Bánh Cuốn Đồng Văn Hà Giang | Món Ăn Sáng Không Thể Bỏ Lỡ Tại Cao Nguyên Đá

Bánh Cuốn Đồng Văn Hà Giang | Món Ăn Sáng Không Thể Bỏ Lỡ Tại Cao Nguyên Đá

Bánh cuốn Đồng Văn là một trong những món ăn sáng nhất định phải thử khi du khách đặt chân tới tỉnh Hà Giang. Ngay bây giờ, mọi người hãy cùng Kinhnghiemdulich.vn khám phá món ăn này có gì đặc biệt mà thu hút du khách tới vậy nhé!

Món bánh cuốn Đồng Văn có vị béo ngậy đặc trưng, hấp dẫn mà không quá ngán như thắng cố hay đắng như cháo ấu tẩu
Món bánh cuốn Đồng Văn có vị béo ngậy đặc trưng, hấp dẫn mà không quá ngán như thắng cố hay đắng như cháo ấu tẩu (nguồn; mia.vn)

Đặc sản bánh cuốn Đồng Văn Hà Giang nổi tiếng

1. Giới thiệu chung về bánh cuốn Đồng Văn

Hà Giang sở hữu các món đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm ngon độc đáo. Có thể kể đến như thắng cố, cháo ấu tẩu, thắng dền, xôi ngũ sắc… Trong đó, nhất định không thể nào thiếu món bánh cuốn Đồng Văn nức tiếng gần xa được du khách “săn lùng” mỗi khi có dịp ghé thăm.

Cháo ấu tẩu ở Hà Giang cũng là một món đặc sản nổi tiếng không kém phần nổi bật so với bánh cuốn Đồng Văn
Cháo ấu tẩu ở Hà Giang cũng là một món đặc sản nổi tiếng không kém phần nổi bật so với bánh cuốn Đồng Văn (nguồn: toplist.vn)

Bánh cuốn là món ăn quen thuộc và phổ biến ở các tỉnh Việt Nam. Tuy nhiên, ở Hà Giang, món ăn này đã được biến tấu đặc biệt tạo nên món bánh cuốn Đồng Văn độc đáo. Bánh cuốn Đồng Văn có vị béo, ngậy và vô cùng hấp dẫn. Có lẽ chính vì vậy mà nó đã thu hút thực khách ngay từ những miếng đầu tiên.

Trước đây, bánh cuốn được coi là một món ăn dân dã của người dân địa phương nơi đây. Nhưng với hương vị đặc biệt, bánh cuốn Đồng Văn đã trở thành một đặc sản được du khách trong nước và quốc tế vô cùng yêu thích. Mặc dù món ăn này không cần trang trí quá sang chảnh hay sử dụng nguyên liệu cầu kì. Nhìn chung, bánh cuốn Đồng Văn luôn khiến khách du lịch Hà Giang không thể nào cưỡng lại được.

Món bánh cuốn Đồng Văn là sản phẩm được làm bằng tay truyền thống bởi đồng bào dân tộc, đảm bảo luôn giữ được nhiệt độ khi tới tay khách hàng
Món bánh cuốn Đồng Văn là sản phẩm được làm bằng tay truyền thống bởi đồng bào dân tộc, đảm bảo luôn giữ được nhiệt độ khi tới tay khách hàng (nguồn: vov.vn)

Khi thưởng thức trực tiếp, du khách sẽ cảm nhận được sự mới lạ của món ăn này. Bánh cuốn Đồng Văn được đồng bào dân tộc tráng bằng tay và khi ăn vẫn còn nóng. Bên cạnh đó, kết cấu bánh mỏng, mềm và thơm mùi gạo nếp nương.

