Nguyên Liệu
- 500 g thịt nạc dăm xay
- 300 g da heo
- 1 củ hành tây
- Gia vị : dầu ăn, dầu điều, nước, muối, bột ngọt, đường, tiêu
Các bước
- Muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xíu tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn cho đều và trộn càng lâu hỗn hợp thịt càng dẻo. – Da heo cạo rửa sạch rồi cắt miếng vuông, ướp da heo với 1 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xíu nước mắm. Mang găng tay vo viên thịt nạc.
- Bắc nồi với 3 muỗng canh dầu ăn phi thơm 3 củ hành tím băm cho da heo lên xào săn, đổ lên khoảng 1 lít nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút. Thêm ít dầu màu điều cho hấp dẫn,thả những viên thịt lên nồi da heo, lúc này vặn lửa nhỏ để viên xíu mại không bị bung ra,nêm thêm nước mắm, đường, bột ngọt, hành tây còn lại cắt lên luôn. Rồi nêm nếm cho vừa ăn.
- Xíu mại ăn nóng với bánh mì thêm xíu ớt sa tế cay cay rất ngon.
Từ khoá: Xíu mại Đà Lạt
Trả lời