Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Seoul: Visa, lịch trình, lưu ý

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Seoul: Visa, lịch trình, lưu ý
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Seoul: Visa, lịch trình, lưu ý

Kinh nghiệm du lịch Seoul – Hàn Quốc

Seoul – Hàn Quốc là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước không chỉ bởi các điểm tham quan nổi tiếng ở nơi đây, mà còn hấp dẫn bởi những nét đẹp văn hóa độc đáo, thú vị cùng nền ẩm thực tuyệt vời của Hàn Quốc. Vậy đi du lịch Seoul cần chuẩn bị những gì? Cách đi du lịch tới Seoul như thế nào? Ăn gì, ở đâu khi đi du lịch… Để giúp trả lời những câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết kinh nghiệm du lịch Seoul, Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây để giúp chuyến đi suôn sẻ, thuận lợi hơn nhé.

Kinh nghiệm du lịch Seoul 2022

Hướng dẫn xin Visa đi du lịch Seoul, Hàn Quốc/Cách xin Visa đi Seoul

Một trong những việc quan trọng chuẩn bị đi du lịch Seoul, Hàn Quốc đó là việc xin Visa đi Seoul. Bởi nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần nào thì việc xin Visa sẽ rất khó khăn. Vậy xin Visa cần những giầy tờ gì?

+ Hộ chiếu còn hiệu còn thời hạn tối thiểu 60 ngày (Áp dụng với trường hợp xin Visa đi Seoul, Hàn Quốc dưới 90 ngày).

+ Đơn cấp Visa phải được khai chính xác và viết bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh. Những thông tin ghi trên đơn phải trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu. Chuẩn bị ảnh chân dung 3,4 x 4,5cm để dán lên đơn và ảnh phải được chụp trong thời gian gần nhất, tối đa 3 tháng. (Nên chọn những bức ảnh phông nền màu trắng và ảnh không phải ảnh scan hay in màu nhé). Trong trường hợp trẻ nhỏ không có hộ chiếu mà đi cùng bố mẹ thì có thể dán ảnh chân dung của bé lên mục 34, trong đơn xin cấp Visa.

+ Chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc và bắt buộc phải có công chứng nhà nước.

 • Giấy hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ làm việc.
 • Nếu có tên trên giấy chứng nhận kinh doanh thì có thể sử dụng giấy này.
 • Đơn xin nghỉ phép du lịch của công ty.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng).

 • Giấy thanh toán lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận).
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VNĐ.
 • Một số giầy tờ bổ sung khác bản photo: Sổ đỏ, chứng khoán, ô tô…
 • Trong trường hợp bạn không đủ khả năng để chứng minh tài chính có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ với người đó và yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Nếu bạn làm việc đã được về hưu, theo kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Seoul, Hàn Quốc thì mình khuyên bạn nên nộp thêm sổ lương hưu bản photo đã được công chứng

Một số trường hợp được miễn giấy tờ chứng minh tài chính: Người làm ở cơ quan chính phủ (chỉ cần bổ sung thêm giấy xác nhận là nhân viên hoặc công nhân viên chức là được), người đã từng đi du lịch các nước Châu Âu hoặc các nước Mỹ, Nhật (không tính đi theo đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand hoặc những người đi du lịch Hàn Quốc trên 2 lần (Bổ sung giấy tờ xuất nhập cảnh các nước, như bản sao Visa).

Xem Thêm  Hướng dẫn đổi ngày vé máy bay Korean Air nhanh chóng

+ Giấy tờ khác:

 • Chứng minh nhân dân bản photo có công chứng.
 • Lịch trình tham quan kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc ghi rõ lịch trình tham quan, du lịch cụ thể (không cần công chứng).
 • Giấy xác nhận đặt khách sạn.

+ Lệ phí:

 • Đối với xin Visa đi du lịch Seoul, Hàn Quốc dưới 90 ngày: 20USD
 • Đối với xin Visa đi du lịch Seoul trên 90 ngày: 50USD
 • Lưu ý: Nếu hồ sơ nộp bị từ chối bạn sẽ không được hoàn lại tiền.