Bánh cuốn Đồng Văn hiện nay được chế biến thành hai loại phổ biến: bánh cuốn nhân thịt và bánh cuốn trứng. Trong đó, bánh cuốn nhân thịt có cách chế biến tương tự như các tỉnh miền xuôi, sử dụng thịt và mộc nhĩ làm nhân. Tuy nhiên, bánh cuốn trứng lại có cách làm riêng, tạo nên sự khác biệt đặc trưng và được yêu thích hơn cả.

Các loại bánh cuốn Đồng Văn phổ biến nhất hiện nay bao gồm bánh cuốn nhân thịt và bánh cuốn trứng, tất cả đều được du khách yêu thích
Các loại bánh cuốn Đồng Văn phổ biến nhất hiện nay bao gồm bánh cuốn nhân thịt và bánh cuốn trứng, tất cả đều được du khách yêu thích (nguồn: dulich.laodong.vn)

Để tận hưởng hương vị đặc trưng của bánh cuốn Đồng Văn, bạn không thể bỏ qua bát nước dùng khi ăn. Trong đó có hành lá, mùi tàu thái nhỏ và một vài miếng chả thơm. Thêm vài lát ớt, tiêu, chanh để làm tăng hương vị, trung hòa vị béo, ngậy của xương hầm. Bạn nhất định phải nếm thử món ăn này trên chuyến hành trình du lịch Hà Giang tự túc.

Trong bát nước dùng sẽ đi kèm với một ít mùi tàu, hành lá và cả chả thơm
Trong bát nước dùng sẽ đi kèm với một ít mùi tàu, hành lá và cả chả thơm (nguồn: vnexpress.net)

Bánh cuốn Đồng Văn là một trong những món ăn ấm áp được du khách rất yêu thích, đặc biệt là trong những tour du lịch Hà Giang vào mùa lạnh. Mặc dù thời gian chờ đợi để thưởng thức có thể hơi lâu do bánh phải được tráng tay từng cái.

Xem thêm: Top 8 Quán Ăn Ngon Ở Đồng Văn Hà Giang Nhất Định Phải Thử

2. Nguyên liệu làm bánh cuốn Đồng Văn

Bánh cuốn Đồng Văn có vẻ đơn giản và quen thuộc, tuy nhiên nó lại có sự khác biệt đáng kể so với các loại bánh cuốn khác. Điểm khác biệt đó nằm ở cả nguyên liệu và cách chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn của món đặc sản Hà Giang này.

Mặc dù có vẻ đơn giản và quen thuộc, nhưng bánh cuốn Đồng Văn lại có sự khác biệt đáng kể so với các loại bánh cuốn khác với kết cấu mỏng, mềm và thơm mùi gạo nếp nương
Mặc dù có vẻ đơn giản và quen thuộc, nhưng bánh cuốn Đồng Văn lại có sự khác biệt đáng kể so với các loại bánh cuốn khác với kết cấu mỏng, mềm và thơm mùi gạo nếp nương (nguồn: mia.vn)

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn không chỉ là kết hợp tinh tế của các nguyên liệu mà còn được tạo nên bởi đôi bàn tay điêu luyện nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của những người làm bánh. Ngoài bột gạo, xương ống heo, chả giò (nem), trứng, rau mùi tàu, hành lá, các loại gia vị của núi rừng cũng được sử dụng để tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh cuốn này.

Để tráng được những chiếc bánh mỏng và mềm như vậy thì điều quan trọng nhất là bàn tay điêu luyện của người đầu bếp
Để tráng được những chiếc bánh mỏng và mềm như vậy thì điều quan trọng nhất là bàn tay điêu luyện của người đầu bếp (nguồn: checkintravel.vn)

Nguyên liệu chính làm bánh cuốn Đồng Văn chủ yếu là bột gạo. Tuy nhiên những người đầu bếp luôn lựa chọn gạo một cách tỉ mỉ, kĩ càng. Gạo được lấy từ những lúa trồng ở địa phương. Vào mùa lúa chín, chúng sẽ được thu hoạch và xay ra vào tháng 9,10 hàng năm.

Những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn là nguồn cung gạo chính cho món bánh cuốn Đồng Văn
Những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn là nguồn cung gạo chính cho món bánh cuốn Đồng Văn (nguồn: ngoisao.vnexpress.net)

Làm bánh cuốn Đồng Văn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận của người đầu bếp. Các nguyên liệu trước khi sơ chế sẽ được chọn lựa kỹ càng, bao gồm cả gạo được trồng và chăm sóc tại địa phương. Bột gạo sẽ được người nông dân xay bằng cối đá và ngâm qua đêm để tạo ra kết cấu bánh cuốn mịn và thơm ngon hơn.

Xem Thêm  Bến xe Cẩm Phả: Hướng dẫn đường đi, điện thoại, lịch trình các nhà xe

Còn phần nhân của bánh cuốn Đồng Văn bao gồm hai nguyên liệu chính là thịt lợn đen và nấm mèo. Thịt lợn được lựa chọn cẩn thận từ giống lợn đen của người Mông, giúp tăng độ ngọt và săn chắc cho nhân. Nấm mèo được lấy tại địa phương là một nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe được người dân địa phương tin dùng.

Thịt lợn đen - một giống lợn đặc sản của vùng đất Hà Giang, cùng với nấm mèo tươi ngon được hái từ rừng xanh tạo nên sự đậm đà và đặc trưng của phần nhân của món bánh đặc sản này
Thịt lợn đen – một giống lợn đặc sản của vùng đất Hà Giang, cùng với nấm mèo tươi ngon được hái từ rừng xanh tạo nên sự đậm đà và đặc trưng của phần nhân của món bánh đặc sản này (nguồn: www.qdnd.vn)

Theo như chủ quán bánh cuốn Cao Bằng – chị Hoàng Thị Thuỷ chia sẻ: để làm bánh cuốn ngon tại đây, phải sử dụng gạo Đoàn Kết, giống cũ ngày xưa, hạt nhỏ và có màu sắc hơi hồng hồng. Phải chọn đúng loại gạo này khi xát mới ngon được. Thịt cần phải được chọn từ lợn nuôi dài ngày, thịt vẫn có độ săn chắc nhất định thì mới thơm ngon, chắc thịt.

Món bánh cuốn Đồng Văn thường được ăn kèm với nước dùng được nấu từ nước xương ống lợn ninh nhừ, tạo nên một hương vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn
Món bánh cuốn Đồng Văn thường được ăn kèm với nước dùng được nấu từ nước xương ống lợn ninh nhừ, tạo nên một hương vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn (nguồn: hotel84.com)

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, món bánh cuốn Đồng Văn khác biệt với các địa phương khác chủ yếu ở nước chấm ăn kèm. Thay vì chấm bằng nước mắm pha loãng với tỏi, ớt. Người dân Hà Giang lại ăn bánh cuốn kèm nước canh được nấu từ nước xương ống lợn ninh nhừ. Nước dùng thành phẩm sẽ có hương vị ngọt, thơm và đậm đà hơn rất nhiều.

Xem thêm: Hà Giang Có Gì Khiến Du Khách Vô Cùng Yêu Thích Và Thu Hút “Phượt Thủ” Đến Vậy?

3. Biến tấu với bánh cuốn trứng

Ngoài bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn trứng là một phiên bản được biến tấu đặc biệt theo khẩu vị của đồng bào dân tộc nơi đây. Món ăn này mang hương vị độc đáo khó nhầm lẫn. Khác biệt của món ăn nằm ở nguyên liệu và cách chế biến. Ngoài các nguyên liệu cơ bản, bánh cuốn trứng còn có trứng gà, tạo nên hương vị độc đáo và thú vị.

Bên cạnh bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn trứng là một phiên bản đặc biệt của bánh cuốn Đồng Văn được biến tấu theo khẩu vị đặc trưng của đồng bào dân tộc
Bên cạnh bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn trứng là một phiên bản đặc biệt của bánh cuốn Đồng Văn được biến tấu theo khẩu vị đặc trưng của đồng bào dân tộc (nguồn: toplist.vn)

Sau khi bánh được trải đều trên màn hấp hình tròn, người làm bánh sẽ đập thêm 2 quả trứng vào và nhanh tay đậy nắp cho kín. Khi mùi thơm toả ra, nắp sẽ được mở và kiểm tra xem trứng đã chín đều chưa. Sau đó, phần nhân bánh sẽ được thêm vào và nhanh tay cuốn lại để hoàn thành món ăn. Bạn sẽ có thể bắt gặp người dân chế biến trực tiếp món ăn này tại các chợ phiên Hà Giang.

Sau khi bột và nước được trộn đều và bánh cuốn đã được trải đều trên màn hấp, người làm bánh sẽ thêm 2 quả trứng vào và nhanh chóng đậy kín để bánh được hấp chín
Sau khi bột và nước được trộn đều và bánh cuốn đã được trải đều trên màn hấp, người làm bánh sẽ thêm 2 quả trứng vào và nhanh chóng đậy kín để bánh được hấp chín (nguồn: thanhnien.vn)

Bánh cuốn trứng ở Hà Giang là món ăn độc đáo có màu sắc đẹp mắt. Bánh được ướp trứng và sau đó cuốn lại với nhân bánh, tạo ra một hương vị béo ngậy. Nước chấm canh xương lợn đậm đà cùng vị chua cay thơm ngon là điểm nhấn của món ăn này. Du khách nhất định phải thử một lần để trải nghiệm vị ngon của bánh cuốn trứng ở Đồng Văn Hà Giang.

Cách làm món bánh cuốn Đồng Văn chuẩn vị

Cách làm bánh cuốn Đồng Văn không có nhiều khác biệt so với cách làm ở những nơi khác. Bột gạo vẫn được hấp và tráng mỏng, các công đoạn cơ bản vẫn được thực hiện như là láng bột trên màn, đậy nắp và cuộn bánh. Tuy nhiên, không thể bỏ qua công đoạn làm nước chấm.

Gạo sẽ được ngâm qua đêm để phần bột được nở và dẻo hơn
Gạo sẽ được ngâm qua đêm để phần bột được nở và dẻo hơn (nguồn: vov.vn)

Trước tiên, đầu bếp cần xay gạo nếp thành bột trắng mịn. Tiếp theo, ngâm bột gạo tẻ trong nước và để qua đêm để gạo nở đều. Việc này giúp cho bánh tráng mềm và mịn hơn khi tới tay thực khách. Sau đó, người bán sẽ cho thêm một chút gia vị vào nước bột và khuấy đều cho tới khi tan hết.

Trong khoảng thời gian đợi cho gia vị tan, bạn có thể chuẩn bị nhân cho bánh cuốn. Bắt đầu bằng việc xay nhỏ thịt lợn. Đồng thời, người dân sẽ băm nhuyễn mộc nhĩ cùng hành lá. Sau đó, trộn đều các thành phần với hạt tiêu, hạt nêm, mì chính và bột canh.

Thịt lợn và mộc nhĩ là hai nguyên liệu chính tạo nên phần nhân đậm đà của món đặc sản Hà Giang này
Thịt lợn và mộc nhĩ là hai nguyên liệu chính tạo nên phần nhân đậm đà của món đặc sản Hà Giang này (nguồn: hotel84.com)

Công đoạn tiếp theo là tráng bánh. Người dân sẽ sử dụng những chiếc muôi to để bắt đầu múc bột vào khuôn tráng. Để bánh có kết cấu mỏng và dai, bạn phải căn được lượng bột vừa đủ. Nếu sử dụng ít bột quá thì bánh sẽ dễ bị rách và không dai. Còn nếu sử dụng lượng bột quá nhiều thì bánh khi làm ra sẽ bị dày và khó ăn.

Người đầu bếp tại đây sẽ sử dụng những chiếc muôi lớn để múc bột vào khuôn tráng
Người đầu bếp tại đây sẽ sử dụng những chiếc muôi lớn để múc bột vào khuôn tráng (nguồn: 2dep.vn)

Công đoạn láng bánh đòi hỏi sự khéo léo của người làm. Việc này đòi hỏi thao tác nhanh nhẹn để đảm bảo bột láng lên khuôn đều. Sau khi dàn đều bột, bạn cần đậy nắp và chờ khoảng 2 phút để bánh chín. Khi bánh vừa chín, người bán sẽ dùng cây đũa để vớt bánh ra khỏi khuôn và sắp xếp lên mâm. Từ đó, bánh đến tay thực khách vẫn giữ được độ nóng và mềm dai.

Xem Thêm  Thác Bản Giốc Cao Bằng ngọn thác xuyên biên giới

Sau khi đã trải đều bánh cuốn ra mâm, xúc phần nhân đã chuẩn bị vào một lượng vừa phải để bánh không bị to quá hay nhỏ quá. Sau đó, cuộn bánh lại và hoàn thành. Nếu làm bánh cuốn trứng, trứng cần phải được đập vào trước khi vớt bánh và tra nhân. Quá trình cuộn bánh cần được thực hiện một cách khéo léo để bánh không bị rách hay bể.

Món bánh cuốn Đồng Văn được coi là có linh hồn bởi vì bát nước dùng kèm theo, đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này
Món bánh cuốn Đồng Văn được coi là có linh hồn bởi vì bát nước dùng kèm theo, đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này (nguồn: www.yong.vn)

Có thể nói, linh hồn của món bánh cuốn Đồng Văn chính là bát nước dùng. Việc làm nước dùng cho bánh cuốn Hà Giang cũng rất kỳ công. Đầu tiên, xương lợn cần được rửa sạch sẽ trước khi luộc để loại bỏ nước đục. Sau đó, xương sẽ bắt đầu được hầm trong vòng 4-5 giờ để cho ra nước dùng thơm ngon, ngọt và đậm đà.

Bạn có thể cho thêm quất, ớt chưng, ớt tươi có sẵn để nêm nếm theo khẩu vị riêng của bản thân
Bạn có thể cho thêm quất, ớt chưng, ớt tươi có sẵn để nêm nếm theo khẩu vị riêng của bản thân (nguồn: vov.vn)

Bên cạnh đó, nước dùng còn được pha từ chả thơm, hành lá, hành khô, mùi tàu, cùng với một chút tiêu, ớt và chanh tạo nên một hương vị đặc trưng riêng biệt. Chắc chắn khi thưởng thức, bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị thơm ngon đến từ núi rừng này.

Xem thêm: Những Địa Điểm Lưu Trú Đồng Văn Hà Giang Tiện Nghi Và Có Giá Thành Phải Chăng Nhất

Quán bánh cuốn Đồng Văn Hà Giang ngon

Dù bạn ở đâu, chắc chắn bạn đã từng thưởng thức món bánh cuốn. Nó không chỉ là món ăn sáng mà ngày nay còn trở thành món ăn sáng được ưa chuộng. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm quán bánh cuốn Đồng Văn khi tham quan các địa điểm du lịch Hà Giang, dưới đây là một số địa chỉ mà Kinhnghiemdulich.vn muốn gợi ý cho bạn.

1. Quán cô Cúc

  • Địa chỉ: Đối Diện Bảo Hiểm Xã Hội, Thành Phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang
  • Mức giá: 25.000đ – 50.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h – 10h

Thực khách có thể thử món bánh cuốn Hà Giang tại quán Cô Cúc – một quán bình dân nổi tiếng với quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh. Quán nằm đối diện Bảo hiểm Xã Hội, thành phố Hà Giang và đã tồn tại từ rất lâu. Món ăn tại quán không chỉ ngon mà còn được đánh giá rất cao bởi những khách hàng lâu năm.

Quán bánh cuốn Cô Cúc được xem là một trong những điểm đến ẩm thực hấp dẫn tại Hà Giang
Quán bánh cuốn Cô Cúc được xem là một trong những điểm đến ẩm thực hấp dẫn tại Hà Giang (nguồn: Internet)

Quán bánh cuốn Cô Cúc được đánh giá là một trong những địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi đến Hà Giang. Chủ quán  là Cô Cúc có nhiều năm kinh nghiệm chế biến bánh cuốn Hà Giang.

Với mức giá chỉ từ 25.000đ - 50.000đ/suất, bánh cuốn Đồng Văn có thể đáp ứng được sự đa dạng về khả năng tài chính của khách hàng
Với mức giá chỉ từ 25.000đ – 50.000đ/suất, bánh cuốn Đồng Văn có thể đáp ứng được sự đa dạng về khả năng tài chính của khách hàng (nguồn: thegioidiadiem.com)

Bên cạnh đó, giá cả tại đây cũng vô cùng phải chăng. Chỉ từ 25.000đ – 50.000đ/suất, mức giá này có thể đáp ứng được rất nhiều tệp khách hàng khác nhau. Khung giờ hoạt động của quán từ 6h sáng cho tới 10h sáng. Vì vậy, bạn nên ghé quán sớm để có thể thưởng thức món ăn này một cách thoải mái nhất nhé.

Xem thêm: Làng Lùng Tám Hà Giang | Tìm Hiểu Chi Tiết Ngôi Làng Có Truyền Thống Dệt Lanh

2. Quán bà Tú Lan

  • Địa chỉ: Số nhà 125, tổ 3, Thị trấn Đồng Văn, Huyện Đồng Văn, Hà Giang
  • Mức giá: Đang cập nhật
  • Giờ mở cửa: Cả ngày

Một trong những quán ăn ngon ở Đồng Văn mà Kinhnghiemdulich.vn muốn giới thiệu đến các bạn là quán bánh cuốn bà Tú Lan. Quán nằm ở số 125, tổ 3, khu phố cổ Đồng Văn. Đặc biệt, quán có vị trí gần cà phê phố cổ nên rất dễ tìm. Tại đây, các bạn có thể thưởng thức nhiều món đặc sản nổi tiếng của Hà Giang như bánh cuốn, xôi ngũ sắc, lạp xưởng và thịt bò khô.

Quán bánh cuốn Cô Cúc nằm ở vị trí thuận tiện tại số 125, tổ 3, khu phố cổ Đồng Văn và gần khu vực cà phê phố cổ, dễ dàng cho khách tìm kiếm
Quán bánh cuốn Cô Cúc nằm ở vị trí thuận tiện tại số 125, tổ 3, khu phố cổ Đồng Văn và gần khu vực cà phê phố cổ, dễ dàng cho khách tìm kiếm (nguồn: checkintravel.vn)

Bánh cuốn lướt chan của quán bà Tú Lan là điểm nổi bật nhất tại đây. Bánh cuốn được làm mềm, ẩm và ăn kèm với nước xương hầm và các gia vị Tây Bắc. Tuy nhiên, quán có không gian hạn chế. Nên vào các dịp cao điểm, bạn cần chờ đợi khá lâu mới có thể thưởng thức những món ăn ở đây.

Xem thêm: Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang | Cột Mốc Thiêng Liêng Của Mỏm Cực Bắc

3. Quán cuốn bà Hà

  • Địa chỉ: Số 31 Phố Cổ, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang
  • Mức giá: 30.000đ – 80.000đ
  • Giờ mở cửa: 7h – 12h

Một trong những quán bánh cuốn Đồng Văn được đông đảo du khách yêu thích nhất là quán bánh cuốn bà Hà, nằm tại số 31 Phố cổ Đồng Văn. Với không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, quán bà Hà dễ dàng thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của du khách.

Với không gian sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát, quán bánh cuốn Cô Cúc thường xuyên gặp tình trạng hết bàn
Với không gian sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát, quán bánh cuốn Cô Cúc thường xuyên gặp tình trạng hết bàn (nguồn: hotel84.com)

Quán bánh cuốn bà Hà ở Đồng Văn được nhiều người yêu thích bởi bánh cuốn ở đây có vị ngon đặc trưng. Bánh mềm, nhân trứng lòng đào béo ngậy, hòa quyện với thịt băm và mộc nhĩ khiến ai cũng mê mẩn. Điểm đặc biệt của bánh cuốn bà Hà là được rắc lá ngò và hành phi thơm lừng trên bề mặt, tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Xem Thêm  Tour du lịch Đà Lạt từ Hải Phòng XEM NGAY lịch trình cần biết

Tại đây, du khách có thể thưởng thức ba loại bánh cuốn khác nhau. Đó là bánh cuốn thông thường, bánh cuốn trứng lòng đào và bánh cuốn vàng. Ngoài ra, quán còn có nhiều món ngon khác như lạp xưởng, xúc xích, thịt hun khói,… Với mức giá từ 30.000đ – 80.000đ, đây được coi là mức giá phải chăng để thưởng thức những món ăn ngon tại Đồng Văn.

4. Quán Tiến Nhị

  • Địa chỉ: Chợ Cũ, Huyện Đồng Văn, Hà Giang
  • Mức giá: 50.000đ – 300.000đ
  • Giờ mở cửa: 9h – 21h

Nhà hàng Tiến Nhị tọa lạc tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, đối diện lối vào phố cổ và chợ cổ. Các đầu bếp tại đây đều là người địa phương có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp du khách thưởng thức món bánh cuốn Đồng Văn chuẩn vị và thơm ngon.

Tiến Nhị còn là một nhà hàng nổi tiếng với thực đơn phong phú và đa dạng. Có thể kể đến nhiều món ăn hấp dẫn khác như cá lăng, cá tầm, thịt xá xíu, thịt trâu gác bếp, thịt lợn khô,… Do vậy, đây thường xuyên là điểm đến lý tưởng cho các đoàn khách du lịch Hà Giang.

Nhà hàng Tiến Nhị ngoài có món bánh cuốn Đồng Văn ra thì còn sở hữu thực đơn vô cùng đa dạng
Nhà hàng Tiến Nhị ngoài có món bánh cuốn Đồng Văn ra thì còn sở hữu thực đơn vô cùng đa dạng (nguồn: Internet)

Khung giờ mở cửa của quán là từ 9h sáng cho tới 21h tối. Mức giá của các món ăn trong thực đơn dao động trong khoảng 50.000 – 300.000đ.

5. Bánh cuốn Ngõ Ba

  • Địa chỉ: Trung tâm Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
  • Mức giá: 20.000 – 80.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h – 12h

Ở vị trí thứ 5, có một quán bánh cuốn đình đám tại Hà Giang có tên quán Ngõ Ba. Nơi đây đã tồn tại lâu đời và truyền lại công thức làm bánh qua nhiều thế hệ. Với hương vị bánh cuốn thơm ngon chính gốc, quán đã thu hút hàng ngàn thực khách mỗi năm ghé thăm.

Điểm nổi bật của bánh cuốn tại quán là độ mềm mượt, hương vị đặc trưng của gạo và nhân thịt mộc nhĩ được pha trộn đậm đà, cùng với nhiều hạt tiêu cay tê
Điểm nổi bật của bánh cuốn tại quán là độ mềm mượt, hương vị đặc trưng của gạo và nhân thịt mộc nhĩ được pha trộn đậm đà, cùng với nhiều hạt tiêu cay tê (nguồn: mia.vn)

Quán bánh cuốn Ngõ Ba tọa lạc tại trung tâm Đồng Văn và được biết đến với bánh cuốn thơm ngon. Bánh cuốn ở đây rất mềm, thơm mùi gạo và nhân thịt, mộc nhĩ được nêm nếm đậm đà với khá nhiều hạt tiêu. Nên những người không ăn được cay cần cân nhắc và có thể chuyến qua loại bánh khác. Như bánh cuốn trứng có phần nhân béo ngậy. Bên cạnh đó, quán có khung giờ hoạt động từ 6h đến 12h hàng ngày.

Xem thêm: Cây Cô Đơn Hà Giang | Khám Phá Điểm Đến Yêu Thích Của Giới Trẻ Hiện Nay

6. Quán bánh cuốn Ngân Nga

  • Địa chỉ: Sùng Dúng Lù, Thị Trấn Đồng Văn, Huyện Đồng Văn, Hà Giang
  • Mức giá: 30.000đ – 50.000đ
  • Giờ mở cửa: 7h – 22h

Quán bánh cuốn Ngân Nga tọa lạc tại Súng Dúng Lù, thị trấn Đồng Văn – một điểm đến nổi tiếng trên cao nguyên đá Đồng Văn. Quán nổi tiếng với công thức làm bánh độc đáo, đó là đập trứng vào lớp bột bánh và lật lại. Thành phẩm cho ra sẽ có hình dáng như cái gối. Đặc điểm này mang lại ấn tượng đặc biệt khiến du khách không thể nào quên.

Quán nổi tiếng bởi cách làm bánh độc đáo, đó là sau khi trải bột bánh, họ đập trứng vào và lật lại
Quán nổi tiếng bởi cách làm bánh độc đáo, đó là sau khi trải bột bánh, họ đập trứng vào và lật lại (nguồn: www.foody.vn)

Bánh cuốn tại quán ăn này được phục vụ cùng với tô nước dùng đậm đà và giò. Chúng mang đến cho thực khách hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Ngoài ra, trên bàn còn có măng chua, chanh và ớt để thực khách có thể tùy ý thêm vào món ăn tùy theo khẩu vị cá nhân.

7. Bánh cuốn trứng Bà Bích

  • Địa chỉ: Số 29 Phố Cổ, Huyện Đồng Văn, Hà Giang
  • Mức giá: 30.000đ – 40.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h – 12h

Quán bà Bích – một địa điểm bánh cuốn nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời và có độ uy tín cao. Chủ quán là bà Bích, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm loại đặc sản này. Quán nằm tại 29 Phố Cổ Đồng Văn, rất dễ tìm và luôn có lượng khách du lịch đông đảo đến thưởng thức.

Với vị trí tại số 29 Phố Cổ Đồng Văn, quán luôn thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm và thưởng thức bánh cuốn nổi tiếng
Với vị trí tại số 29 Phố Cổ Đồng Văn, quán luôn thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm và thưởng thức bánh cuốn nổi tiếng (nguồn: www.foody.vn)

Với mức giá từ 30.000đ – 40.000đ, đây được xem là một trong những quán bánh cuốn giá rẻ nhất tại Đồng Văn. Ngoài ra, quán bánh cuốn bà Bích không chỉ có không gian thoáng mát, mà còn được đánh giá cao bởi bánh cuốn đậm đà vị thịt, kết hợp với nước xương ngọt ngào. Phần bánh mỏng, mềm và dai, không chứa bột năng nên không hề kén người ăn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Mèo Vạc Hà Giang Chi Tiết Từ A -> Z

Bài viết trên đây là tất cả thông tin về món đặc sản bánh cuốn Đồng Văn, kèm theo một số địa chỉ quán bánh cuốn ngon tại địa phương này, do Kinhnghiemdulich.vn cung cấp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho chuyến du lịch của mình. Chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ và thượng lộ bình an. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Hà Giang Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *