Cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây – Món ăn với công thức gia truyền cầu kì hấp dẫn
Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây thơm ngon chuẩn vị
- Cá lóc đồng
- Rau đắng
- Nấm rơm
- Gừng
- Gạo tẻ
- Tỏi băm
- Hành tím
- Hành lá
- Cà rốt
- Ớt
Hướng dẫn công thức nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây
Cá lóc mua về đánh vảy, làm sạch ruột, chà muối lên cá khử mùi tanh rổi rửa sạch với nước và phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với muối, đường, hạt nêm và hạt tiêu xay để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Gạo tẻ ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng rồi vo sạch, để ráo sau đó rang trên chảo đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng thì cho vào nồi ninh đến khi cháo chín mềm
Rau đắng nhặt bỏ phần úng, rửa sạch, nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch rồi cắt làm đôi, cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, tỏi, hành tím bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn, hành lá rửa rồi thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho nấm rơm và cà chua vào xào khoảng 5 phút thì trút toàn bộ vào nồi cháo đang nấu, cho thêm muối, đường, hạt nêm và nước mắm vào đến khi vừa miệng thì cho rau đắng vào
Bắc một chiếc nồi khác, chờ đến khi nước sôi thì luộc sơ qua sau đó cho sang nồi cháo đảo đều, để sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, múc ra bát là có thể thưởng thức được rồi
Video hướng dẫn nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây
Thông tin cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 425 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Đăng bởi: Chũm Chĩm
Từ khoá: Cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây – Món ăn với công thức gia truyền cầu kì hấp dẫn
Để lại một bình luận