Địa chỉ nộp Visa nộp hồ sơ xin Visa và tư vấn:

 • Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chú ý: Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 các ngày trong tuần, trừ thứ 7 và chủ nhật.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Cách xin Visa đi du lịch Seoul, Hàn Quốc

Đi du lịch Seoul cần chuẩn bị những gì? Những vật dụng cần mang khi đi du lịch Seoul

Chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Seoul, Hàn Quốc.

+ Vật dụng cá nhân: Một số homestay, nhà nghỉ ở Seoul, Hàn Quốc không cung cấp vật dụng cá nhân, nên bạn cần phải mang chúng đi (Khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng…).

+ Trang phục: Bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp theo mùa bạn đi du lịch.

 • Mùa hè: Mang theo quần áo cộc gọn, nhẹ, mũ rộng vành để tránh nắng, giầy thể thao để dạo bộ, dép lê để phòng đi dạo những ngày trời mưa, đường ướt…
 • Màu đông: Thời tiết rất lạnh, có tuyết rơi, nên bạn cần chuẩn bị quần áo khoác dày, ấm..

+ Y tế: Thời tiết thay đổi thất thường, bạn rất dễ bị ốm nên cần chuẩn bị thuốc cảm cúm, thuốc ho, dị ứng… để đề phòng nhé.

Vì Hàn Quốc là đất nước ăn cay, nên bạn có thể đến những cửa hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để thưởng thức thử. Nếu cay quá, không ăn được thì nên mang theo cho mình một số đồ khô như lương khô, mì gói, ruốc… để làm lương thực dự trữ khi đi du lịch Seoul – Hàn Quốc.

Mách nhỏ: Mua sim 4G, thuê bộ phát wifi ở Hàn Quốc nhận tại sân bay để giúp chuyến đi thêm phần suôn sẻ.

+ Ngôn ngữ: Đa số người Hàn Quốc không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nên bạn cần học một số câu giao tiếp bằng tiếng Hàn cơ bản để tiện cho việc hỏi đường, mua bán như:

 • Nhà vệ sinh – Hwajangshil.
 • Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).
 • Cảm ơn – Kamsahamnida.
 • Xin lỗi – Mianhamnida.
 • Xin chào – Annyeong-haseyo.
 • Đắt – Bisayo.
 • Phải – Oo Reun Jjok.
 • Trái – Oen Jjok.

Tiền Hàn Quốc (Won): Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc Là  “Won”, ở đây các cửa hàng, cửa hiệu lớn thường chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán. Tuy nhiên với một số kinh nghiệm du lịch Seoul, Hàn Quốc thuận lợi, suôn sẻ thì mình khuyên bạn nên đổi sẵn một chút tiền lẻ khoảng 50.000 won để có thể thanh toán những món hàng nhỏ, lẻ vì cửa hàng nhỏ họ sẽ không cho phép thanh toán bằng thẻ. Trung bình mỗi một suất ăn, bạn sẽ mất khoảng 10.000 won, bạn có thể tính các bữa ăn và thời gian du lịch mà đổi tiền cho đủ nhé. Tỉ giá tham khảo 1 USD = 1120 Won.

Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Bạn có thể đổi ở sân bay Hàn Quốc hoặc vào ngân hàng trong thành phố. Các ngân hàng mở của hoạt động từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu và các cây ATM hoạt động 24/24h.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Tiền Won Hàn Quốc

Du lịch Seoul mùa nào, tháng mấy đẹp nhất?

Từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết ở Seoul nóng ẩm, mưa nhiều và tháng 8 là thời điểm nắng nóng nhất trong năm, nhiệt độ trung bình khoảng 22 °C đến 30 °C. Mùa đông thời tiết khô và rất lạnh, từ -10 °C đến 1 °C. Chính vì thế, bạn có thể đi du lịch Seoul vào bất cứ thời điểm nào trong năm đều được nhé. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Seoul vui vẻ, đáng nhớ bạn nên đi vào mùa xuân để chiêm ngưỡng khung cảnh hoa anh đào rất đẹp, và đây cũng có thể coi là mùa du lịch Seoul đẹp nhất hoặc bạn cũng có thể đi du lịch vào mùa đông để tận hưởng cái lạnh giá của Seoul cũng rất thú vị nhé. (Trung bình, một năm ở Seoul thường có 28 ngày có tuyết rơi, nếu may mắn bạn sẽ được ngắm mưa tuyết rất đẹp).

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Thời điểm nên đi du lịch Seoul

Xem Thêm  Kinh Nghiệm Du Lịch Siem Reap

Các phương tiện di chuyển tới Seoul, Hàn Quốc và phương tiện đi lại ở Seoul

Hướng dẫn cách đi du lịch tới Seoul bằng máy bay:

 • Du lịch Seoul từ Hà Nội: Ở sân bay Nội Bài, có rất nhiều hãng hàng không cho bạn lựa chọn để tới Seoul như: Asiana Airlines; Malaysia Airlines; Vietnam Airlines. Giá vé một chiều đi Seoul giao động khoảng từ 310 – 400USD. Tùy theo thời gian mua vé, hãng máy bay mà có giá vé khách nhau.
 • Du lịch Seoul từ TP.HCM: Tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể lựa chọn mua vé của một số hãng hàng không như: Korean Air; Vietnam Airlines; Asiana Airlines đều được. Giá vé một chiều tại đây giao động khoảng từ 280 – 345USD.

Phương tiện đi lại ở Seoul:

Nhà nghỉ, khách sạn đẹp, chất lượng và nổi tiếng ở Seoul

Seoul là điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc, chính vì thế mà dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn ở Seoul phát triển khá mạnh, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn những khách sạn phù hợp với tài chính của mình từ giá rẻ bình dân cho tới những khách sạn cao cấp. Theo kinh nghiệm du lịch Seoul giá rẻ, tiết kiệm thì bạn nên đặt phòng khách sạn ở Seoul trực tuyến tại Agoda.com để có được những mức giá hấp dẫn nhất nhé.

Hyundai Residence: Một khách sạn 2,5 sao nhưng lại có ưu điểm là phòng rất rộng nên ở được nhiều người, có thể ở được 3 người lớn và 3 trẻ em. Hơn nữa nó lại nằm ở khu Myeong-dong, một khu vực trung tâm với nhiều khu mua sắm, khu ẩm thực, địa điểm tham quan nên rất được du khách yêu thích.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Hyundai Residence

 • Địa chỉ: 22-5, Chungmu-ro 5ga Jung-gu, Myeong-dong, Seoul.
 • Giá phòng thấp nhất khoảng: 44,89USD.
 • Địa chỉ: Jongno 56gil 20-8 (Sungin-dong 313-12), Dongdaemun, Seoul.
 • Giá phòng thấp nhất khoảng: 51,59USD.

Hotel PJ Myeongdong: Tiếp tục là một khách sạn nằm ở khu trung tâm Seoul nhận được rất nhiều phản hổi tích cực từ phía khách hàng và là khách sạn được book nhiều nhất trên Agoda năm vừa qua. Không gian thoáng mát, sạch sẽ, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp…  đúng chất của khách sạn 4 sao nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của khách sạn. Đặc biệt Hotel PJ Myeongdong còn gần với 3 ga tàu điện nên rất tiện đi lại.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Hotel PJ Myeongdong

 • Địa chỉ: 73-1, Inhyun-dong 2ga, Jung-gu, Myeong-dong, Seoul.
 • Giá phòng thấp nhất khoảng: 73,26USD.
 • Địa chỉ: 51, jung-gu, Myeong-dong, Seoul.
 • Giá phòng thấp nhất khoảng: 86,94USD.

Sejong Hotel Seoul Myeongdon: Một khách sạn 5 sao đẹp, sang trọng và nổi tiếng ở Seoul được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn làm nơi lưu trú, nghỉ dưỡng khi du lịch Seoul. Với trang thiết bị tiện nghi, đầy đủ và hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình tạo cảm giác thân thiện với khách hàng. Chắc chắn khi đến với Sejong Hotel Seoul Myeongdon bạn sẽ không phải phiền lòng vì bất cứ điều gì nhé.

 • Địa chỉ: 145, Toegye-ro, Jung-gu, Myeong-dong, Seoul.
 • Giá phòng thấp nhất khoảng: 98,04USD.

Địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Seoul

Bạn có thể mua vé tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul Hàn Quốc hay các tour lẻ để thuận tiện hơn trong quá trình khám phá.

Làng Hanok Bukchon:

Là một trong những điểm tham quan đẹp, nổi tiếng ở Seoul nằm ngay giữa trung tâm của thủ đô. Khi tới ngôi làng nhỏ xinh đẹp này bạn sẽ được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn không gian tuyệt vời nơi đây với những ngôi nhà Hanok truyền thống, cổ xưa có từ lâu đời và những nét đẹp kiến trúc độc đáo bên cạnh những con phố nhỏ, yên tĩnh.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Làng Hanok Bukchon

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc:

Giống với các tên của nó, bảo tàng nội thất là nơi lưu trữ hơn 2.000 đồ nội thất truyền thống cổ xưa của người Hàn Quốc để lại, trong đó có tới 10 ngôi nhà Hanok (loại nhà truyền thống của xứ sở kim chi). Chính vì thế mà nơi đây cũng được xem là một trong những công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Seoul mà bất cứ du khách nào khi đi du lịch Hàn Quốc cũng đều muốn ghé thăm. Đặc biệt, nơi đây rất phù hợp với những người yêu thích khám phá kiến trúc cổ xưa của Hàn Quốc nhé.

Insadon:

Một khu phố sôi nổi, náo nhiệt với những mặt hàng đồ lưu niệm thủ công tuyệt đẹp và ý nghĩa, bạn có thể mua dành tặng người thân và bạn bè ở nhà. Không những thế, khi đến với Insadon bạn còn có thể khám phá cuộc sống thú vị của con người nơi đây cũng như được thưởng thức trà truyền thống, nổi tiếng của xứ Hàn.

Xem Thêm  Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Ngắm Lá Đỏ

Gangnam:

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm ăn chơi ở Seoul thì hãy đến với Gangnam, nơi đây được xem là khu phố xa xỉ nhất của đất nước của đất nước Hàn Quốc với những gian hàng, cửa hiệu đẹp, sang trọng. Chính vì thế mà nơi đây thu hút được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của đất nước kim chi, nếu may mắn bạn có thể gặp và xin chụp hình cùng họ nữa nhé. Ngoài việc, khám phá đời sống phát triển ở nơi đây, bạn còn có thể ghé thăm ngôi chùa Bongeunsa, một ngôi chùa cổ kính và yên tĩnh nhất thành phố. Đặc biệt, tại đây bạn còn có thể thưởng thức những món nướng, món ăn ngon, nổi tiếng nhất ở Seoul nữa đấy.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Gangnam

Tháp Doosan:

Tháp Doosan là một trong những địa điểm mua sắm giả rẻ ở Seoul, Hàn Quốc, tại đây bạn có thể dễ dàng mua được những mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép… đẹp, chất lượng mà giá thành lại rẻ hơn các khu vực khác rất nhiều nhé. Doosan mở cửa phục vụ khách hàng cả ngày và đêm, nên cho dù bạn không mua sắm cũng nên đến đây dù chỉ một lần để tận hưởng không gian náo nhiệt cũng như ngắm nhìn những ánh đèn lung linh, lấp lánh tuyệt vời tại đây.

Ăn gì khi du lịch Seoul, Hàn Quốc? Một số món ăn ngon, nổi tiếng ở Seoul

Để chuyến du lịch Seoul trọn vẹn và hoàn hảo hơn, thì chắc hẳn không thể thiếu được việc thưởng thức ẩm thực ở nơi đây. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon, nổi tiếng ở Seoul thì có thể thưởng thức món: Miến trộn thịt bò và rau (japchae ), món hầm với pa-tê, đậu, tàu hũ và rau hoặc thịt (doenjang jjigae), cá chiên với rau (sengsun ya-chae jeon) hay món thịt bò ướp gia vị nướng trên lưới sắt (kalbi). Những món ăn này có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 14USD (tương đương 15.680 won).

Hoặc bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản ở Seoul, Hàn Quốc như: Cơm trộn Bibibap (khoảng 6000, 7000 Won/bát), BBQ thịt lợn/bò nướng cuốn (11000 Won/ 100 gam thịt/người), gà hầm sâm, bánh tokbuki và mì đen… cũng vô cùng hấp dẫn nhé. Ngoài ra, đất nước Hàn Quốc là xứ sở kim chi nên khi du lịch tới đây bạn đừng quên thưởng thức món ăn ngon, nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc này nhé.

hàn quốc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch seoul: visa, lịch trình, lưu ý

Bibibap

 • Nhà hàng Song Jook Heon (송죽헌): Là nhà hàng với nhiều món ăn ngon, lạ nên thu hút được rất nhiều thực khách tới đây. Tuy nhiên các món ăn trong quán chủ yếu là các món ăn được chế biến từ thịt, cá và lẩu thập cẩm.
  – Địa chỉ: 37-1 Unni-dong, Jongro-gu, Seoul (서울특별시 종로구 운니동37-1); +82 2 763 4234.
 • Nhà hàng Byeokje Galbi (벽제갈비): Nhà hàng với nhiều món ăn đa dạng, phong phú, nhưng chủ yếu các món ăn ngon vẫn là các món ăn được chế biến từ thịt bò. Món ăn nổi tiếng ở nhà hàng là lườn nướng gabli, thịt nướng barbecue.
  – Địa chỉ: 1-4, Yangjae-daero 71-gil, Songpa-gu, Seoul (서울특별시 송파구 양재대로71길 1-4 방이동); +82-2-1330.
 • Nhà hàng Eulji Myun Oak (을지면옥): Nhà hàng nổi tiếng với món mì lạnh Naengmyeon được rất nhiều người yêu thích.
  – Địa chỉ: 177-1 Yipjung-dong, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 입정동177-1); +82 2 2266 7052.
 • Nhà hàng Imun Seolleongtang (이문 설농탕): Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo thì hãy đến nhà hàng hàng Imun Seolleongtang, nơi đây có rất nhiều món ăn hấp dẫn cho bạn tha hồ lựa chọn, những món ăn chính nơi đây vẫn là món seolleongtang.
  – Địa chỉ: Seoul-si Jongno-gu Gongpyeong-dong 46, 서울특별시 종로구 우정국로 38-20 (견지동), +82-2-1330.
 • Nhà hàng Na Jeong-sun Halmae Jjukkumi (나정순할매쭈꾸미): Là nhà hàng chuyên phục vụ chế biến các món ăn từ bạch tuộc, cay ngon được nhiều người yêu thích.
  – Địa chỉ: Jjukkumi Alley, Yongdu-dong: subway station Jegi, exit 6.

Mua gì làm quà khi đi du lịch Seoul, Hàn Quốc? Địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Seoul

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Seoul đầy đủ, chi tiết và thông tin cập nhật mới nhất mà mình chia sẻ trên đây thật hữu ích phải không nào? Qua bài viết này bạn có thể biết được cách xin Visa đi du lịch Seoul cũng như biết được lịch trình, điểm ăn chơi và nghỉ ngơi, lưu trú khi du lịch tới Seoul rồi nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch Seoul, Hàn Quốc của vui vẻ và đáng nhớ.

Đăng bởi: Bắc Trần

Từ khoá: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Seoul: Visa, lịch trình, lưu ý

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Á Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *