vĩ Của Tượng Phật Bà Tây Bổ đà Sơn – Tượng Bằng đồng Cao Nhất Châu á

Có lẽ bởi vậy, mà giữa không gian mênh mang đẹp tựa cõi tiên của Núi Bà Đen vốn đã nổi tiếng linh thiêng, cùng với sự kết hợp của nhà điêu khắc Phạm Bá Đua đã kỳ công tạo nên một tuyệt tác tâm linh như tiệp vào đất trời Tây Ninh và hội tụ đầy đủ các yếu tố chuẩn mực về tượng Phật giáo Việt Nam.

Xem Thêm  Những điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua

Thực tế, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn mới được hoàn thành gần đây, trước thềm năm mới 2021 – năm Tân Sửu. Công trình này được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ và có chiều cao lên đến 72m, gồm: đài sen, khối đế 5 tầng và phần tượng bà. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất ở Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung.

công ty tnhh thương mại và du lịch zoom, điểm đẹp, khám phá, trải nghiệm, vẻ đẹp kì vĩ của tượng phật bà tây bổ đà sơn – tượng bằng đồng cao nhất châu á

Vì được thiết kế dựa trên nguyên mẫu tượng Phật của thời Lê, nên kiến trúc của tượng phật bà Tây Bổ Đà Sơn chứa đựng nhiều hàm ý. Cụ thể, Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đội vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà, tôn vinh trí tuệ và lòng từ bi phổ độ chúng sinh của Đức Phật với thế gian. Tay trái tượng Phật cầm bình cam lộ đang dốc xuống, tượng trưng cho ban phát phước lành, cứu rỗi chúng sinh khỏi khổ đau. Tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hóa ấn Karana Mudr để lìa xa ác nghiệp. Với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa, phổ độ chúng sinh.

Tuy nhiên, tác giả đã không hoàn toàn chép lại theo một nguyên mẫu tượng nào. Mà có sự chắt lọc về hoa văn, y, áo, mũ, trang sức để tạo nên mẫu tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, đảm bảo chuẩn quy thức trong việc tạo tác tượng Phật, đồng thời vẫn chuyển tải đầy đủ các yêu cầu về tâm linh đối với mẫu tượng Quán Thế Âm.

công ty tnhh thương mại và du lịch zoom, điểm đẹp, khám phá, trải nghiệm, vẻ đẹp kì vĩ của tượng phật bà tây bổ đà sơn – tượng bằng đồng cao nhất châu á

“Với mẫu tượng này, công trình sẽ là điểm nhấn nổi bật không những cho quần thể khu di tích núi Bà Đen –Tây Ninh, mà còn là cho cả miền Nam Bộ, góp phần tạo nên những địa chỉ du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế”, nhà điêu khắc Phạm Bá Đua nhấn mạnh.

Xem Thêm  10 di sản thế giới đẹp nhất châu Á

Những ngày đầu xuân năm mới, cùng hành hương chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn uy nghi mà từ bi, dạo bước trong khung cảnh tươi đẹp trên đỉnh núi Bà, thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại đỉnh núi, cùng chinh phục nóc nhà Nam Bộ và nguyện cầu một năm mới sung túc an bình an, quả không còn gì đáng mong hơn thế.

TOUR TÂY NINH – SUNWORLD BÀ ĐEN – VƯỜN NHOcông ty tnhh thương mại và du lịch zoom, điểm đẹp, khám phá, trải nghiệm, vẻ đẹp kì vĩ của tượng phật bà tây bổ đà sơn – tượng bằng đồng cao nhất châu á

Ngôi chùa 300 năm trên núi Bà Đen

Ngoài tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, du khách khi đến núi cũng có thể ghé thăm chùa Bà Đen. Đây được xem là một trong những chốn linh thiêng nhất khu vực, Chùa Bà đã có cách đây gần 300 năm.

Ban đầu, nơi đây chỉ là những ngôi miếu, chùa nhỏ trên đỉnh núi. Dần dần được xây dựng và trùng tu lại. Tên gọi chùa Bà gắn liền với truyền thuyết về Linh Sơn Thánh Mẫu (Bà Đen), nên dường như du khách nào đến núi Bà cũng sẽ ghé Điện Bà (Linh Sơn Tiên Thạch) – nơi thờ Bà Đen, nằm ở lưng chừng núi. Những đổi thay mang đậm dấu ấn truyền thống khiến đất và người tại núi Bà Đen như hòa làm một.

công ty tnhh thương mại và du lịch zoom, điểm đẹp, khám phá, trải nghiệm, vẻ đẹp kì vĩ của tượng phật bà tây bổ đà sơn – tượng bằng đồng cao nhất châu á

Huyền tích đi vào lịch sử, đời sống hàng trăm năm qua trở nên rực rỡ, gần gũi hơn với du khách thập phương, chuyến đi vào miền tâm linh và thiên nhiên thuần khiết thêm rộng mở, khơi gợi nhiều bước chân tìm về, an vui trải nghiệm giữa cái nắng Nam Bộ rực rỡ.

Xem Thêm  Ba điểm đến thú vị ở châu Á khi vào thu

Để đến được đây, du khách có thể chọn đi đường bộ 1.500 bậc hoặc bằng cáp treo. Ngoài lễ chùa, du khách còn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những biển mây trùng điệp, mang đến cảm giác sảng khoái, mát mẻ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng tại Núi Bà Đen, hứa hẹn cho du khách nhũng trải nghiệm có một không hai, vô cùng lý thú.

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Á Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *